Chọn hướng đi thiết thực sau khi tốt nghiệp lớp 9 cùng teen THCS Cách Mạng Tháng 8

Tốt nghiệp THCS thay vì “con đường truyền thống” là học tiếp lên THPT rồi lên Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học thì còn có một hướng đi mới mang lại nhiều lợi ích mang tên: Tốt nghiệp lớp 9 thẳng tiếp lên Trung cấp bỏ qua THPT. Theo diễn giả Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM thì phương thức tuyển sinh mới này đang được nhiều phụ huynh, học sinh lớp 9 quan tâm. Đây là một hướng đi rất thiết thực bởi nó có thể rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí cho gia đình, có thể liên thông lên CĐ, ĐH.  

Có mặt tại trường THCS Cách Mạng Tháng 8 (Quận 10, TP.HCM) vào sáng nay (ngày 7/5), trường Trung cấp nghề Việt Giao cùng diễn giả Huỳnh Anh Bình đã cung cấp thêm thông tin cho các em về hướng đi này thông qua chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tuyển sinh chuẩn bị tốt nghiệp các trường THCS năm 2015. Dưới sự dẫn dắt hóm hỉnh diễn giả Huỳnh Anh Bình buổi tư vấn hướng nghiệp đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi. Thông qua những câu chuyện chứa đựng nhiều bài học sâu sắc, diễn giả đã giúp các bạn nhận thức và có những hiểu biết rõ hơn về nghề nghiệp tương lai.

Theo diễn giả Huỳnh Anh Bình nhiều bạn học sinh chọn trường còn bỏ quên yếu tố kinh tế của gia đình mình vì thế mà làm nặng thêm gánh nặng cho ba mẹ. Đứng trước bài toán kinh tế cơm áo gạo tiền của cha mẹ mà nhiều em còn chưa hiểu hết thì sau khi tốt nghiệp lớp 9 thẳng tiếp lên Trung cấp nghề, theo học hình thức này các em sẽ được giảm 50% học phí theo quy định của Bộ. Ngay tại cột mốc hoàn thành xong THCS, bạn có thể chọn cho mình những hướng đi thiết thực, dễ dàng tìm kiếm việc làm chẳng hạn như nghề Hướng dẫn du lịch, nghề Bếp, Nhà hàng – Khách sạn.

Bạn Hoàng Thúy Vy với vai trò là MC của chương trình, bạn còn có những chia sẻ ở góc độ khác về môi trường mà mình đang theo học. “Thay vì các bạn còn học theo phương pháp “truyền thống” đọc – chép thì ở trường Trung cấp nghề Việt Giao mình được trải nghiệm môi trường học tập năng động, được học từ trong thực tế bằng những buổi thực hành, những chuyến đi. Quan niệm học nghề trở nên thua kém so với bạn bè cùng trang lứa, học nghề chỉ ra làm thợ là hoàn toàn không đúng. Chỉ 2 năm học tại trường Việt Giao, giờ mình đã có một cái nghề vững trong tay và có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai. Hiện tại, mình còn dẫn khách trong những tour ngắn để được cọ xát hơn nữa với nghề”.

Ngoài những câu chuyện cuốn hút, các bạn học sinh lớp 9 còn thích thú với trò chơi giao lưu của diễn giả, bạn Hoàng Thúy Vy và các học sinh trường Cách Mạng Tháng 8. Những món quà là những chiếc áo thun rất cool của trường Việt Giao đã làm nhiều bạn “kết” đứ đừ.

Một hướng đi mới với nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp. Đó là lời giải đáp vì sao mà nhiều học sinh lớp 9 hiện nay đổ xô đi học Trung cấp hiện nay để thay cho lời kết. Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp tại trường THCS Cách Mạng Tháng 8, chương trình Trường Trung cấp Việt Giao cùng diễn giả Huỳnh Anh Bình hẹn gặp lại trong chương trình tiếp theo tại các trường THCS Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Nguyễn Tri Phương, Lạc Hồng…

IMG 0170 Copy

Các học sinh tại tỏ ra rất quan tâm đến những thông tin của trường Trung cấp nghề Việt Giao

IMG 0114 Copy

Kết móc khóa của trường Việt Giao rồi đó nha!

IMG 0110 Copy

Xem nè, tui cũng có móc khóa cute như ai chứ bộ!

IMG 0226 Copy

Với câu trả lời Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn du lịch là những ngành nghề đào tạo của trường Việt Giao, bạn í đã xuất sắc rinh được quà

IMG 0281 Copy

Được gặp diễn giả Huỳnh Anh Bình nhiều bạn không bỏ qua cơ hội làm một pic với anh