Học trường Việt Giao – Cơ hội việc làm cao

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những trường tại TP.HCM đạt kiểm định dạy nghề cấp quốc gia, với thế mạnh đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn. 17 năm sau ngày thành lập, trường vẫn giữ vững truyền thống quản lý học và thi một cách chặt chẽ, nghiêm túc, vì lợi ích của chính người học và người sử dụng lao động sau này. Trường ngày càng tăng trưởng về quy mô gắn liền với việc tăng cường kiểm soát tính ổn định của chất lượng. Công tác kiểm tra, kiểm định luôn xem quản lý dạy, học và thi là khâu then chốt. Nhà trường luôn đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau quá trình được đào tạo tại trường.

IMGP8917 Copy

97% sinh viên Việt Giao có việc làm trước khi tốt nghiệp

Từ thực tế nhu cầu nhân lực của lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn cho thấy, sinh viên theo học các ngành này có cơ hội việc làm cao. Không ít bạn được doanh nghiệp “đặt hàng” từ khi còn đang học, một số khác vừa học vừa áp dụng kiến thức được học ở trường vào công việc làm thêm.

Bạn Hoàng Thúy Vy – Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch chia sẻ: “Lãnh được tháng lương đầu tiên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, em biết quyết định chọn trường Việt Giao là lựa chọn đúng đắn"”

Trong khi đó, bạn Trịnh Trung Hiếu - Sinh viên lớp Hướng dẫn Du lịch K26 cho biết bạn vừa học vừa tham gia cộng tác dẫn các tour du lịch với mức thù lao từ 1,5-2 triệu đồng/tháng. Số tiền tuy không lớn nhưng có thể phụ giúp gia đình trang trải phần nào chi phí học tập.

Trịnh Trung Hiếu_sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch K26

Theo khảo sát, mức lương cho vị trí nhân viên du lịch khách sạn tại những nhà hàng khách sạn 5 sao vào khoảng 5-6 triệu. Ở những vị trí cao hơn, mức lương dao động trên 10 triệu, thậm chí lên tới vài chục triệu; thu nhập của người quản lý khách sạn khá cao, 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn với những khách sạn – nhà hàng 3-5 sao thu nhập có thể đạt khoảng 30-40 triệu/tháng. Đối với bếp trưởng và bếp trưởng điều hành là những vị trí có mức lương trung bình khoảng 14 - 22 triệu/tháng mà chưa kể các khoản hoa hồng, phụ cấp khác…

Bà Trần Thị Cẩm Ngân – Phó Tổng giám đốc cty Truyền thông Giải trí và Du lịch Việt Nam – đối tác doanh nghiệp trong nhiều năm của Trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Việc lựa chọn những trường uy tín để “đặt hàng” buộc chúng tôi phải theo sát quá trình đào tạo, có cơ hội thẩm định chuyên môn và kỹ năng của sinh viên. Với sự đồng hành như vậy, những học sinh tốt nghiệp lớp 9 sau ba năm học nghề của các ngành Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị Bếp và Ẩm thực trường Việt Giao đã được chúng tôi tin tưởng nhận vào làm việc. Và với những dự án kinh doanh sắp tới, tôi vẫn muốn tạo cơ hội cho các em. Vì đối với tôi, cái gì mình đã tin tưởng thì sẽ dễ dàng hợp tác thành công hơn.”

Hiện nay, Nhà nước đang khuyến khích học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT đi học trung cấp nghề. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm bởi họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Họ sẵn sàng trả lương cao cho những người biết làm việc thay vì những tấm bằng chỉ biết nói. Do đó, với những sinh viên theo học nghề tại các trường Trung cấp như Việt Giao luôn có cơ hội việc làm rộng mở.

IMGP8946 Copy

Sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp

Đối với các chương trình đào tạo dài hạn từ 2-3 năm, nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên. Trường khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp có thể nhận sinh viên trong vòng 2-3 năm tới. Dựa trên số liệu khảo sát đó, trường mới đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh. Trường luôn có đơn đặt hàng cho các ngành Quản trị Bếp ẩm thực – Khách sạn Nhà hàng và Hướng dẫn Du lịch. Đây cũng là ba ngành trường cam kết đầu ra cho học viên.

HỒNG NHUNG

Tags: truongdaynauan,, truongnghe,, truongamthuc,, huongviendulich,, dambaovieclam,, truongdayamthuc,, vieclam,, cohoivieclam,