Tự hào sinh viên Việt Giao

Không còn là những cô cậu học trò hồn nhiên, ngây ngô như những ngày đầu nhập học, các em hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều, chững chạc hơn rất nhiều khi mang trong mình hành trang kiến thức và vô vàn những kỹ năng trau dồi được trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Nét mặt rạng ngời, niềm vui luôn thường trực trên từng ánh mắt, nụ cười của các tân khoa trong ngày tốt nghiệp (29/11/2020).

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Lễ Bế giảng năm học 2020 này là một lễ bế giảng đặc biệt, năm mà chúng ta chứng kiến nhiều sự thay đổi và biến động có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, năm mà cả nước cùng chung tay, nỗ lực trong công tác phòng chống đại dịch Covid19… năm trường Trung cấp Việt Giao cán mốc 20 năm thành lập trường và là năm thứ 4 liên tiếp nhà trường vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen và cờ xuất sắc trong phong trào thi dua dạy và học khẳng định mục tiêu đạt chất lượng vượt trội trong đào tạo của thành phố.”

ThS.Trần Phương Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Trong 3 năm học vừa qua dưới sự quan tâm hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của các thầy, cô giáo trong nhà trường, các bạn sinh viên Ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị bếp ẩm thực, Hướng dẫn du lịch đã không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập để trau dồi những kiến thức, các kỹ năng, là những hành trang không thể thiếu trên con đường lập nghiệp. Sau những tháng ngày miệt mài học tập và rèn luyện dưới mái Trường Trung cấp Việt Giao, hôm nay các bạn sinh viên đã hoàn thành ước mơ được lĩnh hội những kiến thức mới, nâng cao sự hiểu biết và các kỹ năng sống giúp các bạn ngày càng năng động, tự tin và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.

Lễ tốt nghiệp là kết quả của quá trình 3 năm rèn luyện dưới mái trường Việt Giao

Tại trường Trung cấp Việt Giao, điều đặc biệt là trong chương trình đào tạo các bạn có cơ hội được làm việc ngay trong khi học tập và hiện nay vẫn có một số các bạn học viên chưa tốt nghiệp nhưng vẫn đang có một công việc làm ổn định với mức thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập trong xã hội. Theo thống kê, 99% sinh viên tốt nghiệp trong đợt này đều đã có việc làm và không có nguyện vọng thay đổi công việc hay học liên thông. Thực tế cho thấy, nhiều em khi chưa cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp nhưng đã là nhân viên chính thức của các nhà hàng khách sạn 5 sao tại thành phố.

Thầy Hiệu trưởng trao huy chương và bằng khen cho các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã khen thưởng huấn luyện viên và các thành viên trong đội tuyển trường trung cấp Việt Giao tham gia các hội thi – sân chơi cấp thành phố như hội thi HSSV giỏi nghề 2020, Tay nghề trẻ TPHCM 2019, Giải bóng đá nam cụm thi đua số 8 ở khối các trường Trung cấp.

Thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng ban kiểm soát chất lượng đào tạo tặng bằng khen cho các huấn luyện viên đội tuyển Việt Giao tham gia các kỳ thi tay nghề cấp thành phố

Tháng 9 vừa qua, 24 thí sinh đại diện cho Trường Trung cấp Việt Giao, đã tham gia thi ở 4 ngành nghề, gồm: Phục vụ nhà hàng, Phục vụ buồng phòng, Hướng dẫn du lịch, Nấu ăn và Giải bóng đá nam cụm thi đua số 8 ở khối các trường Trung cấp. Kết quả chung cuộc, trường Việt Giao đạt được gồm: 01 giải Nhất cá nhân, 01 giải nhất đồng đội, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, và 04 giải khuyến khích.

Đại diện sinh viên phát biểu cảm nghĩ, tân khoa Trần Triều Thúy Vũ lớp Quản trị Bếp ẩm thực K15 cho biết: “Tôi tự hào nói với các bạn rằng những kiến thức mà chúng ta có được trong 3 năm học tại trường rất hữu ích. Học ngành bếp với khối lượng kiến thức về về dinh dưỡng, thực phẩm, chế biến tôi khẳng định ra không phải làm thợ, các bạn học ra để làm những nhà lãnh đạo tương lai. Vì thực tế nhiều bạn học đại học nhưng lại không được học nhiều về thực tế và khi tôi nói về những kiến thức mình đã học được ở Việt Giao thì các bạn lại rất ngỡ ngàng. Nhân đây, cho em gửi lời tri ân tới các thầy cô đã dày công dạy dỗ chúng em trong 3 năm qua, chúc các thầy cô có nhiều sức khỏe, luôn giữ được ngọn lựa nhiệt huyết. Chúc các bạn tân khoa luôn thành công với con đường mà mình đã chọn.

Tân khoa Trần Triều Thúy Vũ đại diện sinh viên phát biểu cảm nghĩ

Buổi lễ khép lại trong không khí ấm áp lắng đọng nhiều cảm xúc. Đâu đó trong tâm trí mỗi tân khoa sẽ còn vang mãi lời nhắn nhủ của thầy Hiệu trưởng “Ngày mai rồi các bạn sẽ rời xa nơi này, những trang sách, chỗ ngồi thân thuộc, lối đi, con đường đến trường… rồi sẽ khép lại. Những kỷ niệm tại ngôi trường này rồi chỉ còn lại trong giấc mơ hồn nhiên của tuổi trẻ. Dù vậy, các thầy cô nơi đây vẫn luôn dõi theo các bạn và cầu chúc cho các bạn luôn thành đạt và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Các bạn hãy luôn biết đặt câu hỏi, luôn học tập, trau dồi kiến thức. Hãy kết nối, tương trợ lẫn nhau để trở thành niềm tự hào của cộng đồng Việt Giao chúng ta, một cộng đồng luôn dám dấn thân cho hoài bão và mơ ước.”

Một số hình ảnh khác của buổi lễ