5 lưu ý cần quan tâm trước khi đăng kí khóa học nghề barista

Đứng trước xu hướng thưởng thức cà phê của người tiêu dùng thay đổi như hiện nay; đã mở ra tiềm năng lớn cho các barista có tay nghề cao. Tuy nhiên, để được như vậy, đòi hỏi các barista cần được trải qua khóa đào tạo tốt nhất. Vậy những lưu ý nào cần quan tâm khi đăng ký học nghề barista? Hãy cùng Trường Trung cấp Việt Giao tìm kiếm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là học nghề barista?

Barista là người pha chế cà phê và một số thức uống không cồn hiện đang được ưa chuộng trên thị trường như: Espresso Ice, Espresso Shakerato, Cappuccino Ice Cream, Freddo, Mocha Ice Cream,… Chính vì thế, khi học nghề barista, bạn sẽ được chú trọng đầu tư vào các kiến thức chuyên môn để pha chế ra các loại thức uống trên. Đồng thời, thành thạo các kỹ thuật pha chế đồ uống; gồm: kỹ thuật chiết xuất Espresso, rang xay hạt cà phê, tạo bọt sữa, Latte Art,…

Ngoài ra, một barista còn cần được đào tạo một số kỹ năng như: khả năng sáng tạo ra thức uống mới thu hút khách hàng, giao tiếp, tư vấn cũng như giới thiệu các loại thức uống khi phục vụ,…

Lưu ý cần quan tâm khi đăng kí khóa học nghề barista

Để được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng barista, bạn cần tìm được khóa học chất lượng. Hãy tham khảo các lưu ý sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nội dung và phương pháp giảng dạy nghề barista

Nội dung và phương pháp giảng dạy nghề barista

Khóa học barista cần cung cấp cho bạn những kiến ​​thức chuyên môn một cách toàn diện. Không chỉ có công thức pha chế đồ uống mà còn có hệ thống chương trình giảng dạy bài bản và đạt chuẩn. 

Hơn nữa, thị trường F&B là một thị trường luôn có sự thay đổi liên tục. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các khóa học luôn cập nhật các công thức pha chế đồ uống theo xu hướng mới nhất. Ngoài ra, hãy cân nhắc đăng ký các khóa học nghề barista chú trọng nhiều đến thực hành. Bởi nếu chỉ tập trung vào lý thuyết sẽ không giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Cơ sở vật chất, nguyên vật liệu tại đơn vị giảng dạy

Một trung tâm đào tạo nghề barista chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng phòng học được trang bị đầy đủ. Các loại dụng cụ, máy móc, thiết bị cũng như nguyên liệu pha chế dùng để pha chế phải luôn sẵn có và đa dạng.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem bạn có bị tính bất kỳ khoản phí nào cho cơ sở vật chất; và tài liệu được sử dụng trong khóa học hay không.

Giảng viên dạy học nghề barista có chuyên môn và tay nghề cao

Giảng viên dạy học nghề barista có chuyên môn và tay nghề cao

Hãy tìm hiểu xem ai sẽ dạy bạn trong khóa học mà bạn dự định đăng ký. Bởi nếu các giảng viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình; bạn sẽ học được những kiến thức cùng những đúc kết tinh túy nhất từ ​​họ.

Có bao nhiêu học viên tham gia buổi học?

Khoảng thời gian tại các buổi học nghề barista thường không dài. Do đó, nếu có quá nhiều học viên trong lớp; thời gian thực hành của bạn sẽ bị hạn chế hoặc giảm đi. Đồng thời, giảng viên cũng không thể theo sát và hướng dẫn bạn cặn kẽ. Một khóa học lý tưởng chỉ nên giới hạn khoảng 10 học viên/lớp để tạo không gian giảng dạy; và thực hành tốt nhất.

Hỗ trợ sau khóa học nghề barista 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo dành cho học viên nhiều ưu đãi trước; trong và sau khi học. Chẳng hạn như: cung cấp chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên; hỗ trợ thực tập và giới thiệu việc làm, chính sách giảm học phí,… Ngoài ra, nhiều trung tâm đào tạo barista thường xuyên tổ chức sự kiện định kỳ giúp học viên cập nhật xu hướng; và công thức pha chế mới nhất.

Trường Trung cấp Việt Giao – Đơn vị cung cấp khóa học nghề barista chất lượng

Trường Trung cấp Việt Giao - Đơn vị cung cấp khóa học nghề barista chất lượng

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Trung cấp Việt Giao tự tin là đơn vị cung cấp các khóa học barista chất lượng tại TP.HCM. Tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đạt chuẩn với hệ thống lý thuyết đúc kết ngắn gọn; kết hợp với 90% thực hành chắc chắn sẽ làm hài lòng học viên. Thêm vào đó là đội ngũ giảng viên đều là các barista chuyên nghiệp; có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp dày dặn.

Để hỗ trợ học viên, Trung cấp Việt Giao cũng cung cấp một số khóa học pha chế tổng hợp ngắn hạn; đa dạng về nhịp độ và độ chuyên sâu. Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ của bản thân. Đồng thời, luôn có sự hỗ trợ từ giảng viên; giải thích cặn kẽ toàn bộ quá trình học, giải đáp thắc mắc nhanh chóng. 

Ngoài ra, Việt Giao luôn được đánh giá cao bởi mức học phí tốt nhất hiện nay. Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, tài liệu, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Chúng tôi cam kết không thu thêm bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình học. 

Trên đây, Trung cấp Việt Giao đã chia sẻ đến bạn 5 lưu ý cần quan tâm trước khi đăng kí khóa học nghề barista. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay muốn đăng ký khóa học; hãy truy cập ngay website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0979 668 868. Việt Giao luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất.