Ký kết Dự án TEACH, giáo viên Việt Giao cùng thay đổi

Sáng nay (05/12) tại Nhà xuất bản Trẻ (TP.HCM), đại diện Ban giám hiệu Trường Trung cấp Việt Giao đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường với Dự án TEACH (Transform the Education Aims by Change) – Cùng giáo viên thay đổi.

TEACH là dự án thiện nguyện của NES Education, một doanh nghiệp xã hội được thành lập bởi các cựu giảng viên Trường Đại học Hoa Sen, xuất phát từ trăn trở về những bất cập trong giáo dục Việt Nam hiện nay.

Theo TS Lê Vinh Quốc – Chủ tịch Hội đồng chuyên gia thì từ sau ngày đất nước thống nhất, Việt Nam đã trải qua 3 cuộc đổi mới giáo dục đều không thành công và bây giờ đang xúc tiến cuộc cải cách lần thứ 4 - đổi mới căn bản. “Chúng ta đã lạc hậu ít nhất 50 năm”, TS Lê Vinh Quốc nói.

IMG 0705 Copy

TS Bùi Trân Phượng – Chủ tịch NES Education phát biểu giới thiệu về dự án

Đối tượng mà TEACH hỗ trợ là giáo viên các trường phổ thông. TEACH hướng đến giáo dục phổ thông, từ tiểu học đến hết trung học, bao gồm dạy văn hóa trong các trường trung học nghề.

Dự án với các hoạt động như: tặng sách, chia sẻ từ chuyên gia - diễn giả, tủ sách TEACH, thư viện điện tử, bản tin TEACH, diễn đàn mở online nhằm giúp giáo viên tiếp cận tri thức khoa học thông qua đọc sách, thảo luận về sách và thay đổi thực tế giáo dục từ sự tư duy và thể nghiệm của bản thân. Bên cạnh việc tặng sách cho giáo viên vùng sâu, vùng khó và giúp mua sách với giá ưu đãi cho tất cả giáo viên, TEACH sẽ cùng mạng lưới chuyên gia của dự án trực tiếp hỗ trợ, làm “bà đỡ” cho những thay đổi từ người trong cuộc.

IMG 0739 Copy

“Với dự án này, chúng tôi muốn giúp giáo viên thay đổi theo khoa học giáo dục hiện đại chứ không phải là “học mót” – một sự thay đổi từ dưới lên thay vì từ trên xuống như trước đây. Giáo viên thay vì bị biến thành công cụ thuyết minh sách giáo khoa thì sẽ dạy bằng chính kinh nghiệm, sự sáng tạo của mình”, TS Lê Vinh Quốc chia sẻ.

IMG 0731 Copy

Tiến Sĩ Lê Vinh Quốc

TS Bùi Trân Phượng – Chủ tịch NES Education cho biết, Dự án bắt đầu với giai đoạn thí điểm giai đoạn 1 trong 2 tháng ở 5 trường phổ thông và dạy nghề tại Tp Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang. Dự án thí điểm giai đoạn 2 sẽ triển khai ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc rồi từng bước mở rộng ra cả nước với hơn 28.000 trường phổ thông từ cấp 1 tới cấp 3, trường nghề; sau đó sẽ chuyển sang hoạt động lâu dài, tận dụng công nghệ truyền thông và mạng xã hội.

IMG 0790 Copy

Th.S Trần Phương Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao và ông Trần Anh Khôi trưởng dự án ký kết hợp tác

IMG 0799 Copy Copy

Trường Trung cấp Việt Giao là đơn vị đầu tiên đăng kí tham gia dự án

IMG 0811 Copy Copy

Trung cấp Việt Giao là trường đầu tiên đăng ký tham gia Dự án. Theo đó, Dự án sẽ hỗ trợ trường về sách, diễn giả, các nội dung chuyên môn để huấn luyện, cung cấp tri thức, kỹ năng cho giáo viên và các hoạt động khác nhằm đạt được mục tiêu mà TEACH đề ra.

HỒNG NHUNG

Tags: trungcapvietgiao,, duanteach,, kyketduantech,, giaovienvietgiao,, duan,, vietgiaokyket,, giaovienthaydoi,