QUẢN TRỊ DỊCH VỤ GIẢI TRÍ VÀ THỂ THAO NGÀNH ĐANG KHÁT NHÂN LỰC HÀNG ĐẦU CỦA VIỆT NAM

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với những gameshow, chương trình thời trang, mùa giải thể thao, chương trình ca múa nhạc…đó là minh chứng khi vật chất đủ đầy con người ta hướng đến giá trị tinh thần. Nhưng cũng một thực tế cho thấy rằng: hiện nay các chương trình Giọng ải giọng ai, The voice, Vietnam’s Got Talent,… cùng nhiều gameshow truyền hình đều là mua kịch bản của nước ngoài, những chương trình giải trí lớn chúng ta phải thuê chuyên gia nước ngoài. Đây là minh chứng chúng ta thiếu chuyên gia, thiếu nhân viên chuyên nghiệp? Vì sao? Vì chúng ta chưa có trường lớp đào tạo cơ bản, chưa có một nơi đào tạo chuyên nghiệp để cung ứng nhân lực cho một thị trường rộng lớn như mảng Quản trị Dịch vụ Giải trí Thể thao (QTDVGT & TT) hiện nay.

Nắm bắt được xu thế thời đại cùng với mục tiêu của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch về một nguồn nhân lực chuyên môn, nghiệp vụ giỏi cung ứng cho thị trường lao động. Trường Trung cấp Việt Giao “tiên phong” đưa ngành QTDVGT & TT trở thành một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại trường. Hiện Việt Giao đã xây dựng một chương trình học về kĩ năng và nghiệp vụ hoàn hảo bao gồm cả lý thuyết và thực hành cũng như đảm bảo được đầu ra cho học viên của trường. Chương trình đào tạo của nhà trường hướng đến chuẩn ASEAN, tương tác và ứng dụng cao. Học viên sẽ được học những môn tiêu biểu như Quảng cáo truyền thông, Định hướng sáng tạo trong ngành giải trí, Nghiệp vụ tổ chức các lễ hội hoặc sự kiện, Nhiếp ảnh và làm phim… kiến thức; kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu để đảm nhận được vai trò, vị trí là một nhà quản trị.

img 6810 1382147692885 Copy

Để một chương trình được lên sóng cần rất nhiều người chỉ đạo phía sau

Với phương châm đào tạo “Học để biết, học để làm việc”, Trung cấp Việt Giao đã đưa ra một quy trình học tập vô cùng chặt chẽ nghiêm túc từ những kiến thức, kỹ năng tổng hợp chung đến những bộ môn hỗ trợ như âm thanh, ánh sáng, phục trang... được trường lựa chọn hết sức kỹ càng, bài bản dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên đầu ngành của ngành dịch vụ và văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, trong các buổi học ở lớp, các nhóm sẽ hoạch định chiến lược, xây dựng ý tưởng, tổ chức các sự kiện thực thụ. Người học còn được học hỏi kinh nghiệm, cọ xát với nghề khi trở thành ekip trong các gameshow của đài truyền hình, công ty giải trí, truyền thông… qua các buổi học thực tế với các chuyên gia đầu ngành.

crop IMGP7306 Copy

IMGP6478 Copy

Quản trị dịch vụ Giải trí và thể thao là một ngành mới, mức độ phổ biến rộng rãi, ứng dụng cao, sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, vui chơi và giải trí (khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, sân vận động, hội triển lãm, các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật...) hoặc tham gia vào các ê kíp tổ chức các gameshow, tổ chức sự kiện, điều hành các hoạt động thể thao... Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành QTDVGT & TT, học viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc với các chương trình giải trí, gameshow truyền hình.

IMG 5135 Copy

IMG 5148 Copy

IMG 5234 Copy

Với độ ứng dụng cao, thị trường lao động đang rất khát một nguồn nhân lực chuyên nghiệp để cung ứng cho thị trường trong ngành QTDVGT & TT như hiện nay. Nếu bạn có đam mê, bạn có sở thích, năng khiếu thì tại sao bạn không đến Việt Giao để được chắp cánh cho ước mơ của bạn!