Trường dạy pha chế Âu Việt và những điều cần biết

Trường Dạy Pha Chế âu Việt

Hiện nay; ngành pha chế đang có xu hướng trở thành làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian hội nhập và phát triển đến nay; công việc đã mang lại cơ hội mở rộng cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn mà những ai đang có ý định chọn nghề không thể bỏ lỡ. Vậy thì học pha chế ở cơ sở nào để có thể trở nên chuyên nghiệp? Hãy cùng Việt Giao giúp bạn tìm được trường dạy pha chế Âu Việt phù hợp với bạn nhé!

Công việc của một nhân viên pha chế

Trường Dạy Pha Chế âu Việtt

Là một nhân viên pha chế; điều đầu tiên bạn phải biết cách chế biến các loại đồ uống sao cho hợp lý theo quy trình và phải có tư duy sáng tạo để có thể tự nghĩ ra những loại đồ uống mới bên cạnh những loại đồ uống truyền thống có công thức sẵn. Phong cách pha chế là cách cầm chai rượu; dụng cụ; cách lắc trộn hỗn hợp hay cách di chuyển; cách phục vụ… cũng là những yếu tố quan trọng thể hiện tài năng và tay nghề của từng người.

Đa phần mọi người sẽ nghĩ một nhân viên pha chế chỉ cần biết chế biến hoặc sáng tạo thức uống đúng ý của khách. Sự thật thì một nhân viên pha chế sẽ phải thành thạo và sẽ đảm nhận một lúc nhiều đầu việc như:

  • Giới thiệu thực đơn và thực hiện pha chế cho khách.
  • Thực hiện ghi chép; order theo yêu cầu của khách.
  • Tiến hành các kĩ thuật pha chế. Đây là lúc nhân viên pha chế biểu diễn trực tiếp các kỹ thuật độc đáo của mình để tạo sự ấn tượng với khách hàng.
  • Bên cạnh đó ở một số nơi sẽ phải thực hiện một số công việc như: kiểm tra để xác định xem khách hàng có đủ độ tuổi để order rượu bia không; thanh toán bill cho khách hàng sau đó là dọn dẹp khu vực làm việc trước và sau khi hết ca;…

Các kỹ năng cần thiết của một nhân viên pha chế

Có vị giác tốt

Với một nhân viên pha chế thì khả năng cảm nhận vị giác là vô cùng quan trọng. Để pha chế thành công một thức uống đặc sắc thì cần phải biết chính xác mùi vị của nó sẽ như thế nào khi phối hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau.

Khéo tay và có mắt thẩm mỹ tốt

Trường Dạy Pha Chế âu Việtttt

Bên cạnh hương vị của đồ uống mà còn quan trọng về hình thức cầu kì và đẹp mắt mới có thể thu hút thực khách. Chính vì vậy; mắt thẩm mỹ cùng sự khéo tay sẽ giúp các nhân viên pha chế tạo được ấn tượng với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Nghề pha chế luôn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên cần phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt. Từ đó tạo ra những món thức uống ngon phục vụ cho khách hàng.

Kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp

Đây là kỹ năng bắt buộc và là một trong những điểm nổi bật và quyến rũ  nhất của một nhân viên pha chế. Nếu có năng khiếu; bạn còn có thể tự sáng tạo ra những pha biểu diễn đẹp mắt; thu hút mọi ánh nhìn ngưỡng mộ của mọi người.

Cơ hội hướng nghiệp của một nhân viên pha chế

Xu hướng thị trường hiện nay

Trường Dạy Pha Chế âu Việttt

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam; trong năm 2018; ngành du lịch nước ta đã đón khoảng 15;6 triệu khách quốc tế đến; phục vụ trên 80 triệu khách nội địa. Mang lại tổng thu từ du lịch đạt 620.000 tỷ đồng. Trong 7 tháng đầu năm 2019; lượng khách du lịch trong và ngoài nước ước đạt hơn 9;7 triệu; tăng 7;9% so với cùng kỳ năm 2018. Những con số này chứng tỏ du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Với xu hướng đó; số lượng NH-KS; các quán bar; pub; hay các mô hình kinh doanh đồ uống… mọc lên vừa nhiều; vừa nhanh trên khắp cả nước. Đây chính là một trong những môi trường làm việc lý tưởng dành cho những người học nghề pha chế như: bartender; barista… Với nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành pha chế ngày càng cao; cơ hội việc làm nghề pha chế đang vô cùng rộng mở.

Trường dạy pha chế Âu Việt

Hiện nay; các trường dạy pha chế Âu Việt cũng đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành pha chế; tạo điều kiện cho học viên được học và thực hành như một nhân viên Bartender thực thụ. Học viên sẽ được học trong một không gian giống các quán bar; pub và sử dụng dụng cụ của ngành. Học viên sẽ được trải nghiệm mọi thứ về pha chế; có cảm giác giống như một nhân viên bartender thực thụ. Việt Giao tự tin là một trong những trường dạy pha chế Âu Việt uy tín; vô cùng đảm bảo chất lượng. Sau khi tốt nghiệp khóa học ở đây thì chắc chắn các bạn sẽ có được đôi bàn tay thuần thục cũng những kỹ năng chuyên nghiệp để hành nghề. Mức lương cơ bản của ngành này thì không hề thấp.

Xem thêm: Chi Phí Học Pha Chế Hướng Nghiệp Trung Cấp Việt Giao

Nếu bạn muốn đăng ký hay còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc hotline: 0925 357357 – 0979 668868 – 081 77777 85 để được giải đáp ngay nhé!

Việt Giao hân hạnh đồng hành cùng quý phụ huynh và các bạn học viên.