[GIẢI ĐÁP] Có nên học pha chế bartender không?

Sau khi tốt nghiệp, vì lý do nào đó, các bạn trẻ không muốn hoặc tiếp tục bước trên con đường đại học. Thay vào đó lại lựa chọn học pha chế bartender. Tuy nhiên, phần lớn các bạn vẫn lưỡng lự khi không biết đây có phải quyết định đúng và chính xác hay chưa. Chính vì vậy, Trung cấp Việt Giao sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi “có nên học pha chế bartender không” qua bài viết sau đây. 

Có nên học pha chế bartender không?

Đối với những ai đang cân nhắc việc có nên học pha chế bartender hay không thì hãy dựa trên một vài yếu tố dưới đây.

Khám phá sở thích, đam mê bản thân

Trường hợp nhận thấy bản thân muốn tự mình làm ra những ly cafe ngon; đậm đà hương vị hoặc đam mê với các động tác tung hứng shaker điêu luyện; học pha chế bartender chính là lựa chọn phù hợp nhất. Đây chính là động lực để học viên theo đuổi ước muốn trở thành bartender chuyên nghiệp; đồng thời vượt qua thử thách, áp lực trong nghề. Từ đó mới tạo ra những đồ uống ngon đúng vị; làm việc hiệu quả và nhanh chóng đạt được kỳ vọng.

Cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội việc làm rộng mở

Trước đây, nhân viên pha chế chỉ được xem như một nghề phụ để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ; pha chế bartender đã trở thành nghề nghiệp chính thống. Trung bình ở nước ta, nhà hàng, khách sạn mới chỉ đáp ứng ⅓ nhu cầu lao động thực tế. Bởi vậy, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho các bạn theo đuổi. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn học pha chế bartender để gắn bó lâu dài.

Thu nhập hấp dẫn – không giới hạn

Thu nhập là một trong những tiêu chí khi quyết định có nên học pha chế bartender hay không. Đối với nghề này, khi mới bắt đầu, mức lương thường không như kỳ vọng; nhưng nếu tích lũy nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao, cơ hội lên những vị trí cao rất dễ. Lúc đó, mức lương cơ bản cũng sẽ tăng lên. Trung bình dao động từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Chưa kể, bartender có thể nhận thêm những khoản thưởng; tiền tip từ khách nên thu nhập không bị giới hạn.

Học pha chế bartender không khó

Học pha chế bartender không khó

Bất kỳ ai cũng có thể học pha chế bartender mà không nhất thiết phải có năng khiếu bẩm sinh. So với những ngành nghề khác, bartender không quá nhiều lý thuyết. Muốn nhanh chóng trở thành bartender chuyên nghiệp thì cần chú trọng vào rèn luyện và thực hành nhiều. Thông thường, một người mới bắt đầu sẽ phải tham gia 1 – 2 khóa học pha chế để lấy kiến thức. Thời gian có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng. So với những ngành nghề khác mất 5 năm, học pha chế nhanh hơn; và học viên có thể tiếp xúc, thực hành ngay từ khi còn đi học.

Một vài trường hợp đặc biệt, người tiếp thu nhanh; tay nghề khéo sẽ chỉ mất khoảng 2 tháng học pha chế. Sau đó có thể ra ngoài làm việc tại nhà hàng, khách sạn. Thậm chí tiến xa hơn trong nghề với những vị trí cao.

Chi phí học pha chế bartender 

Hiện nay, các khóa học pha chế bartender được hình thành giúp học viên theo đuổi đam mê với nghề. Mức học phí dao động từ 8 đến 18 triệu đồng cho một khóa học pha chế ngắn hạn. Những lớp học cấp tốc, thời gian học chỉ mất 1 – 2 buổi sẽ mất ít tiền hơn. Trung bình khoảng 500.000 đến 2.000.000 đồng cho toàn khóa. 

Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu thị trường; một số lớp đào tạo bartender theo phương pháp kèm 1-1, mức học phí cao hơn. Muốn biết chính xác, học viên hãy liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua số hotline 0979 668 868 để được tư vấn khóa học phù hợp.

Học pha chế bartender ở đâu tốt?

Học pha chế bartender ở đâu tốt

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Trung cấp Việt Giao là đơn vị đào tạo bartender chuyên nghiệp. Dựa theo phương pháp “thực hành là chính”, đây được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học pha chế bartender. Với phương châm chất lượng làm cốt lõi; Trung cấp Việt Giao đã liên hệ những bartender chuyên nghiệp về trực tiếp đứng lớp, giảng dạy. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp học viên nhanh chóng cập nhật những thông tin; cũng như thực hành kỹ năng nhanh hơn.

Để hỗ trợ học viên, Trung cấp Việt Giao còn xây dựng nhiều khóa học pha chế ngắn hạn, cấp tốc và chuyên sâu khác nhau. Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp theo nhu cầu của mình với học phí ưu đãi. Chúng tôi cam kết, sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ; và có thể trực tiếp làm và thực hành làm bartender tại nhà hàng, khách sạn. Đồng thời được giảng viên hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết xuyên suốt trong quá trình học.

Trên đây, Trung cấp Việt Giao đã trả lời những câu hỏi liên quan đến quá trình học pha chế bartender. Nếu muốn tham khảo một vài khóa học pha chế, hãy truy cập website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ tới số  0979 668 868 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn định hướng nghề nghiệp chính xác và thành công trên con đường phía trước!