Cầu kì, lâu đời, đa dạng là ba tính chất nổi bật của ẩm thực Trung Hoa. Và Dimsum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất ấy. Sự tinh tế của cả hương vị lẫn sự cầu kì trong cách làm món ăn này khiến cho Dimsum là một trong những món được người Trung Hoa yêu thích nhất. Cho dù vào thời điểm nào trong ngày, tại bất cứ đâu và bất kỳ cơ hội nào, họ đều có thể thưởng thức món ăn này. Dimsum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau.

Dimsum có hàng trăm loại khác nhau nhưng tổng thể các món Dimsum đã đạt đến độ tuyệt kỹ, nghệ thuật chế biến thể hiện ở công đoạn làm vỏ bánh. Vỏ Dimsum phải nhìn thấy màu sắc của hải sản hoặc màu xanh của nhân rau bên trong. Để khám phá kỹ hơn, các bạn hãy cùng Việt Giao hôm nay điểm qua 10 món Dimsum điển hình sau đây nhé.

Để có thể nấu được những món ăn ngon đầy tinh túy của người Hoa, bạn phải tìm tòi, học hỏi rất công phu và mất rất nhiều thời gian.

  • Thời gian học:
  • 15 buổi (5-6 tuần)
  • Học phí (VND): 
Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Trọn khoá 6.800.000 Giảm 5% – đóng 100% học phí trước ngày khai giảng 5 ngày
  • Ghi chú:
  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục bếp,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…

Mục tiêu khóa học

  • Cung cấp cho học viên những kiến thức về ẩm thực, cách bảo quản tồn trữ thực phẩm.
  • Cung cấp cho học viên các kỹ thuật chế biến dimsum và các món phục vụ tại các nhà hàng đang được quý khách hàng ưa thích. Học viên được hướng dẫn cách hình thành các món ăn, cách sơ chế cá nguyên vật liệu, bày trí trên bàn ăn.
  • Sau khóa học, học viên có đủ khả năng làm việc trực tiếp tại các nhà hàng cao cấp. Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • NỘI DUNG CHI TIẾT
                  Buổi 1 Ø  Văn hóa và ẩm thực Trung Hoa

    Ø  Nghệ thuật chế biến Dimsum

    Ø  Quy trình phục vụ Dimsum

    Ø  Tiêu chuẩn và định lượng

    Ø  Cắt tỉa và nghệ thuật trang trí

Buổi 2
Xíu mại tôm Thịt
Há cảo tôm tươi
Buổi 3
Bánh xếp nhân hẹ chiên
Bánh xếp bích ngọc
Buổi 4
Chả giò tôm chiên
Bánh cuốn tôm tươi
Buổi 5
Cách làm X.O sốt
Bánh cuốn xào X.O sốt
Bánh củ cải đỏ xào X.O sốt
Buổi 6
Xá xíu
Bánh cuốn xá xíu
Buổi 7
Bánh xếp nhân mặn chiên
Bánh xếp Triều Châu
Buổi 8
Bánh bao Kim Sa
Bánh bao chỉ nhân sầu riêng
Bánh bao Thượng Hải
Buổi 9
Sườn non hấp tàu xì
Chân gà hấp tàu xì
Buổi 10
Bánh bắp tôm chiên
Hoành thánh tôm chiên
Buổi 11
Bánh xếp bó xôi
Bánh nếp mè chiên
Buổi 12
Khoai môn chiên xù
Hủ ky bọc tôm thịt chiên
Hải sản và trái cây sốt mayonaise chiên xù
Buổi 13
Sò điệp tôm bách hoa
Bánh bí nhân đậu xanh
Bánh củ năng bích thủy
Buổi 14
Bánh xếp bông hẹ
Bánh xếp tôm cua ba màu
Bánh xếp tóc tiên
Buổi 15 THI TỐT NGHIỆP

Quyền lợi học viên:

  • Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị toàn quốc sau khóa học
  • Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khóa học
  • Tặng áo thun đồng phục, tài liệu học tập
  • Phòng học máy lạnh, sĩ số tối đa 10 học viên
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo

Trường Trung cấp Việt Giao

Đừng ngần ngại, liên hệ nhân viên tư vấn tuyển sinh để trao đổi nhằm hoạch đinh tương lai giáo dục

0979 66 88 68

FORM LIÊN HỆ ONLINE