Thông báo chấn chỉnh nội quy, tác phong kỷ luật trong sinh viên

V/v chấn chỉnh nội quy, tác phong, kỷ luật trong sinh viên nhà trường

Kính gửi: Sinh viên – Phụ huynh học sinh

Nhằm nâng cao chất lượng học tập trong sinh viên đảm bảo tác phong nề nếp và thực hiện đúng nội quy của nhà trường. Trường Trung cấp nghề Việt Giao thông báo quy định đến sinh viên một số điều như sau:

1. Đi học đúng giờ quy định (không vào lớp trễ quá 15 phút). Nếu sinh viên đi trễ bị đánh vắng mặt.

2. Trang phục theo quy định, đồng phục chuyên ngành vào ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 6, mặc áo thun vào ngày thứ 5, thứ 7. Đối với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (chuyên ngành Quản trị Bếp - Ẩm thực) khi học thực hành thì phải mặc đồng phục bếp. Nếu học sinh không thực hiện đúng sẽ bị lập biên bản và không được điểm danh ở môn học cho đến khi sinh viên thực hiện đúng nội quy.

3. Nhà trường chỉ đồng ý vắng mặt có phép:

+ Ốm, bệnh tật hoặc điều kiện sức khỏe phải có giấy đề nghị sức khỏe từ bác sĩ hoặc bệnh viện.

+ Sinh viên vắng mặt phụ huynh vui lòng gọi điện thoại trực tiếp hoặc đến trường làm đơn xin phép để bộ phận khảo thí xem xét.

+ Sinh viên có tham dự trong buổi học mà giáo viên bộ môn đánh vắng phải được xác minh từ Ban Cán sự lớp và bộ phận khảo thí.

4. Nhắc lại sinh viên nghỉ quá 20% số tiết cho mỗi môn học sẽ bị cấm thi. Môn học lại sẽ được tổ chức vào khóa sau hoặc đăng ký vào học ở các khóa đang đào tạo tại trường.

5. Trong lớp học:

+ Kính trong và lễ độ với giáo viên, không được mở chuông và sử dụng điện thoại, không làm mất trật tự, không làm việc riêng, không ăn, uống, khi muốn phát biểu phải giơ tay, ra vào lớp phải xin phép giáo viên.

+ Không sử dụng các chất ngây nghiện, các hoạt động có tính chất cờ bạc, uống rượu, bia, trộm cắp, hút thuốc lá.

6. Trong thi cử và kiểm tra:

+ Sinh viên phải có trách nhiệm đóng học phí đầy đủ và đúng kỳ hạn theo quy định của trường, sinh viên đóng học phí trễ sẽ bị cấm thi ở các môn học.

+ Nghiêm cấm có hành vi gian lận, mang tài liệu vào phòng thi, trao đổi với nhau, vẽ bậy vào bài thi, có hành vi vô lễ, đe doạ giáo viên và cán bộ coi thi, bỏ thi không lý do, thi hộ và nhờ thi hộ. Tất cả các lỗi vi phạm quy chế thi tuỳ theo mức độ: trừ điểm, huỷ kết quả, cảnh cáo, đình chỉ học tập có thời hạn và buộc thôi học.

7. Giữ gìn tài sản trong nhà trường:

+ Tan học tất cả phải ra khỏi lớp, tắt đèn quạt đóng cửa phòng học, có nhu cầu mượn phòng để sinh hoạt nếu được phép phải chịu trách nhiệm về toàn bộ trang thiết bị và vệ sinh phòng học.

+ Không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi ở khu vực lớp học, trong khuôn viên nhà trường, không di chuyển bàn ghế và làm hư hỏng các thiết bị dụng cụ phục vụ học tập.

8. Với bạn bè phải đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập, cấm trêu ghẹo, chọc phá bạn gái, gây gỗ mất đoàn kết, bè phái đánh nhau.

9. - Quy định mới về việc rèn luyện kỷ luật được áp dụng năm 2015 do Bộ ban hành. Nhà trường chấm điểm rèn sinh viên các ngành, điểm rèn luyện cho sinh viên có thang điểm là 100 điểm. Nếu sinh viên viên không đạt 80 điểm trong toàn khóa học thì phải ở lại 01 năm. Các giáo viên được phép đánh giá điểm rèn luyện do Ban Giám hiệu phân công:

+ Các cố vấn học tập.

+ Thầy Trương Tuấn Kiệt

+ Thầy/cô phòng Đào tạo và Khảo thí

+ Cô Đặng Hà Trúc Như, Cô Nguyễn Hồng Sa Mi.

- Sinh viên sai phạm bị bắt quả tang, nhóm cán bộ xử lý sẽ lập biên bản, cuối mỗi học kỳ điểm rèn luyện sẽ thông báo đến sinh viên.

- Sinh viên tham gia phong trào, tích cực học tập sẽ được khen thưởng và cộng điểm rèn luyện.

Đề nghị sinh viên nghiêm túc, nghiêm chỉnh thực hiện thông báo này.

Thông báo này được áp dụng từ thừ 2, ngày 19/01/2015.

Ban Cán sự lớp tích cực đôn đốc, nhắc nhở các thành viên của lớp hoàn thành tốt quy định của trường.