12 SINH VIÊN ĐẠT LOẠI XUẤT SẮC, GIỎI TOÀN KHÓA HỌC

Dự buổi lễ có ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao, thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý Chất lượng toàn diện; ThS. Trần Thị Quỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo; đại diện giảng viên các ngành cùng toàn thể tập thể sư phạm trường Trung cấp Việt Giao, phụ huynh và hàng trăm sinh viên.

Năm nay có 12 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, giỏi toàn khóa. Theo khảo sát, 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay, đúng chuyên ngành được đào tạo. Nhiều sinh viên hiện đảm nhận các vai trò quan trọng trong doanh nghiệp: quản lý, bếp chính, bếp phó, chủ nhà hàng, lễ tân khách sạn 5 sao…

Phát biểu trong diễn văn tốt nghiệp, ThS.Trần Phương gửi lời chúc mừng nồng ấm tới toàn thể tân khoa và không quên dặn dò “Gần 20 năm qua, các bạn chủ yếu là người nhận, giờ là lúc bạn cần cho đi. Từ nay sẽ không còn ai cho điểm các bạn nữa mà chính bạn sẽ chấm điểm cuộc đời mình”. Diễn văn có những đoạn rưng rưng khiến cho cả hội trường bùi ngùi xúc động, đầy lưu luyến “Các bạn đã chính thức trở thành Cựu sinh viên Nhà trường, từ ngày mai trong thời khóa biểu của Nhà trường sẽ không còn tên lớp của các bạn, những công việc như là nộp giấy nghỉ học, đăng kí học lại – thi lại sẽ chỉ là những kỉ niệm để ta nhớ về. Tuy nhiên, chúng ta sẽ mãi mãi là một phần của nhau, mãi mãi là một phần của Việt Giao, một phần tuổi trẻ của các bạn, đã là nơi chắp cánh cho những hoài bão, là nơi viết nên những trang đầu của một ước mơ nghề nghiệp và ghi dấu một phần của tuổi thanh xuân”.

Niềm vui trong ngày tốt nghiệp năm nay là hầu hết các sinh viên trong danh sách tốt nghiệp đều tham dự đầy đủ. Nhiều bạn ngành hướng dẫn cũng xin dời lịch đi tour để về trường chung vui cùng các bạn. Có những bạn mặc dù đã lập nghiệp ở quê nhưng cũng dành thời gian về trường. Nhiều phụ huynh mặc dù ở tận Phú Quốc, Cà Mau cũng cố gắng thu xếp công việc để lên trường chia sẻ niềm vui cùng các em với niềm tự hào sâu sắc.

Kết thúc buổi lễ tốt nghiệp là nghi thức tung nón. Đây là nghi thức cuối cùng đánh dấu sự trưởng thành của các tân khoa. Sau buổi lễ, các bạn vỡ òa hạnh phúc trong vòng tay của gia đình, thầy cô, bè bạn. Nhiều bạn bộc lộ cảm xúc vui mừng khôn tả. Như lời tâm sự của sinh viên Nguyễn Thị Thu Uyên – Lớp Quản trị Bếp Ẩm thực K11 “Ngày hôm qua tôi còn là “người” của trường học. Ngày hôm nay tôi đã là “người” của trường đời. Chính thức bị đuổi mà “Lòng mình vui như tết á. Không cần chờ đêm ba mươi”. Hay như tâm trạng của sinh viên Nguyễn Thị Hương Giang lớp Hướng dẫn Du lịch K28 “ Ba năm ,một chặn đường không quá dài, cũng không quá ngắn nhưng đủ để làm người ta lưu luyến, muốn khóc thì khóc đi, nhớ được gương mặt nào thì cố nhớ, còn lời nào muốn nói thì hãy nói hết ra. Vì sau này có vài gương mặt khó mà có thể thể gặp lại được, không có cuộc tụ họp nào là hoàn hảo bằng lễ tốt nghiệp, sau này tình cảm không thể như bây giờ, sau này cũng không thể đông đủ như vậy nữa rồi…”

Buổi lễ tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp để lại những kỷ niệm khó phai trong lòng các tân khoa, phụ huynh, bạn bè. Trên bước đường lập nghiệp phía trước, chắc hẳn có rất nhiều chông gai nhưng với sự quyết tâm, sự nỗ lực và nghề nghiệp chuyên môn thành thạo, các tân khoa hôm nay sẽ bay thật cao, thật xa, đóng góp sức mình để phát triển của đất nước.

Hình ảnh 12 sinh viên xuất sắc, giỏi toàn khóa:

Nguyễn Thị Kim Phiến – Lớp QTBAT K09