Học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao

Vl

Nghề trợ lý cho ngôi sao là người trực tiếp sẽ chăm sóc họ từ những việc nhỏ nhất như chỉnh quần áo, giày dép đến tất cả việc ăn uống. Công việc này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực sự ít người có thể đam mê và làm được. Cùng Trung cấp nghề Việt Giao tìm hiểu về học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao, ngành nghề nhiều đam mê này nhé!

Nghề trợ lý cho ngôi sao, nghệ sĩ là gì?

Trợ lý cho ngôi sao, nghệ sĩ chính là người có vai trò rất quan trọng; đối với sự thành công của mỗi người nghệ sĩ. Trợ lý có thể coi là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho người nghệ sĩ; ngôi sao nổi tiếng trong mọi việc từ việc ăn uống, báo thức; stylist cho tới việc nhắc nhở lịch trình công việc của ngôi sao ấy. Và vấn đề học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao cũng được nhiều bạn trẻ thắc mắc và tìm hiểu.

Mỗi khi nhắc tới công việc quản lý cho ngôi sao; người nổi tiếng thì mọi người thường nghĩ rằng đó là một công việc rất được yêu thích; họ sẽ được đi cùng người với nổi tiếng đến các sự kiện; quản lý toàn bộ các hoạt động, lịch làm việc hàng ngày; mọi quá trình từ ăn ngủ nghỉ của họ, thêm vào đó là công việc được đàm phán mức cát-xê; với các đơn vị muốn hợp tác, các đối tác,… Ai ai cũng nghĩ công việc làm trợ lý cho ngôi sao, nghệ sĩ là công việc xịn sò, nhiều mật ngọt.

Vl1

Chi tiết về công việc của một trợ lý ngôi sao

Nghề trợ lý ngôi sao; người nổi tiếng hot hit thì chắc chắn ai cũng biết; nhưng những công việc hàng ngày trong ngành nghề của họ thì chưa chắc các bạn trẻ đang tìm hiểu về học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao đã biết. Dưới đây là bản mô tả chi tiết về công việc khi làm trợ lý cho nghệ sĩ:

Sắp xếp lịch trình làm việc: Người trợ lý sẽ có trách nhiệm nhận và sắp xếp các công việc cụ thể; từ bầu show và lên lịch làm việc cụ thể cho nghệ sĩ theo từng ngày. Sau đó, họ sẽ báo cáo, nhắc nhở với lịch làm việc cho nghệ sĩ. Ngoài ra, trước khi nhận bất kỳ show hay công việc nào; người trợ lý cũng đều cần hỏi ý kiến của người nghệ sĩ để tránh được những mâu thuẫn và bất đồng không nên có trong quá trình làm việc.

Z3

Chuẩn bị tất cả trang phục: Trợ lý cho ngôi sao cần biết kết hợp làm việc cùng stylist; chọn ra các trang phục phù hợp cho các buổi sự kiện; các chương trình mà nghệ sĩ đó sẽ tham gia. Người trợ lý cần phải biết kiểm tra chất lượng trang phục; và không để bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình chuẩn bị các trang phục. Ngoài ra, người trợ lý cũng có thể sẽ kiêm luôn việc hỗ trợ cho nghệ sĩ thay đồ trong quá trình đi lưu diễn; hay khi trang phục đó phức tạp, khó mặc,…

Chuẩn bị mọi đồ ăn, thức uống có chế độ cho nghệ sĩ: Không chỉ sẽ phải lo lắng về các vấn đề trong công việc; mà trợ lý cũng cần giúp nghệ sĩ mua đồ ăn; thức uống theo chế độ hợp lý. Bởi hầu hết các ngôi sao; nghệ sĩ đều sẽ ăn theo chế độ khoa học riêng để giữ gìn cân nặng và thân hình như ý. Vì vậy, khi lựa chọn mua đồ ăn cho nghệ sĩ thì trợ lý cũng cần biết được đồ nào nên mua; đồ ăn, thức uống nào sẽ phù hợp.

Nhắc nhở lịch trình cho ngôi sao; nghệ sĩ: Để có sự cân bằng trong thời gian và công việc cho người nghệ sĩ đó; thì trợ lý sẽ có trách nhiệm sẽ báo thức; và thông báo nhắc nhở lịch trình cho họ. Đồng thời, sẽ đưa ra những cảnh báo về thời gian khi cần thiết để người nghệ sĩ có thể chuẩn bị sẵn tinh thần để thực hiện công việc.

Học ngành gì để làm trợ lý cho ngôi sao?

Thông thường; khởi điểm của các bạn trợ lý ngôi sao thường sẽ là các bạn có thời gian làm việc trong ngành truyền thông; biên tập viên, cộng tác viên của các trang web nổi tiếng; có quen biết rộng trong giới ngôi sao. Để làm tốt công việc của người trợ lý thì bạn phải có khả năng ghi nhớ và sắp xếp các công việc một cách hợp lý. Đồng thời, cần có sự chu đáo, tỉ mỉ, nhanh nhẹn; cẩn thận trong mọi việc, có trách nhiệm để hoàn thành công việc một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần biết quan sát; và biết cách xử lý các vấn đề sao cho khéo léo và phù hợp nhất. Bạn phải chịu áp lực công việc cao; trung thành và đam mê với nghề; thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ là một người trợ lý ngôi sao tốt, chu đáo; tận tình và làm được việc.

Trường Trung cấp Việt Giao là địa chỉ hàng đầu cho các bạn trẻ yêu thích nghề trợ lý ngôi sao. Việt giao chúng tôi chuyên đào tạo các học viên học các kỹ năng; kiến thức để hành nghề chuyên nghiệp uy tín số 1 hiện nay. Tất cả các khóa học đều được trang bị đầy đủ tư liệu học tập cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề; và hiện đang công tác tại các doanh nghiệp nổi tiếng tại TP HCM; sẽ luôn luôn tận tâm, luôn nhiệt tình chỉ dạy cho học viên ở mọi lúc mọi nơi.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về những thông tin của học ngành gì để làm trợ lý ngôi sao. Nếu bạn có nhu cầu học cần tư vấn về học làm trợ lý thì vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.