Học phí nghề đầu bếp bao nhiêu? Học bao lâu?

Học phí đầu bếp bao nhiêu? Là câu hỏi của nhiều người có mong muốn chuyển hướng công việc hoặc phát triển theo ngành ẩm thực, dịch vụ ăn uống. Mỗi khác nhau khóa học sẽ cho hiệu quả và đích phát triển khác nhau. 

Vì sao nên học đầu bếp – nghề tương lai

Trước khi quyết định bỏ ra một số tiền để đầu tư học nghề bếp, bạn nên hiểu: được – mất của lựa chọn này. Đầu bếp là một trong những nghề nghiệp đặc biệt có cơ hội phát triển hiện nay. 

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Cuộc sống phát triển, thu nhập của dân ngày càng cao hơn. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho các nhà hàng, khách sạn có dịch vụ ăn uống gia tăng thêm lượng khách hàng cho mình. 

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ vận chuyển cũng là cơ hội cho những mô hình tự kinh doanh mở ra. Đặc biệt là dịch vụ ăn uống. Dịch vụ ăn uống hỗ trợ ship tận nơi. Kinh doanh tiết kiệm chi phí mặt bằng, hiệu quả quảng bá cao hơn và chất lượng dịch vụ có thêm thời gian phát triển và mở rộng. 

Với những cơ hội làm việc mở rộng cho đầu bếp. This is an in the job hái tiền trong tương lai. 

Lương đầu bếp

Lương thưởng là một trong những yếu tố đặc biệt quyết định đến chất đời sống. Với nghề đầu bếp, dịch vụ phát triển, bạn thể hiện và chứng minh được năng lực của mình tại các nhà hàng, lương thưởng dịch vụ sẽ đặc biệt được trả với mức không giới hạn. 

Ngoài ra, với trường hợp bạn tự mở kinh doanh, bạn có thể hoàn toàn tự chủ và sẽ là người trực tiếp tự trả lương cho mình.

Với những phân tích thực tế và lý do đặc biệt này, đầu tư học nghề nấu ăn hiện nay là một trong những lựa chọn hợp lý. Vậy, học phí nghề đầu bếp hiện nay là bao nhiêu?

Học phí đầu bếp và quy trình học nghề đầu bếp chuyên nghiệp

Xác định học nghề đầu bếp như một công việc trong tương lai thì bạn cần chú ý: tìm đơn vị đào tạo nghề đầu bếp uy tín. Học nghề đầu bếp theo quy trình. Học phí nghề đầu bếp cũng được hỗ trợ theo từng giai đoạn. 

Học nghề đầu bếp sơ cấp

Đây là những kiến thức cơ bản, nền móng mà một người làm bếp cần có. Tuy nội dung kiến thức đơn giản, tuy nhiên, đầy là nền tảng cốt lõi quyết định đến phong cách làm bếp và hiệu quả làm  bếp. Do đó, tầm quan trọng của khóa học này tương đối đặc biệt. 

Nôi dung cơ bản cần đáp ứng:

 • Tư duy ngành nghề. 
 • Quy chuẩn ngành nghề: cách lựa chọn, đánh giá thực phẩm và không gian bếp. 
 • Đạo đức ngành nghề. 
 • Nội dung khác. 

Chi phí cho khóa học nghề đầu bếp căn bản là: 7-10 triệu tùy thuộc vào đơn vị đào tạo. 

Học nghề đầu bếp khóa học trung cấp

Với khóa học trung cấp, những kiến thức nền tảng sẽ được nâng cấp lên thành các kiến thức thực tế:

 • Các món theo chủ đề. 
 • Các món ăn theo dịp. 
 • Các món ăn theo yêu cầu, tính cách người thưởng thức
 • Nội dung khác. 

Đây là nội dung trực tiếp và giúp người học có thể ứng dụng đa dạng hơn. Học nghề đầu bếp trung cấp có thể bắt đầu kinh doanh mô hình cá nhân nhỏ. 

Chi phí học nghề đầu bếp trung cấp: 8-14 triệu. Ở cấp độ này, người học đã có được tương đối những kỹ năng và kiến thức, thực hành cơ bản nhất 80% nội dung về ẩm thực đa dạng. 

Khóa học nấu ăn cao cấp

Nâng cấp chất lượng khóa học lên trình độ cao cấp, yêu cầu người học trung cấp có tay nghề cứng, chắc. Khóa học cao cấp sẽ cung cấp nội dung:

 • Các món mang tính truyền thống, cổ truyền, đặc sản. 
 • Cách sáng tạo hương vị mới. 
 • Tiếp cận với ẩm thực đa dạng hơn. 

Đây là những thông tin cơ bản về khóa học nấu ăn toàn diện. Học phí nghề đầu bếp cho mỗi khóa học sẽ khác nhau. Tiêu chí đánh giá và chất lượng, hiệu quả học tập sẽ tùy thuộc vào độ chăm chỉ và quyết tâm của học viên. 

Một số vấn đề cần được chuẩn bị để học đầu bếp

Không chỉ quan tâm đến học phí đầu bếp , bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề khác nhau trước khi bắt đầu học:

 • Xác định rõ ràng ràng buộc và định hướng với các lựa chọn. 
 • Xác định rõ ràng kế hoạch học. 
 • Tham gia đầy đủ các lớp học với tinh thần trách nhiệm: thực thi và chuẩn bị đồ đạc được sử dụng theo yêu cầu. 
 • Chuẩn bị ràng buộc tâm lý và định hướng với ngành nghề. 

Đây là cơ bản vấn đề trước khi quyết định nộp học phí đầu bếp . Mong rằng, với những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai hoặc đam mê của mình.