Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 10 rộng mở tại trường Trung cấp nghề Việt Giao

Đối với các em học sinh tốt nghiệp THCS nhưng không tham gia vào kỳ tuyển sinh THPT công lập hay các em học sinh trượt lớp 10, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 10 vẫn chưa bao giờ đóng lại. Tại trường Trung cấp Việt Giao các ngành đào tạo nghề với chỉ tiêu tuyển sinh mở rộng đã và đang mang đến cho các em học sinh cơ hội học tập và nắm trong tay việc làm ổn định.

Học Trung cấp sau THCS vẫn có bằng THPT và đủ điều kiện học tiếp Đại học

Hoc Tr~1

Trước đây, việc học Trung cấp sau THCS thường không được coi trọng và xem là một lựa chọn “yếu kém”. Bởi nhiều người ta lo ngại rằng học xong sẽ không có tương lai, công việc vất vả và lương thấp. Tốt nghiệp THPT và học tiếp Đại học vẫn luôn được coi là con đường “truyền thống” và quen thuộc với phần lớn phụ huynh.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc gửi gắm con em vào các trường dạy nghề được nhiều phụ huynh lựa chọn. Lo lắng về việc không có bằng tốt nghiệp THPT sau tốt nghiệp THCS đã được giải quyết hoàn toàn khi học sinh sẽ đồng thời nhận được 2 văn bằng khi tham gia chương trình 9+, bao gồm chứng nhận hoàn thành THPT và bằng tốt nghiệp THPT.

Với trọng tâm là đào tạo sinh viên có tay nghề sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, sinh viên theo hệ Trung cấp nghề sẽ tiếp xúc với đúng chuyên môn ngành nghề mình đã chọn ngay trong năm học đầu tiên. Đồng thời các em vẫn kết hợp học văn hoá theo chương trình THPT gồm 5 môn văn hoá chính để bổ trợ cho chuyên ngành của mình thay vì phải học tất cả các môn.

Với chương trình cụ thể cho từng ngành nghề; lượng kiến thức học sinh tiếp cận được được lựa chọn và không quá tải; kết hợp với học thực hành là chủ yếu để giảm áp lực thi cử và rút ngắn thời gian học tập. Cụ thể, học sinh chỉ mất 2,5 năm để hoàn thành cả chương trình THPT và Trung cấp chính quy.

Co Hoi~1

Với lộ trình này Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 10 sẽ được mở ra. Ngay ở độ tuổi 18, học sinh có thể bắt đầu tìm kiếm công việc chính thức hoặc học liên thông để tiếp tục lên Đại học thông qua xét tuyển. Như vậy, khi mới 20 tuổi, họ có thể vào Đại học và tốt nghiệp ở tuổi 22, một lộ trình lý tưởng giúp họ ra trường sớm hơn 2 năm so với đồng trang lứa và rút ngắn đến 70% thời gian học.

>>> Xem thêm: Chi Tiết Thông Tin Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Trung Cấp

Trung cấp 9+: Bảo đảm tay nghề và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 10

Một điểm sáng trong mô hình đào tạo 9+ là thực hành chiếm đến 70% chương trình học. Vì tình hình nhân lực mới ra trường thường “ngại thực chiến – thiếu kinh nghiệm”, kỹ năng thực hành luôn là tiêu chuẩn hàng đầu khi nhà tuyển dụng xem xét một nhân viên mới. Học sinh theo hệ 9+ được tiếp xúc với thực hành ngay từ năm học đầu tiên, tránh cảm thấy bỡ ngỡ khi tham gia vào công việc thực tế.

Với kiến thức, kỹ năng chuyên môn và bằng cấp đạt được khi tham gia mô hình 9+, học sinh có thể tự chủ hơn về tương lai của mình và tự tin hội nhập vào xã hội, giải quyết được tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” khi phân luồng học sinh và định hướng nghề nghiệp hiệu quả.

Chất lượng của mô hình đào tạo theo chương trình 9+ được thể hiện qua việc học sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong ngành nghề đã được đào tạo và có thu nhập ổn định. Hiện nay, tỉ lệ học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Trung cấp nghề Việt Giao là trên 97%. Hầu hết học sinh nhận được đánh giá tốt từ các doanh nghiệp khi đi thực tập và được đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài việc hỗ trợ học sinh tìm việc làm, Trường Trung cấp nghề Việt Giao cũng không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất và hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất. Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 12 năm, Trường Trung cấp nghề Việt Giao đã khẳng định được chất lượng đào tạo và trở thành điểm đến uy tín để phụ huynh gửi gắm con em để phát triển sự nghiệp.

Định hướng chọn nghề đúng khả năng – đúng nhu cầu thị trường lao động

Dinh H~1

Chọn một nghề phù hợp và có liên quan đến trung cấp nghề là một quyết định quan trọng trong cuộc đời. Trung cấp nghề cung cấp cho bạn kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cần thiết cho một ngành nghề cụ thể. Bằng cách chọn nghề phù hợp với sở thích và khả năng của mình, bạn có thể xây dựng một sự nghiệp ổn định và thành công.

Hiện nay các trường Trung cấp nghề mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong các ngành như kỹ thuật, y tế, công nghệ thông tin, quản lý nhà hàng, điều hành du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Việc lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng, đáp ứng nhu cầu việc làm chính là cơ hội để bạn sớm có được công việc mơ ước.

Với thị trường lao động ngày càng mở rộng, nhu cầu thợ lành nghề ngày càng cao, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 10 luôn sẵn sàng cho mọi học sinh. Bởi vậy nếu kết quả thi lớp 10 của bạn không như mong đợi thì cánh cửa tiềm năng khác vẫn rộng mở với các bạn.