Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM đồng hành cùng sinh viên Việt Giao vượt khó

Mục tiêu của Hội là giúp trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt tại TP.HCM được hưởng một cuộc sống an toàn và hạnh phúc. Trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt thuộc các dự án của Hội Bảo Trợ Trẻ Em được đáp ứng các quyền cơ bản thông qua liên kết với chính quyền, mạng lưới các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng dân cư.

hoi-bao-tro-tre-em-tphcm Copy

Dự án Tương Lai được Hội Bảo Trợ Trẻ Em TP.HCM thành lập năm 1998. Dự án Tương Lai cùng với các dự án khác thuộc Hội Bảo Trợ Trẻ Em mong muốn góp phần mang đến lợi ích tốt nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng việc vận động chính sách, nâng cao năng lực và cung cấp các dịch vụ xã hội thông qua liên kết với chính quyền, mạng lưới các tổ chức xã hội khác và cộng đồng.

Hiện tại, Dự án Tương Lai đang thực hiện một số hoạt động chính để trợ giúp trẻ em/thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM như: hỗ trợ thanh thiếu niên học nghề; hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên học văn hóa và học ngoại ngữ; hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên làm giấy tờ tùy thân; tập huấn kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản cho trẻ em và thanh thiếu niên, hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh…

hoi-bao-tro-tre-em-tphcm-1 Copy

Ban lãnh đạo Hội bảo trợ trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh và quản lý, nhân viên các dự án tham dự diễn đàn trẻ em

Khi nhận được thông tin bạn Trịnh Đức Hùng (lớp Quản trị Bếp và Ẩm thực K04, trường Trung cấp nghề Việt Giao) có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đang nợ học phí của trường, Hội Bảo trợ trẻ em đã tiến hành xác minh hoàn cảnh gia đình em. Sau đấy, Dự án Tương Lai của Hội Bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ cho bạn Trịnh Đức Hùng khoản học phí 3.000.000 đồng. Vào ngày 29.6.2015, ban đại diện của Hội đã cùng gia đình em Trịnh Đức Hùng đến trường Trung cấp nghề Việt Giao đóng học phí cho em.

hoi-bao-tro-tre-em-tphcm-2 Copy

Với mục tiêu giúp giúp trẻ em đường phố, trẻ nghèo cộng đồng, trẻ lao động được hội nhập nghề nghiệp và xã hội, Dự án Tương Lai đã tổ chức thành công nhiều hoạt động hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha mẹ, gia đình nhập cư nghèo…. Đối tượng được nhận học bổng này là các bạn sinh viên dưới 20 tuổi đang học theo học nghề, sinh sống cùng gia đình tại địa bàn TP.HCM. Trong hồ sơ xin hỗ trợ, các bạn không cần có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ địa phương mà nhân viên của Hội sẽ trực tiếp đến thăm gia đình và xác nhận thông tin. Các bạn sau khi được xác minh hoàn cảnh sẽ được hỗ trợ học phí là 3.000.000 đồng trong thời gian học nghề tại trường. Sau khi học nghề, Hội bảo trợ sẽ xem xét và hỗ trợ cho các bạn 300.000đ/tháng trong thời gian tìm việc.

hoi-bao-tro-tre-em-tphcm-3 Copy

Hội Bảo Trợ Trẻ Em phấn đấu xây dựng một xã hội trong đó mọi trẻ em là thành viên chính thức được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và có quyền nói lên tiếng nói của mình, tiếng nói ấy phải được tôn trọng. Các bạn sinh viên Việt Giao có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần được hỗ trợ, có thể báo cho cố vấn học tập của mình hoặc liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn hỗ trợ. Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM – Địa chỉ: 280/10 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3 – Điện thoại: (08) 38 249 497 hoặc 0937 225 305 (anh Hòa) – Email: duyhoa2208@gmail.com – Website: www.hcwf.org.vn

.
.
.
.