HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO GỬI THƯ KHEN SINH VIÊN

Mỹ Duyên là sinh viên vừa nhập học tại trường (khai giảng đợt 1 – ngày 10/4). Trước đó, em luôn là học sinh giỏi đạt thành tích cao trong học tập suốt 11 năm liền; từng nhận được giấy khen hạng Nhì toàn khối năm lớp 10, 11; huy chương Bạc môn ngữ văn kỳ thi Olympic lớp 10 toàn Thành phố…

Duyên tâm sự: “Trong mắt mọi người, có thể nói mình là một đứa có thành tích học tập khá tốt. Suốt khoảng thời gian học cấp 2, mình luôn nỗ lực học tập không ngừng, thời gian mình ngồi ở lớp học thêm còn nhiều hơn ngồi ở nhà. Có những hôm học đến nửa đêm nhưng sáng mai vẫn ráng dậy lúc 4 giờ sáng để học tiếp. Đôi khi với nhiều người điểm 8,9 là cao nhưng bản thân mình luôn muốn số 10 tròn trĩnh trong các bài kiểm tra. Với sự cố gắng như vậy, dĩ nhiên là mình luôn đứng trong Top của trường, là sự lựa chọn của thầy cô trong các cuộc thi quận, thành phố. Suốt 10 năm đi học, mình chưa bao giờ để ba mẹ thất vọng trong các buổi họp Phụ huynh.

Với con đường học tập suôn sẻ như vậy thì dĩ nhiên việc mình thi vào một trường cấp 3 tốt sau đó tốt nghiệp Đại học là chuyện bình thường. Nhưng đâu phải lúc nào cuộc sống cũng suôn sẻ, theo đúng ý của chúng ta. Có lẽ để trả giá cho những lần coi thường sức khoẻ, những đêm thức khuya học bài, bỏ ăn vì học, những lần cạnh tranh vì thành tích trong lớp, những áp lực nặng nề từ những bài thi, bài kiểm tra thì sức khoẻ của mình bị ảnh hưởng khá nhiều, mình cảm thấy chán nản với những bài học toàn lí thuyết khô khan, thiếu sinh động, khác xa với thực tế. Kiến thức và chương trình học hết sức nặng nề, bên cạnh đó áp lực điểm số khiến đầu óc mình luôn trong tình trạng quá tải, vô cùng stress, không có thời gian để vui chơi, giải trí, dẫn đến mình bị mất ngủ trong một thời gian dài, thời gian đó cơ thể và tinh thần mình hoàn toàn kiệt sức. Dần dần,mình mất dần hứng thú học tập.

Qua suốt những ngày tháng kinh khủng đó, mình quyết định chọn lối đi mới cho bản thân, bỏ hết quá khứ và bắt đầu xây dựng lại tương lai. Lần này, mình ưu tiên sức khoẻ của bản thân nên đã tìm hiểu những trường có chương trình học nhẹ nhàng, thoải mái. Những trường trung cấp nghề là lựa chọn của mình, bởi thời gian học linh hoạt, đảm bảo việc làm khi ra trường. Và mình quyết định chọn Việt Giao là điểm đến tiếp theo cho hành trình chinh phục ước mơ của mình.”

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung trao Thư khen và quà tặng từ Hiệu trưởng nhà trường cho sinh viên

Trong Thư khen gửi sinh viên, thầy Hiệu trưởng cho biết hiện nay, nhiều nước đã chọn những người có tên tuổi, thành công từ việc học nghề làm đại sứ nghề để lan tỏa lựa chọn học nghề. Việt Nam cũng đang xúc tiến việc lựa chọn đại sứ nghề từ chính những thợ giỏi, những tấm gương đủ sức tạo cảm hứng cho cộng đồng, đủ sức hấp dẫn để người trẻ mạnh dạn, tin tưởng vào lựa chọn nghề nghiệp từ sớm của mình. Việc “bẻ lái” từ THPT sang trung cấp của Mỹ Duyên là hành động dám dấn thân cho ước mơ hoài bão cần được lan tỏa trong cộng đồng, nhất là đối với các bạn trẻ trước cánh cửa nghề nghiệp.

TSTT