logo vietgiao

Việt Giao – Trường trung cấp tốt nhất tại TP. HCM

Con đường nghề nghiệp rộng mở tại trường trung cấp Việt Giao – ngôi trường tốt nhất TP. HCM

Ở các nước châu Á nói chung và ngay tại Việt Nam nói riêng, các bậc phụ huynh luôn muốn con họ phải cố gắng học, thi vào những trường Đại học danh tiếng hay bình thường bằng mọi cách. Phụ huynh thường chú trọng vào việc bằng cấp phải mang danh nghĩa “Đại học” mới có giá trị mà không biết rằng những kiến thức các bạn học được tại giảng đường thông thường hoàn toàn là lý thuyết, rất ít thực hành. Nên khi tốt nghiệp, vốn kinh nghiệm ít, thất nghiệp là điều dễ có thể thấy được.

Vì sao phải cố gắng nỗ lực ghi nhớ lý thuyết trong những cuốn sách dày cộm, phải giải quyết các vấn đề, bài tập qua sách vở chứ không được tận mắt chứng kiến, tận tay thực hành vấn đề đó? Với lý do này, các trường trung cấp nghề là giải pháp tối ưu cho bạn. Trường trung cấp nghề tốt nhất TP. HCM là nhiều vô số kể, trong đó có Việt Giao. Việt Giao là đầu tàu xây dựng nền móng vững vàng, nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bước vào con đường tìm đến sự nghiệp, tương lai rộng mở phía trước của bạn.

truong-trung-cap-tot-nhat-tai-tphcm

90% cơ hội việc làm cho các bạn học sinh, sinh viên theo học tại Việt Giao- trường trung cấp tốt nhất tại tpHCM

Không một trưởng phòng nhân sự, trưởng nhóm kinh doanh hay quản lý nhà hàng khách sạn nào đi lên từ những lý thuyết khô khan mà họ được dạy khi còn trên ghế nhà trường, họ đi lên từ những kinh nghiệm, sự thực hành và nền tảng kiến thức vững chắc. Nhưng sự bất cập ở đây là đa số các trường đại học không giảng dạy điều này. Cho nên, hãy nắm bắt cơ hội và tìm hiểu về một trường trung cấp nghề tốt nhất tại TP. HCM

Theo học tại trường trung cấp nghề tốt nhất TP. HCM để nắm bắt một cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Cùng với sự hội nhập kinh tế hiện nay, các nhà đầu tư, chủ công ty cần tuyển những nhân viên nắm được lý thuyết song song với thực hành, không chỉ lý thuyết suông và cũng không phải chỉ thực hành tốt. Ngày trước, mọi người đều nghĩ rằng việc học tập tại các trường trung cấp nghề là không tốt, cách giảng dạy của họ sẽ không đạt hiệu quả thì giờ đây mới thấy được tầm quan trọng khi theo học nơi đây.

Theo thống kê, đa phần các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học cảm thấy chán nản với việc có kiến thức nhưng không được áp dụng vào thực tiễn, họ bỏ cuộc và tìm đến các trường trung cấp nghề. Tại Việt Giao cũng thế, chúng tôi đào tạo những thế hệ nhân tài cho đất nước qua những bài giảng đi kèm thực hành thực tiễn xuyên suốt tiến trình học.

viet-giao-truong-trung-cap-tot-nhat-hcm

Những bài thực hành thiết thực tại trường trung cấp Việt Giao

Thay vì mất đến 4 – 5 năm theo học tại một trường đại học, giờ đây sinh viên có thể rút ngắn quãng đường này do tính chất thời gian đào tạo ngắn ở trường trung cấp nghề, tay nghề sinh viên khi tốt nghiệp đảm bảo chất lượng, thành thạo không tốn thời gian đào tạo lại khi nhận việc làm là một trong những thế mạnh của trung cấp nghề.

truong-trung-cap-viet-giao

Thời gian đào tạo ngắn, phong cách chuyên nghiệp, cùng tay nghề vững chắc là những cam kết khi theo học tại trường

Với Việt Giao, chúng tôi tin rằng việc sinh viên tại một trường trung cấp nghề trở thành trưởng phòng, quản lý là do kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm thực tiễn cũng như năng lực phát triển, chứ không qua bằng cấp. Giáo sư John Vũ đã nói: “Bằng cấp không còn là tấm vé đảm bảo việc làm” và đây cũng chính là lý do các trường trung cấp tốt nhất tại TP. HCM nhận được đông đảo lượng sinh viên theo học như hiện nay.

Tự hào khi là một trong những trường trung cấp tốt nhất TP. HCM, Việt Giao luôn nỗ lực để xứng đáng với tên gọi đó

Được thành lập từ năm 2000, đến nay trường đã có 19 năm xuất hiện và phát triển, với tiêu chí đào tạo những sinh viên có tay nghề cao, chuyên nghiệp, tự tin bước vào con đường sự nghiệp của chính mình cũng như hội nhập thành công với các nước quốc tế. Tại trường trung cấp nghề Việt Giao, chúng tôi có đa dạng các ngành nghề để sinh viên có thể tìm kiếm được một việc làm tốt nhất cho mình trong tương lai.

huong-dan-sinh-vien-thuc-hanh-tai-vien-bao-tang

Thực hành hướng dẫn tại bảo tàng của các sinh viên ngành Hướng dẫn du lch

Ngành du lịch hiện nay là nổi trội nhất, là dịch vụ đem lại lợi nhuận bậc nhất cho kinh tế Việt Nam. Hiểu rõ điều này, chúng tôi đã truyền đạt lại cho sinh viên những kiến thức cần thiết để có thể góp sức mình vào công cuộc phát triển kinh tế này. Các em có thể theo học ngành Hướng dẫn du lịch tại Việt Giao hay Quản trị khách sạn, Quản trị bếp & ẩm thực, Quản trị công nghệ dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện thể thao cũng như Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính.

Để có thể đem đến những nhân tài cho đất nước cùng những cơ hội nghề nghiệp tươi sáng, đến với trường trung cấp nghề Việt Giao, môi trường học tập năng động, thân thiện, trường hợp tác với những nhà hàng, khách sạn sang trọng như Continental, khách sạn Tân Sơn Nhất, Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài, Lửa Việt,... để tạo ra ngân hàng công việc ngay cả khi còn đang học tại trường và sau khi đã tốt nghiệp tại trường.

viet-giao-moi-truong-hoc-tap-than-thien

Môi trường học tập thân thiện, năng động với các bạn học cùng tiến tại Việt Giao

Hãy để Việt Giao là ngôi nhà thứ hai của bạn, ngôi nhà truyền dạy kiến thức, kỹ năng cũng như những hành trang cần thiết trong tương lai. Để Việt Giao khai phá những thế mạnh của sinh viên và dùng thế mạnh đó để đưa các em lên một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ trường trung cấp Việt Giao:

 
 
 
 
 
 
 

Trung cấp nghề: con đường vừa học vừa làm

Không có bằng cấp, trình độ, người học dang dở THPT phải chấp nhận làm những công việc chân tay hoặc mất đi cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, trung cấp nghề chính là con đường hiệu quả giúp thay đổi “vận mệnh” của người học dở dang.

Từ chối thi đại học, nhiều em chọn học trung cấp nghề

40% HS mảnh đất hiếu học Nghệ An không thi CĐ, ĐH mà chọn học nghề để dễ xin việc hơn. Tương tự, 16.000 HS Hà Nội cũng chỉ tham gia thi tốt nghiệp THPT. Không chỉ có hai tỉnh, thành phố nổi tiếng “đất học”: Nghệ An và Hà Nội mà số lượng HS “từ chối” thi CĐ, ĐH tăng nhanh trong những năm học gần đây. Tâm lý trọng bằng cấp đã dần bị xóa bỏ thay vào đó các bạn tốt nghiệp THPT đã nhận thức rõ việc học nghề là con đường lập nghiệp vững chắc.

SV Việt Giao chuyên nghiệp, sáng tạo trong vai trò nhà tổ chức sự kiện

Ngày 27/6, trong căn phòng hội trường, các bạn SV Hướng dẫn du lịch (HDDL) đã đưa người xem chìm ngập vào không khí ấm cúng và trang trọng của một buổi lễ kỷ niệm. Các SV hướng dẫn đã hóa thân vào vai trò của MC chuyên nghiệp, cựu SV thành đạt, ca sĩ, người mẫu để thực hiện một chương trình công phu với những màn biểu diễn hát, nhảy, thời trang, giao lưu với cựu SV…

Cuộc đua khốc liệt vào THPT có đem lại tương lai nghề nghiệp vững chắc?

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 ở TP.HCM sẽ có hơn 20.000 học sinh THCS bị loại khỏi các trường công lập. Với số lượng học sinh tương đương năm 2015 nhưng năm nay các trường công lập trong thành phố đã giảm 1.835 chỉ tiêu so với năm học trước. Giờ đây, cuộc đua vào trường THPT ngày càng khốc liệt hơn, trong khi đó mặc dù có trong tay bằng cử nhân, thạc sĩ nhiều bạn trẻ vẫn không tránh khỏi thất nghiệp.

Tổng kết năm học 2014

Trong sáng 01/02/2015, trường Trung cấp nghề Việt Giao đã thực hiện tổng kết, đánh giá việc thực hiện công tác Tuyển sinh - Đào tạo trong năm 2014 và những định hướng phát triển vào 2015.

Vĩnh biệt sinh viên Trần Văn Thế

Ban Giám Hiệu, giảng viên, sinh viên trường Trung cấp nghề Việt Giao vô cùng thương tiếc báo tin. Sinh viên Trần Văn Thế lớp Quản trị bếp và ẩm thực K02B đã từ trần lúc 22h30’ ngày 01 tháng 3 năm 2015. 

Nhiều trường trung cấp "giãy chết"

 

Giải thể, bán trường

Mới đây, ông Trần Nguyễn Hoàng Phương, hiệu trưởng trường TCN tư thục Hoàn Cầu đã nộp đơn lên sở LĐ-TB-XH TP.HCM để xin thôi không làm hiệu trưởng, đồng thời xin giải thể trường vì 2 năm nay, trường không tuyển được học sinh mới nào. Khoảng 10 HS khóa cuối của trường đã tốt nghiệp vào cuối năm 2014. Từ đó đến nay, trường không còn lo việc gì làm và tạm thời ngừng hoạt động. Lẽ ra việc giải thể trường phải do hội đồng quản trị của trường quyết định, nhưng từ lâu BGH không thể liên lạc được với hội đồng quản trị. Việc trả lương cho cán bộ, giáo viên do nhà trường tự cân đối, không tuyển ra người học, nên Hiệu trưởng trường buộc phải nộp đơn chờ ý kiến của Sở. Trường có trụ sở tại Q6 và thuê thêm cơ sở ở quận Tân Bình. Từ tháng 1/2015, trường cũng phải trả lại cơ sở thuê mướn.

Vài ngày trước, UBND tỉnh Cà Mau cũng ký quyết định giải thể trường TC VH-TT và Du lịch Cà Mau. Trước khi giải thể trường có liên kết đào tạo khoảng 10 lớp CĐ,ĐH với hơn 300 SV. Chức năng, nhiệm vụ, nhân sự đang làm việc tại khoa VH-DL của trường được chuyển sang trường CĐ Cộng đồng Cà Mau, khoa nghệ thuật và trung tâm thực hiện thì chuyển sang trường CĐ Sư phạm Cà Mau… Công tác giảng dạy và đào tạo vẫn diễn ra bình thường, quyền lợi của các học viên đang theo học vẫn bảo đảm.

Trường TC Kinh tế du lịch TP.HCM trong năm 2014 chỉ tuyển được khoảng 150 HS. Cơ ngơi tòa nhà của trường đến 7 tầng nhưng lượng HS quá ít nên trường buộc phải cho 1 trường THPT thuê 2 tầng để san sẻ chi phí thuê nhà. Một đại diện của trường cho biết, mấy năm nay nguồn thu học phí không đủ nên phải bù lỗ. Cầm cự đến cuối năm 2014 thì trường đành rao bán. Tương tự, trường TC Mai Linh chỉ tuyển được vài chục HS mỗi năm nên cũng rao bán. Có 1 trường ĐH tư đặt vấn đề mua lại trường này và đặt cọc 100 triệu nhưng sau khi đặt cọc, chờ mãi vẫn không thấy bên mua xúc tiến việc mua bán tiếp theo.

Một cổ đông trường TC Kỹ thuật công nghiệp ở Đồng Nai cho biết, 2 năm nay trường chỉ tuyển được khoảng 50 HS mỗi năm. Học phí mỗi HS gần 14 triệu/năm, tính ra nguồn thu của cả trường vào khoảng 600-700 triệu. Trong khi đó, có vô số thứ để chi, từ tiền thuê mặt bằng, giảng viên, nhân viên, khấu hao tài sản đến mua sắm trang thiết bị, chi phí tuyển sinh…  nên năm nào trường cũng từ huề vốn đến lỗ. Hết mùa tuyển sinh 2014, trường chỉ tuyển được có 20 HS nên không thể cầm cự, đành phải sang trường cho nhà đầu tư khác với giá rẻ bèo.

Có thể thấy vài năm trở lại đây, đã có hàng loạt trường TC buộc phải rao bán, nhà đầu tư chấp nhận lỗ để sang tên. Vì không thể cầm cự tiếp, nhiều nhà đầu tư tìm cách thoái vốn, “bỏ của” chạy… khỏi trường TC. Tại TP.HCM, hàng loạt trường đã phải đổi chủ như trường TCN Khôi Việt, TC Kinh tế công nghệ Gia Đình, TC Hồng Hà, TC Tây BẮc… Ngoài ra, một số trường khác đang được rao bán nhưng chưa có người mua.

“Cái chết” được báo trước

Chuyện trường TCCN, TCN “bói” không ra được người học, nhiều nhà 

đầu tư cho biết, đó là “cái chết” được báo trước. Bởi cách làm chính sách tuyển sinh chỉ có lợi cho các trường “chiếu trên” như ĐH. Hiệu trưởng 1 trường TCN thẳng thắn “thông tư về liên thông là cú đấm vào các trường TC vốn đang khó khăn tuyển sinh. Chưa tính đến yếu tố tâm lý chuộng bằng cấp của người học, việc Bộ GD-ĐT “siết” liên thông khiến con đường vòng đi từ TC của người học không còn thông thoáng. Vậy ai cjiuj chọn con đường khó để đi trong khi vào ĐH ngày càng dễ?”.

Không chỉ trường ngoài công lập khó tuyển mà cả trườ

ng công lập, được ngân sách đầu tư CSVC, trang thiết bị tốt vẫ

n ngồi chờ người học. Mottj hai năm nay, trường TC Kinh tế kỹ thuật Hóc Môn chỉ tuyển được 30-40% chỉ tiêu. Chỉ tiêu năm nay của trường là hơn 1000 nhưng chỉ tuyển được khoảng 300 HS. Tương tự, trường TC Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh, trường TCN Lê Thị Riêng cũng tuyển không đủ chỉ tiêu. NĂm 2014, trường TC Kinh tế công nghệ Gia Đình không tuyển được HS nào, Hiệu trưởng bèn trả trường về cho HĐQT. Cũng trong năm này, trường TC Công nghệ thông tin Sài Gòn chỉ tuyển được vài chục HS.

IMG 4188

Trong bức tranh tuyển sinh khó khăn của trường nghề, trường TCN Việt Giao là một trong những trường ít ỏi tại TPHCM

thu hút được người học. Trong ảnh: HS đang thực hành nghiệp vụ bếp tại trường. 

Th.S Trần Phương, Hiệu trưởng trường TCN Việt Giao phân tích: vào ĐH bây giờ quá dễ, chỉ cần có điểm học bạ lớp 12, điểm TN THPT trên dưới 6 điểm, đã có thể đậu ĐH, CĐ chính quy. NĂm 2014 mới có hơn 60 trường được tuyển sinh riêng đã gây khó khăn chop hệ thống trường nghề. Thống kê nhiều trường TC cho thấy, sau thông tư về liên thông, đề á

n tuyển sinh riêng, nhiều trường TC đã giảm khoảng ½ số người học. Dự báo năm 2015, nếu Bộ cho phép trường ĐH tuyển sinh nhiều đợt nữa thì tình hình các trường sẽ càng bi đát hơn nếu không tìm được hướng đi khác, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều trường TC “chết”.

Dẫn đến tình cảnh này, không thể phủ nhận vẫn còn 1 số trường chưa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, còn có thêm 1 số nguyên nhân như việc phân luống sau THCS chưa tốt; các nhà quản lý giáo dục cũng đang mở rộng “cửa” để các trường ĐH “vét” hết SV, đồng thời các chính sách để người học TC liên thông cũng đang bị bóp hẹp lại. Trước tình hình này, hệ thống đào tạo nghề vô cùng quan trọng có nguy cơ “cáo chung”.

banner tuyensinh 700 x 280 01 1

banner miss 700 x 280 01 1

BẢN ĐỒ ĐẾN VIỆT GIAO

HÌNH ẢNH VIỆT GIAO

THƯƠNG HIỆU DN TIẾP NHẬN SV VIỆT GIAO CỘNG TÁC

 • 1351485847 1
 • KFC
 • Logo_1
 • Norfolk-hotel
 • PSK
 • TST-tourist
 • adoral-dongphuong
 • b-book-a-bee
 • ben-thanh-tourist
 • binh-quoi
 • bitgarden
 • cabaret-travel
 • com-tam-cali
 • continental
 • eden-hotel
 • fastival-travel
 • fiditour
 • hoang-hai-long
 • ibis
 • indochina
 • karaoke-kingdom
 • kim-do
 • lion-city
 • lua-viet
 • majestic
 • mon-hue
 • muoi-tieu-chanh
 • new-epoch
 • new-word
 • non-la
 • park-hyatt-saigon
 • que-huong
 • rex
 • royal-lotus
 • sadaco
 • saigon-tourist
 • sheraton
 • sinh-balo
 • tan-son-nhat
 • thanh-buoi
 • tst
 • victory
 • viet-pho
 • viettravel
 • vinasun