Đào tạo Bartender chuyên nghiệp, ra trường có nghề luôn!

Dt

Trước khi học đào tạo Bartender bạn cần phải hiểu rõ Bartender là gì. Hiện nay Bartender là một trong những nghề thời thượng được rất nhiều người trẻ quan tâm và nhu cầu theo học cũng ngày càng tăng cao. Vậy tại sao Bartender lại đóng một vị trí quan trọng trong nhà hàng và các quán Bar chuyên nghiệp? Học Bartender ở đâu ra trường có thể làm nghề luôn và mức lương có hậu hĩnh không? Xem ngay!

Những điều có thể bạn chưa biết về đào tạo Bartender

Dtt

Bartender là sự kết hợp giữa Bar và tender, Bar là từ chỉ những nơi làm việc và những đồ uống có cồn do Bartender pha chế chẳng hạn như cocktail hay mocktail. Bartender là một trong những ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp như khách sạn, nhà hàng, quán Bar, Club,… Đặc thù của công việc là Bartender phải am hiểu rõ về các loại rượu, thảo mộc, cách bảo quản rượu,…. Bên cạnh đó tender còn có nghĩa là sự ân cần, do đó người pha chế chuyên nghiệp cần phải có đức tính này.

Bartender làm những công việc gì?

Công việc của những người làm Bartender thường chia theo ca. Tại các quầy Bar chuyên nghiệp, Bartender sẽ là người pha chế các loại thức uống và phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ tại quầy Bar. Ngoài ra Bartender còn kiểm tra, bảo quản các trang thiết bị pha chế, chuẩn bị nguyên liệu pha chế và thực hiện một số nhiệm vụ theo yêu cầu của quản lý. Khi đã trở thành người thuần thục nghề Bartender có thể tự sáng tạo các thức uống đặc trưng riêng hay biểu diễn nghệ thuật pha chế flair bartending.

Để trở thành Bartender cần có những kỹ năng gì?

Dttt

Sau đây là một số những kỹ năng cần có nếu bạn muốn trở thành một Bartender:

  • Kỹ năng giao tiếp: Bartender cần tạo ra một không khí hứng khởi, vui vẻ khi pha chế đồ uống, ngoài các kỹ năng chuyên môn thì Bartender cũng cần có khả năng giao tiếp, phục vụ khách hàng tốt để xử lý các tình huống, giải quyết sự phàn nàn của khách hàng,….
  • Khả năng sáng tạo đồ uống mới: Khi đã bắt đầu am hiểu chuyên sâu về các loại rượu, hương vị hay thành phần thì Bartender có thể bắt tay vào tự kết hợp, hòa quyện các loại rượu vào với nhau.
  • Kỹ thuật pha chế thành thạo: Bartender cần phải thành thạo các kỹ thuật cơ bản như lắc, khuấy, dằm,… tạo khói cho đồ uống,…

Ở đâu đào tạo Bartender tốt?

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp khóa học Bartender với nhiều mức giá khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn trường học. Trường trung cấp Việt Giao là một trong những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo Bartender chuyên nghiệp ra trường có việc làm ngay. Với hơn 23 năm kinh nghiệm trường đã có rất nhiều học viên và đào tạo được nhiều nguồn nhân lực có tay nghề cao trong đủ các lĩnh vực. Bạn sẽ được học tập trong phòng học đầy đủ tiện nghi và dụng cụ để phục vụ cho việc thực hành. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhanh chóng được làm quen với môi trường thực tế để có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều khách sạn; nhà hàng; quầy bar nổi tiếng.

Đến với Việt Giao bạn sẽ được học những kiến thức về rượu và cocktail như cách giao tiếp với khách hàng, nhận biết sắp xếp và sử dụng các dụng cụ tại quầy Bar tìm hiểu về các dòng rượu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó học đi đôi với hành thường xuyên được rèn luyện phong cách pha chế rượu, đồ uống có cồn cắt tỉa trang trí thức uống sao cho hấp dẫn,…

Tại sao nên học bartender ở Việt Giao?

Dtttt

Học viên khi hoàn thành khóa học Bartender tại trường Trung cấp Việt Giao chúng tôi sẽ đảm bảo bạn đủ điều kiện để trở thành người pha chế rượu các loại đồ uống có cồn để ra nghề ngay sau khi ra trường. Lớp học giúp bạn nắm vững kiến thức về các loại rượu mạnh, rượu vang, bia,… pha chế rượu chuyên nghiệp, sáng tạo đồ uống như shaking, rolling, layering,…. để có thể trở thành mixologist thực thụ.

Học viên được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức quầy Bar, quản lý dịch vụ, cách xử lý sự cố,… Hiện nay Việt Giao đang hợp tác với nhiều tập đoàn, nhà hàng, khách sạn để giúp học viên có nhiều cơ hội ứng tuyển việc làm phù hợp với ngành Bartender. Sau khi học xong khóa học, bạn có thể ra làm nhân viên pha chế, quản lý bộ phận pha chế, bộ phận ẩm thực, dịch vụ,…. Trong quá trình học giảng viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn định hướng mục tiêu nghề nghiệp cũng như cần phải làm gì để ổn định và thăng tiến trong nghề.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ về việc đào tạo Bartender. Hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn về nghề Bartender. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081. 77777.85 để được nhân viên tư vấn tận tình nhé.