Xu Hướng Học Trung Cấp Để Xuất Khẩu Lao Động

3652ee59eb1a2f44760b

Theo đánh giá của ngân hàng thế giới, ngày càng nhiều lao động trẻ có xu hướng Xuất khẩu lao động đến các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc,… do thu nhập ở các nước này khá cao và xu hướng học Trung cấp để có trình độ tay nghề vững chắc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 

Châu Thanh Tùng, đang là sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao. Xác định mình sẽ làm việc tại nước ngoài và để có tay nghề vững chắc, chàng trai yêu âm nhạc này đã lựa chọn Trung cấp nghề tại trường Việt Giao. Với tư duy của người trẻ hiện nay, Thanh Tùng cho rằng: “Ngành học về du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai và có thể giúp mình phát triển bản thân ở những đất nước phát triển hàng đầu thế giới”.

7a38c531c072042c5d63

Các nước hiện nay tiếp nhận ngày càng khắt khe hơn trong việc yêu cầu tuyển chọn lao động và nhất là thị trường có mức lương cao. Như vậy, người lao động muốn sang nước ngoài làm việc phải trang bị cho mình chuyên môn nghề nghiệp vững chắc, ngoại ngữ thật tốt để thuận lợi cho giao tiếp trong công việc và cả cuộc sống.

90fc36f900bac4e49dab

Hiện nay, ở các quốc gia phát triển như: Mỹ, Anh, Pháp, Đức,…các khối ngành được lao động trẻ ở Việt Nam lựa chọn thường là lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn hoặc học thực Bếp, giám sát F&B. Đây cũng là những ngành mà trường Trung cấp Việt Giao đầu tư đào tạo, chú trọng trong việc phát triển các ngoại ngữ khác ngoài tiếng anh như: tiếng Đức, Ý, Tây Ban Nha,…

Với sự xác định đúng đắn về nghề nghiệp và định hướng trong tương lai. Các bạn trẻ sẽ sớm có được đủ lượng kiến thức, vững tay nghề và hứa hẹn sẽ có một nguồn thu nhập đáng mong đợi ở môi trường làm việc quốc tế.

B1580dc43e87fad9a396

 

Việt Giao