Nguyễn Thị Thu Thảo

Mơ ước trở thành nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao, Thảo chọn cho mình con đường học trung cấp ngay từ khi vừa tốt nghiệp lớp 9.

Mới đây, em vừa giành huy chương vàng nghiệp vụ lễ tân tại “Hội thi học sinh sinh viên giỏi nghề năm 2020” sau tròn 1 năm nhập học.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, từ lâu, cô gái nhỏ Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh viên lớp Quản trị Khách sạn K41) đã nuôi mơ ước trở thành nhân viên lễ tân của khách sạn 5 sao.

Thảo kể: “Trong một lần cùng gia đình đi du lịch, khi đăng ký vào ở khách sạn em gặp một chị là nhân viên lễ tân. Ấn tượng đầu tiên của em về chị ấy là nụ cười thân thiện, trang phục duyên dáng, gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, năng động. Em thấy môi trường làm việc sang trọng, lịch sự nên ngay từ khi đó em đã ước sau này sẽ trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp tại khách sạn 5 sao, nơi mà em có thể phát triển bản thân của mình”.

Hết lớp 9, Thảo xin gia đình lên Sài Gòn để hiện thực ước mơ. Ở nhà bà con và nhờ người quen giới thiệu, em tìm đến trường trung cấp Việt Giao đăng ký vào ngành quản trị khách sạn.

Ngay từ những ngày đầu mới nhập học, Thảo được thầy cô và các bạn đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu khó trong học tập.

Cô Hồ Thị Hồng, cố vấn học tập lớp Quản trị khách sạn K41 cho biết: “Thảo là tấm gương điển hình để các bạn trong lớp noi theo. Từ ngày Thảo làm lớp trưởng, các phong trào của lớp sôi nổi hẳn lên, tình hình học tập, tác phong nề nếp của lớp cũng nâng cao rõ rệt.”

Thu Thảo trong phần thi môn Lễ Tân tại hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2020

Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình, em cho biết: “Trên lớp em luôn cố gắng lắng nghe thầy cô giảng bài, có chỗ nào không hiểu thì hỏi lại ngay. Đối với những môn thực hành thì em dành nhiều thời gian để thuần thục các thao tác. Ngoài ra mỗi ngày em dành 2-3 tiếng để tự học tiếng Anh giao tiếp”.

Với tinh thần ham học hỏi, tự giác trong học tập, em luôn dành được điểm cao ở tất cả các môn học. Trong kỳ thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề năm 2020” vừa qua, Thảo vượt qua hàng chục thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố giành giải nhất môn thi Nghiệp vụ lễ tân.

Thu thảo (bìa trái) cùng các bạn trong đội tuyển Việt Giao đã có những phần thi ấn tượng và đạt thành tích cao tại hội thi

“Khi nhận được giải em cảm thấy vui và hạnh phúc, nó là nguồn động lực to lớn giúp em cố gắng hơn nữa .Và đó cũng là món quà của em dành tặng tất cả các thầy cô nhân dịp 20/11 sắp đến. Cám ơn các thầy cô… đã luôn dạy dỗ đồng hành cùng em trong suốt kỳ thi”.

Chín chắn, chững chạc trong từng suy nghĩ, hành động, Thảo kể: “Khi biết chỉ cần hết lớp 9 là đủ điều kiện để theo học trung cấp, em đã không ngần ngại rẽ hướng chuyển sang học trung cấp ngay. Với em, ước mơ là không chờ đợi”.

Đến hiện tại, khi ước mơ đã đi được gần nửa chặng đường, Thu Thảo cho biết  chưa bao giờ em cảm thấy nuối tiếc với quyết định của mình “Em rất hài lòng với lựa chọn của mình. Được học đúng ngành nghề yêu thích, thời gian học tập ngắn, được nhà nước hỗ trợ chi phí học tập và được các thầy cô chỉ dạy rất tận tình. Em sẽ tiếp tục cố gắng học tập thật tốt để sớm ra trường đi làm đúng công việc mà em mơ ước”, Thảo cho biết.