Kim Thư bước vào chung kết xếp hạng Hội thi tay nghề giỏi với tâm trạng thoải mái

Sáng nay, 1 trong 6 thí sinh xuất sắc nhất Nghiệp vụ Buồng Phòng (thuộc Quản trị Khách sạn) Hội thi Học sinh, Sinh viên giỏi nghề lần VII năm 2015, trong đó có sinh viên Kim Thư của trường Trung cấp Việt Giao đã bước vào vòng thi chung kết xếp hạng.

Cô Tâm – Giảng viên Nghiệp vụ Buồng Phòng Trung cấp nghề Việt Giao nhắc nhở, dặn dò cho Kim Thư trước giờ G

Bí kíp của Kim Thư từ hồi học ở Phương Nam Resort được bạn ghi hết trong cuốn sổ nhỏ này

Nếu ở vòng trước, các bạn chỉ thi trong 10 phút về cách chuẩn bị giường ngủ thì ở vòng này, các bạn sẽ phải chuẩn bị một phòng cho khách đến trong 60 phút gồm vệ sinh giường ngủ, vệ sinh phòng tắm. Quy trình chuẩn bị, các thao tác của thí sinh được đòi hỏi ở cấp độ cao hơn nên các bạn phải thực hiện chính xác.

Ban Tổ chức điểm danh và phổ biến cách thức thi ở vòng này

Giờ là đến lượt Kim Thư bốc thăm nhé!

Thí sinh được Ban Tổ chức giới thiệu về cách thi. Theo đó, mỗi lượt thi gồm 2 bạn, mỗi bạn một phòng. Đồng hồ treo tường, giúp các bạn ước lượng thời gian để thực hiện. Để cho vòng thi diễn ra một cách công bằng, mỗi bạn sẽ bốc thăm về lượt thi và phòng thi.

Ngoài phòng chờ, 4 bạn còn lại tranh thủ xem bài. Thi ở lượt sau, các bạn có lợi thế hơn vì được rút kinh nghiệm từ những người thi trước. Để giảm căng thẳng, các bạn cùng các thầy cô chuyện trò rất cách vui vẻ.

Cô cùng các bạn chụp lưu giữ kỷ niệm trong hội thi đáng nhớ này

“Em đến với vòng thi lần này với một tâm thế khá thoải mái. Em thi ở lượt 2 nên từ những phần thi của các bạn, em rút kinh nghiệm cho bản thân: cách gõ cửa sao cho đúng, cách chào, quy trình chuẩn bị phòng không được thay đổi thứ tự… Giờ thì các thao tác đã rất thuần thục và quen tay rồi, em chỉ sợ sai sót nhỏ thôi. Em hy vọng sẽ vượt qua vòng thi này thật tốt, đặc biệt là đủ thời gian để hoàn thành phần thi” Kim Thư chia sẻ.

Kim Thư ở trường là một học sinh chăm ngoan, được thầy cô đánh giá có tay nghề vững

60 phút thi nhưng xem vậy mà thời gian qua rất nhanh. Nhiều bạn còn tỏ vẻ hồi tiếc vì run quá nên quên mất công đoạn. Nhiều bạn bị lố giờ và không đủ thực hiện khâu cuối cùng là hút bụi trong phòng.

Kim Thư cũng đã hoàn thành xong phần thi sau 60 phút. Thư cho biết: “Mình khá ưng ý với khâu chuẩn bị giường. Tuy nhiên, mình cũng bị thiếu giờ một chút nhưng không sao, thi xong là khỏe rồi, mong có kết quả mau mau. Thư chúc cho các bạn Hướng dẫn du lịch trường Việt Giao sẽ thi thật tốt”.

Dự kiến, kết quả của vòng thi xếp hạng Nghiệp vụ Buồng Phòng sẽ có vào ngày 12/4. Cũng chính ngày này, các bạn Hướng dẫn du lịch sẽ thi xếp hạng tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Thông tin bên lề cuộc thi: Sáng nay, nhà tuyển dụng – Khách sạn Hương Sen (66-70 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM) liên hệ vớ itrường Việt Giao để tuyển dụng bạn Kim Thư cho vị trí Nhân viên Nghiệp vụ Buồng Phòng. Khách sạn Hương Sen đã theo dõi cuộc thi và biết được bạn trở thành 1 trong 6 thí sinh xuất sắc nhất.