logo vietgiao

Pha chế rượu (Bartender)

 

Học pha chế rượu Bartender tại Việt Giao sẽ giúp học viên nắm vững kỹ thuật pha chế và nghệ thuật trang trí thức uống theo các hệ thống nhà hàng - bar cao cấp, cung cấp kiến thức cho học viên những kinh nghiệm thực tiễn và sự tự tin trong công việc.

học pha chế

Khóa học pha chế rượu (Bartender) chuyên nghiệp giúp học viên nắm vững kỹ năng pha chế

Những kỹ năng của học viên khi học pha chế tại Trung Cấp Việt Giao

Để pha chế thành công món thức uống được nhiều người yêu thích, việc đầu tiên một Bartender cần làm đó là học pha chế. Bên cạnh đó, bartender cần nắm rõ những điều sau:

Kỹ năng chuyên môn

Thuộc lòng tất cả các loại rượu thông dụng- mùi vị, đặc tính và cách trình bày các loại rượu đi cùng các kiểu ly tương ứng.

Biết cách sử dụng các loại máy đi kèm để pha các loại thức uống như: máy xay sinh tố, máy làm đá viên, máy làm đá bào…

Thuộc lòng các loại thức uống và liều lượng của chúng, am hiểu nhiều cách thức pha cocktail, mocktail trên toàn thế giới

Thành thục 5 kỹ năng pha chế cơ bản là: Shaking, Stirring, Blending, Building, Layering.

Có khiếu thẩm mỹ cũng là ưu điểm hàng đầu khi học pha chế. Điều này giúp việc bày trí trở nên bắt mắt, thu hút được khách hơn.

Sáng tạo là một trong những điều kiện cần khi theo nghề Bartender

Ngoài những món uống phổ biến và theo truyền thống, bartender luôn cần tính sáng tạo để tạo ra được những món uống mới, phong phú trong thực đơn và tạo dấu ấn khi khách hàng thưởng thức. Để làm được những món uống ngon, người Bartender cần biết được nguyên liệu cũng như cách kết hợp chúng trở nên hài hòa và ngon miệng từ mùi hương với đến hương vị.

Kỹ năng làm việc nhóm

Môi trường làm việc của Bartender trong các khách sạn- nhà hàng cần có kỹ năng làm nhóm hiệu quả để trong thời điểm đông khách, cần có sự phối hợp với các nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý trong thời gian nhanh nhất- hạn chế được những sai sót có thể xảy ra.

Kỹ năng làm việc nhóm tốt ở đây thể hiện ở việc hỗ trợ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chung của khu quầy bar trong khách sạn, nhà hàng.

Kỹ năng trình diễn

Sự khác nhau giữa các bartender chính là kỹ năng trình diễn ấn tượng trước khán giả. Để làm được điều này, bạn cần tham gia vào các khóa học pha chế và cách trình diễn từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, để diễn được các tiết mục khó như kỹ năng quăng chai, kỹ năng biểu diễn cùng lửa thì người bartender cần bỏ thời gian và công sức ra để luyện tập để đem lại các tiết mục điêu luyện và màn trình diễn đẹp mắt phục vụ cho khách hàng khi đến với quán bar.

Nói chuyện cũng là một “bí quyết” cần bỏ túi của các bartender

Nói chuyện là một trong những kỹ năng bartender cần quan tâm hàng đầu. Không nhất thiết họ phải là những người biết cách diễn thuyết tài ba hoặc gợi chuyện tài tình mà đôi khi họ chỉ cần là người biết lắng nghe những khách hàng muốn “mượn rượu giải sầu” và chọn cho khách những món uống phù hợp với tâm trạng.

Thêm vào đó, đi cùng kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt thì Bartender chuyên nghiệp cũng cần phải có vốn tiếng Anh cơ bản để phục vụ tốt những đối tượng khách nước ngoài.

Với 5 kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt vai trò của một nhân viên pha chế có tay nghề. Khi đã trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn trong lộ trình thăng tiến của một Bartender với mức lương vô cùng hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

học pha chế

 

Học viên sẽ đạt ít nhất 5 kỹ năng của học viên khi học pha chế tại Trung Cấp Việt Giao

 

Thông tin chi tiết về khóa học pha chế tại Trung Cấp Việt Giao

Điều kiện học: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương

Thời gian đào tạo: 2.5 tháng

Mục tiêu khóa học:

Giúp học viên nắm vững kỹ thuật pha chế và nghệ thuật trang trí thức uống theo các hệ thống nhà hàng - bar cao cấp.

Sau khóa học, học viên có khả năng làm việc pha chế thức uống tại các nhà hàng - bar cao cấp.

Cung cấp cho học viên những kinh nghiệm thực tiễn và sự tự tin trong công việc. Nhà trường hỗ trợ việc làm cho học viên sau khóa học.

Quyền lợi học viên:

Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc sau khóa học

Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học

Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập

Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 10 học viên

Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo

Nội dung khóa học:

A. PHẦN LÝ THUYẾT:

Giới thiệu tổng quát về nghề Bartender

Các trang thiết bị quầy bar

Định nghĩa, phân loại, phân hạng, tiêu chuẩn và cách phục vụ thức uống có cồn

Định nghĩa, phân loại, phân hạng, tiêu chuẩn và cách phục vụ thức uống không cồn

Hướng dẫn sáng tạo cocktail mới

Các phương pháp pha chế

học pha chế

Chương trình học lý thuyết chiếm 30% để học viên nắm nền tảng kiến thức rõ ràng

B. PHẦN THỰC HÀNH:

Pha chế trà, cà phê

Pha chế sinh tố, mocktail

Pha chế cocktail nhóm mixer - sour

Pha chế cocktail nhóm two liqueur - Martini

Pha chế cocktail nhóm cream - fruit juice

Pha chế cocktail nhóm Pousse cafe - Italian soda

Sáng tạo cocktail

 

học pha chế

Phần thực hành chiếm 70% thời lượng khóa đào tạo để học viên bám sát được công việc thực tế

Mọi thông tin về đăng kí khóa học cũng như học phí chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0925 357 357 - 0979 668868 để Trung Cấp Việt Giao có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

banner tuyensinh 700 x 280 01 1

banner miss 700 x 280 01 1

BẢN ĐỒ ĐẾN VIỆT GIAO

HÌNH ẢNH VIỆT GIAO

THƯƠNG HIỆU DN TIẾP NHẬN SV VIỆT GIAO CỘNG TÁC

  • 1351485847 1
  • KFC
  • Logo_1
  • Norfolk-hotel
  • PSK
  • TST-tourist
  • adoral-dongphuong
  • b-book-a-bee
  • ben-thanh-tourist
  • binh-quoi
  • bitgarden
  • cabaret-travel
  • com-tam-cali
  • continental
  • eden-hotel
  • fastival-travel
  • fiditour
  • hoang-hai-long
  • ibis
  • indochina
  • karaoke-kingdom
  • kim-do
  • lion-city
  • lua-viet
  • majestic
  • mon-hue
  • muoi-tieu-chanh
  • new-epoch
  • new-word
  • non-la
  • park-hyatt-saigon
  • que-huong
  • rex
  • royal-lotus
  • sadaco
  • saigon-tourist
  • sheraton
  • sinh-balo
  • tan-son-nhat
  • thanh-buoi
  • tst
  • victory
  • viet-pho
  • viettravel
  • vinasun