Xu hướng học làm bánh hiện đại hiện nay là đang chuyển hướng sang các sản phẩm ít đường do ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng, thị trường chuyển hướng tăng trưởng mạnh tập trung vào các loại bánh ngọt mềm như bông, bánh mì tươi, bánh nướng tại chỗ, bánh kem tươi.

Chương trình Học làm bánh Âu hiện đạigiúp các học viên tham gia có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tại các mô hình kinh doanh bánh hoặc có thể khởi nghiệp. Những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao… được mời giảng dạy chương trình này.

  • Điều kiện học: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương
  • Thời gian đào tạo: 27 buổi
  • Học phí: 8.800.000 (Giảm 5% – đóng 100% học phí trọn khoá trước khai giảng 5 ngày)
  • Ghi chú:
  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…

 

 

Mục tiêu khóa Bếp bánh nhà hàng

  • Học viên sẽ được trang bị những kiến thức và cách làm cụ thể của từng dòng bánh cơ bản bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu trộn bột, đánh bột cho đến lúc làm ra những chiếc bánh hoàn hảo.
  • Nắm vững được những kiến thức cơ bản kết hợp kết hợp nguyên liệu với các thao tác trộn bột, đánh trứng, tạo hình, trang trí bánh thành thạo nhất để bạn có thể sáng tạo nên những loại bánh ngọt mới.
  • Sau khóa học , học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc và có thể trở thành một nhân viên, quản lý bếp trong các nhà hàng, của hàng bánh cao cấp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

PHẦN LÝ THUYẾT

  • Yếu tố địa lý, lịch sử (asian map, western map) ảnh hưởng các món bánh tại Việt Nam;
  • Các nhóm bánh phổ biến tại Việt Nam: bánh Âu (western bread), bánh Đông Á (Asian bread), bánh truyền thống Việt Nam;
  • Giới thiệu, cách lựa chọn các loại nguyên liệu thường dùng trong bánh Âu, bánh Đông Á ;
  • Cách sử dụng vị trong chế biến các món bánh (7 vị);
  • Sử dụng vật dụng, màu và trang trí các món bánh;
  • Sử dụng phụ gia thường dùng trong nghề bánh;
  • Giới thiệu trang thiết bị trong bếp bánh và cách sử dụng máy trộn bột, lò nướng.
  • Cách tổ chức bếp bánh (bố trí trang thiết bị, nhân sự)

An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm.

PHẦN THỰC HÀNH BÁNH Á

1. Thực hành làm dòng bánh khuôn nướng

Ø  Sandwich nho,

Ø  Plain muffin

2. Thực hành làm dòng bánh nướng nhân mặn 1

Ø  Bánh mì xúc xích chiếc lá

Ø  Bánh bông lan trứng muối

3. Thực hành làm dòng bánh nướng nhân ngọt 1

Bánh mì khoai môn

Bánh mì phô mai tan chảy

4. Thực hành làm dòng bánh chiên

Ø  Doughnut chocolate

Ø  Doughnut custard

 

5. Thực hành làm dòng bánh papparoti

Ø  Papparoti truyền thống

Ø  Papparoti nhân thơm (khóm/dứa)

6. Thực hành làm dòng bánh nướng kẹp

Ø  Bánh mì chà bông kẹp

Ø  Hotdog ham cheese

7. Thực hành làm dòng bánh bơm nhân kem

Ø  Bánh mì ốc kem sữa tươi

Ø  Bánh mì nhân kem sữa

8. Thực hành làm dòng bánh cuộn nướng 1

Ø  Croissant Việt

Ø  Bánh mì xúc xích chà bông Mã Lai

9. Thực hành làm dòng bánh cuộn nướng 2

Ø  Bánh mì cade sầu riêng

Ø  Bánh mì raisin roll

10. Thực hành làm dòng bánh cuộn nướng 3

Ø  Bánh mì trứng muối

Ø  Bánh mì mè dừa

11. Thực hành làm dòng bánh nướng nhân mặn 2

Ø  Bánh mì ốc thịt

Ø  Bánh mì tổ cút jambon

12. Bốc thăm thi và ôn tập

Ø  Bốc thăm thi giữa kì

Ø  Ôn tập

13. Thi kết thúc Bánh Á Căn Bản

PHẦN THỰC HÀNH BÁNH ÂU

1.    Thực hành dòng bánh nướng 1

Ø  Bông lan ổ

Ø  Bông lan cuộn

2.    Thực hành dòng bánh nướng nhân kem

Ø  Bánh tart trái cây

Ø  Bánh su kem

3.    Thực hành dòng bánh hấp cách thủy

Ø  Cheese cake

Ø  Bánh flan

4.    Thực hành dòng bánh nướng 2

Ø  Apple tart

Ø  Marble cake

5.     Thực hành dòng bánh hấp nướng

Ø  Chocolate brownie

Ø  Cream brulee

6.    Thực hành dòng bánh lạnh 1

Ø  Mango mousse

Ø  Mango pudding

7.    Thực hành dòng bánh lạnh 2

Ø  Strawberry mousse cake

Ø  Panna cotta

8.    Thực hành dòng bánh nướng chảo

Ø  Fruit crepe

Ø  Seafood crepe

 

9.    Thực hành dòng bánh quy (cookies)

Ø  Butter cookies

Ø  Peanut cookies

10.             Thực hành dòng bánh nướng 3

Ø  Cup cake

Ø  Banana bread

11.     Thực hành dòng bánh kem

Ø  Bánh kem bắp

Ø  Bánh kem trà xanh

12.     Bốc thăm thi và ôn tập

Ø  Bốc thăm thi kết thúc bánh Âu căn bản

Ø  Ôn tập

Thi kết thúc Bánh Âu Căn Bản

Mỗi buổi thực hành 2 loại bánh như sau:

1. Burger

2. Farmer

3. French bread.

4. English bread ( sandwish).

5. Croissant cheese

6. Ham-cheese bread.

7. Sausage roll bread

8. Dough-nut

9. Papparoti

10.Pancake

11.Curry pan

12.Bacon cheese

13.Pate choux  

14.Chicken floss cake          

15.Short bread cookies

16.Muffin

17.Muffin Puff

18.Pastry sausage

19.Anpan

20.Dorayaki

21.Banana cake

22.Apple Tart

23.Cheese cake

24.Chocolate cake

25.Mable cake

26.brownie

27.Fruits tart

28.Chocolate – lemontart

29.Danish

30.English Muffin

31.Choux cream

32.Peach pie

33.Cream Brulee

34.Egg tart

35.Coconut Tuile

36.Butter cookies

37.Lemongrass-bread

38.Christmast pudding

39.sweet soft-bread

40.Tiramisu.

 

Bánh Âu Á nâng cao

Quyền lợi học viên:

  • Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc sau khóa học
  • Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học
  • Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập
  • Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 10 học viên
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo

Trường Trung cấp Việt Giao

Đừng ngần ngại, liên hệ nhân viên tư vấn tuyển sinh để trao đổi nhằm hoạch đinh tương lai giáo dục

0979 66 88 68

FORM LIÊN HỆ ONLINE