logo vietgiao

Huỳnh Văn Tuấn với niềm đam mê nghề bếp

Lập cú đúp trong cuộc thi tay nghề TP.HCM ở hai mùa liên tiếp, ít ai nhờ rằng Huỳnh Văn Tuấn – chủ nhân giải 3 môn thi Chế biến món ăn cuộc thi Tay nghề trẻ TP.HCM năm 2018 đang còn là cậu bé chưa tròn 18 tuổi.

Bén duyên với công việc bếp núc từ khi còn rất nhỏ, từ những lần phụ mẹ nhặt rau, rửa chén, Huỳnh Văn Tuấn (sinh viên lớp Quản trị Bếp - Ẩm thực K7) bây giờ đã có thể tự tay chuẩn bị một bàn tiệc tươm tất cho cả gia đình.

Niềm đam mê nghề bếp

Chính từ những lần phụ mẹ nấu ăn, Tuấn đã phát hiện ra niềm đam mê của mình với công việc này. Tuấn chia sẻ: “Em rất thích học bếp. Em muốn sau này nấu những món thật ngon và bổ dưỡng cho ba mẹ. Học bếp em không chỉ học cách nấu ăn ngon mà còn biết được loại thực phẩm này có chất dinh dưỡng, cách nấu như thế nào thì tốt cho sức khỏe”

Trong suy nghĩ của Tuấn, nghề bếp là một nghề rất thú vị và đa dạng. Mỗi món ăn là mỗi nguyên liệu và cách làm khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền. Người đầu bếp phải không ngừng sáng tạo để tạo ra các món ăn mới.

tuan nau bep

Nấu ăn với Tuấn là một niềm đam mê rất đặc biệt

 “Nghề bếp là một nghề khá vất vả, người đầu bếp muốn nấu được món ăn ngon đòi hỏi phải tâm quyết và yêu nghề thì mới vượt qua được những khó khăn trong nghề. Phải đặt cái tâm, tình cảm của mình vào món ăn thì mới đem lại một món ăn có chất lượng tốt nhất”, Tuấn chia sẻ.

Với mong muốn nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và tay nghề của mình, em luôn học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm trước đó, học thêm từ sách vở, tivi, và điện thoại, học từ các lớp anh chị đi trước hoặc bạn bè cùng trang lứa.

Cô Nguyễn Thị Thùy Dương – Cố vấn học tập lớp Quản trị Bếp - Ẩm thực K7 cho biết: “Tuấn là một người rất chịu khó học hỏi. Em không chỉ tham gia đầy đủ tất cả các tiết học trên lớp mà còn sắp xếp thời giam tham gia các lớp học của các anh chị khóa trước và các lớp ngắn hạn buổi tối.

Có được thành công như hôm nay, bên cạnh những cố gắng của bản thân, em luôn nhận được sự quan tâm từ gia đình, thầy cô, bè bạn. “Môi trường học tập, thầy cô bạn bè đều rất tốt và không thể không kể đến đó chính là gia đình em luôn ủng hộ và động viên em theo ngành nghề mà em đã chọn, điều đó phần nào góp thêm sức mạnh cho bản thân em. Khiến em không ngừng học hỏi và phát huy bản thân của mình. Được mọi người coi trọng, yêu quý và khuyến khích mình ngày càng phát triển hơn với nghề mình đã chọn”, Tuấn tâm sự.

Thành công là không chờ đợi

Năm 2016, khi mới chỉ nhập học được vài tháng, được sự động viên của thầy cô, bạn bè, Tuấn mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Tay nghể do Sở lao động Thương Binh xã hội TP.HCM tổ chức. Trong kỳ thi năm đó, Tuấn là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và đạt giải.

Tuan 2016

Huỳnh Văn Tuấn (bìa phải) là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi Tay nghề TP.HCM vào năm 2016

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi, Tuấn cho biết: “Em tham dự cuộc thi này vì muốn chiến thắng bản thân mình và được giao lưu, học hỏi từ những thí sinh khác để mở mang kiến thức đồng thời tạo thêm được các mối quan hệ. Mặc dù em là thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng cũng được anh chị quý mến luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi khó khăn khi em không thể giải quyết được. Khi biết kết quả mình được giải cảm xúc của em rất vui mừng vì bao nhiêu nỗ lực cố gắng cũng đã được đền đáp lại. Đó là động lực để em cố gắng nhiều hơn nữa”.

Không dừng lại ở những kết quả đã đạt được, trong cuộc thi Tay nghề TP.HCM năm 2018, Tuấn tiếp tục đăng ký dự thi.

Do đã có kinh nghiệm ở cuộc thi trước nên trong cuộc thi năm nay, Tuấn tỏ ra chững chạc và trưởng thành hơn. Em đã vượt qua hàng chục thí sinh đến từ các trường trong địa bàn TP.HCM để giành giải 3 môn Chế biến món ăn. Với thành tích này, Tuấn sẽ là một trong ba thí sinh được Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tập huấn, lựa chọn tham gia cuộc thi Tay nghề cấp Quốc gia tổ chức vào tháng 5/2018 tại Hà Nội. Nếu đạt giải trong kỳ thi này, Tuấn sẽ có cơ hội tham dự kỳ thi Tay nghề cấp ASEAN tổ chức tại Thái Lan, hướng tới cuộc thi Tay nghề thế giới tổ chức tại Liên Bang Nga.

IMG 1918 Copy

Huỳnh Văn Tuấn đang thực hiện phần thi tại cuộc thi Tay nghề TP.HCM năm 2018

Tuấn quan niệm, một khi đã theo ngành nghề nào thì phải cố gắng tập trung học tập cho thật tốt, phát huy hết khả năng của mình, không lãng phí thời gian cho những việc vô ích. Phải luôn tìm tòi học hỏi thêm từ những người khác, đọc sách nhiều để có thêm nhiều kiến thức mở rộng.

Hiện tại, ngoài việc học ở trường, em vẫn đi học thêm các khoá học ở bên ngoài. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, em sẽ đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm, sau đó sẽ mở một quán ăn để hiện thực ước mơ của mình.

Thành công không chỉ đến nhờ sự đam mê mà còn đến từ sự nỗ lực của bản thân mỗi người. Dù các bạn không giỏi nhưng các bạn có ý chí quyết tâm, không sợ thử thách, gian khổ chắc chắn các bạn sẽ là người thành công. Yêu nghề không là chưa đủ, mà phải nuôi dưỡng cái nghề của mình. Chắc hẳn ai trong nghề đều phải trải qua những nỗi khổ nhọc không ít lần thất bại ngoài ý muốn, nếu như các bạn chịu lấy thất bại để cải thiện lại thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Huỳnh Văn Tuấn – SV Lớp Quản trị Bếp - Ẩm thực K7

HN

Tags: huongdandulich,, quantribepamthuc,, vietgiao,, trungcapvietgiao,, truongdaynauan,, nghebep

banner tuyensinh 700 x 280 01

banner miss 700 x 280 01

BẢN ĐỒ ĐẾN VIỆT GIAO

HÌNH ẢNH VIỆT GIAO

THƯƠNG HIỆU DN TIẾP NHẬN SV VIỆT GIAO CỘNG TÁC

  • 1351485847 1
  • KFC
  • Logo_1
  • Norfolk-hotel
  • PSK
  • TST-tourist
  • adoral-dongphuong
  • b-book-a-bee
  • ben-thanh-tourist
  • binh-quoi
  • bitgarden
  • cabaret-travel
  • com-tam-cali
  • continental
  • eden-hotel
  • fastival-travel
  • fiditour
  • hoang-hai-long
  • ibis
  • indochina
  • karaoke-kingdom
  • kim-do
  • lion-city
  • lua-viet
  • majestic
  • mon-hue
  • muoi-tieu-chanh
  • new-epoch
  • new-word
  • non-la
  • park-hyatt-saigon
  • que-huong
  • rex
  • royal-lotus
  • sadaco
  • saigon-tourist
  • sheraton
  • sinh-balo
  • tan-son-nhat
  • thanh-buoi
  • tst
  • victory
  • viet-pho
  • viettravel
  • vinasun