Quản trị bếp – ẩm thực: Chưa từng giảm nhiệt

Với tầm nhìn chiến lược, Trung cấp Việt Giao hiểu rằng, ước mơ của một đầu bếp chính là mở nhà hàng do chính mình làm chủ. Với mục tiêu đầu ra là những nghệ nhân lành nghề có khả năng trở thành một doanh nhân thành đạt, bên cạnh kỹ thuật chế biến món ăn, Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo những kiến thức về Quản lý bếp, Quản lý nhân sự bếp và cách hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh ẩm thực…

Một chuyên gia về dự báo phát triển nguồn nhân lực đã nhận định: “Đây dường như là thời đại của các đầu bếp”. Sự tăng trưởng của du lịch kéo theo sự phát triển của hệ thống các nhà hàng, khách sạn – resort. Điều này càng làm nổi lên vấn đề “khát” nhân lực ngành Bếp.

Để trở thành một đầu bếp thực thụ chúng ta không chỉ cần sự đào tạo bài bản mà còn phải có lòng đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ. Vì vậy, các bạn cần có một môi trường học tập tốt để được phát huy các thế mạnh của mình.

Được ví như một nghệ sỹ tài hoa, người đầu bếp nhận được nhiều lời cảm ơn và tán thưởng của thực khách khi chế biến những món ăn tuyệt ngon, vừa đẹp mắt vừa tinh tế. Nghề bếp đã trở thành một nghề hiện đại, được xã hội tôn vinh thể hiện qua các cuộc thi đầu bếp tổ chức hằng năm từ trong nước đến quốc tế, gần đây nhất là cuộc thi “Vua đầu bếp – Master Chef Viet Nam”. Và hẳn nhiên, đi kèm theo đó là mức thu nhập khủng mà nhiều bạn trẻ mơ ước khi đến với nghề.

Qua 2-3 năm học, sinh viên sẽ thành thục chế biến hàng trăm món từ món chay đến món mặn, từ món Việt đến món Âu, cùng kỹ thuật trang trí và cắt tỉa, pha chế các loại thức uống, sinh viên ngành bếp sẽ tự tin đứng các loại bếp, xây dựng và tổ chức quản lý bếp. Có thể nói, học bếp không nhàm chán, công việc đa dạng, không lo thất nghiệp và mức lương luôn hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Chính trị
  • Pháp luật
  • Giáo dục thể chất
  • Giáo dục quốc phòng
  • Ngoại ngữ cơ bản
  • Tin học
  • Tổng quan về du lịch và khách sạn
  • Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
  • Ngoại ngữ chuyên ngành
  • Quản trị tác nghiệp
  • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
  • Sinh lý dinh dưỡng
  • Văn hóa ẩm thực
  • Xây dựng thực đơn
  • Hạch toán định mức
  • Nghiệp vụ nhà hàng
  • Chế biến bánh và món tráng miệng
  • Nghiệp vụ bếp Âu
  • Nghiệp vụ bếp Á
  • Nghiệp vụ bếp Việt Nam
  • Thực hành nghiệp vụ (tại cơ sở hoặc tại trường)
  • Thực hành nghề chuyên sâu (tại cơ sở)

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;

+ Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;

+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;

  • Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách.
  • Thực hiện được công việc của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác.
  • Chế biến được các món ăn Việt Nam, món ăn Âu, Á.
  • Trang trí, trình bày được các loại món ăn.
  • Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn, thực hiện được kỹ năng làm việc theo nhóm.
  • Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.
  • Thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Trường Trung cấp Việt Giao

Đừng ngần ngại, liên hệ ngay nhân viên tư vấn tuyển sinh để trao đổi nhằm hoạch đinh tương lai giáo dục

0979 66 88 68

FORM LIÊN HỆ ONLINE