Quản trị bếp – ẩm thực: Chưa từng giảm nhiệt

Với tầm nhìn chiến lược, Trung cấp Việt Giao hiểu rằng, ước mơ của một đầu bếp chính là mở nhà hàng do chính mình làm chủ. Với mục tiêu đầu ra là những nghệ nhân lành nghề có khả năng trở thành một doanh nhân thành đạt, bên cạnh kỹ thuật chế biến món ăn, Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo những kiến thức về Quản lý bếp, Quản lý nhân sự bếp và cách hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh ẩm thực…

Một chuyên gia về dự báo phát triển nguồn nhân lực đã nhận định: “Đây dường như là thời đại của các đầu bếp”. Sự tăng trưởng của du lịch kéo theo sự phát triển của hệ thống các nhà hàng, khách sạn – resort. Điều này càng làm nổi lên vấn đề “khát” nhân lực ngành Bếp.

Để trở thành một đầu bếp thực thụ chúng ta không chỉ cần sự đào tạo bài bản mà còn phải có lòng đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ. Vì vậy, các bạn cần có một môi trường học tập tốt để được phát huy các thế mạnh của mình.

Được ví như một nghệ sỹ tài hoa, người đầu bếp nhận được nhiều lời cảm ơn và tán thưởng của thực khách khi chế biến những món ăn tuyệt ngon, vừa đẹp mắt vừa tinh tế. Nghề bếp đã trở thành một nghề hiện đại, được xã hội tôn vinh thể hiện qua các cuộc thi đầu bếp tổ chức hằng năm từ trong nước đến quốc tế, gần đây nhất là cuộc thi “Vua đầu bếp – Master Chef Viet Nam”. Và hẳn nhiên, đi kèm theo đó là mức thu nhập khủng mà nhiều bạn trẻ mơ ước khi đến với nghề.

Qua 2-3 năm học, sinh viên sẽ thành thục chế biến hàng trăm món từ món chay đến món mặn, từ món Việt đến món Âu, cùng kỹ thuật trang trí và cắt tỉa, pha chế các loại thức uống, sinh viên ngành bếp sẽ tự tin đứng các loại bếp, xây dựng và tổ chức quản lý bếp. Có thể nói, học bếp không nhàm chán, công việc đa dạng, không lo thất nghiệp và mức lương luôn hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Chính trị
  • Pháp luật
  • Giáo dục thể chất
  • Giáo dục quốc phòng
  • Ngoại ngữ cơ bản
  • Tin học
  • Tổng quan về du lịch và khách sạn
  • Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
  • Ngoại ngữ chuyên ngành
  • Quản trị tác nghiệp
  • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
  • Sinh lý dinh dưỡng
  • Văn hóa ẩm thực
  • Xây dựng thực đơn
  • Hạch toán định mức
  • Nghiệp vụ nhà hàng
  • Chế biến bánh và món tráng miệng
  • Nghiệp vụ bếp Âu
  • Nghiệp vụ bếp Á
  • Nghiệp vụ bếp Việt Nam
  • Thực hành nghiệp vụ (tại cơ sở hoặc tại trường)
  • Thực hành nghề chuyên sâu (tại cơ sở)

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

  • Phân tích được vai trò và tác động của các ngành dịch vụ giải trí, thể thao đến các hoạt động du lịch và đời sống xã hội
  • Trình bày và phân tích được các nội dung liên quan đến quản trị nói chung và quản trị dịch vụ giải trí, thể thao nói riêng
  • Tổng hợp, khái quát hóa được kiến thức liên quan tới nghề quản trị dịch vụ giải trí, thể thao
  • Xác định và thiết kế được các loại hình dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng và điều kiện của doanh nghiệp.
  • Tổ chức thực hiện hoạt động quảng bá và xúc tiến bán dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện
  • Tổ chức điều hành các hoạt động trong quá trình thực hiện dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện; có khả năng phân tích đánh giá và đứa ra giải pháp xử lý các tình huống trong quá trình thực hiện
  • Lập được dự toán kinh phí cho các chương trình giải trí, tổ chức sự kiện
  • Có khả năng chỉ đạo tổ chức thực hiện kiểm tra, đánh giá, tổng kết các nhiệm vụ khác của nghề như: tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ trong nghề quản trị dịch vụ giải trí tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng
  • Có khả năng tổ chức công việc và tham gia làm việc theo nhóm, có khả năng phối hợp với những vị trí khác có liên quan đến công việc trong môi trường chuyên nghiệp
  • Có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong giao tiếp thông thường và trong một số hoạt động cụ thể của nghề quản trị dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện

Trường Trung cấp Việt Giao

Đừng ngần ngại, liên hệ ngay nhân viên tư vấn tuyển sinh để trao đổi nhằm hoạch đinh tương lai giáo dục

0979 66 88 68

FORM LIÊN HỆ ONLINE