Kiến tập 2019: Thêm nhiều điểm đến cho sinh viên Việt Giao

Chương trình diễn ra từ ngày 16-20/9/2019 qua các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận. Đây là hoạt động thường niên, nằm trong kế hoạch đào tạo của trường Trung cấp Việt Giao nhằm trang bị kỹ năng thực hành thực tế cho sinh viên bên cạnh việc nắm vững kiến thức lý thuyết chuyên môn.

Điểm mới so với các năm trước là năm nay, Ban tổ chức đưa thêm các địa danh thuộc tỉnh Ninh Thuận vào chương trình kiến tập.

Ninh Thuận là vùng đất có lịch sử, văn hóa phong phú nổi tiếng với hệ thống tháp Chăm và những thắng cảnh đẹp như Ninh Chữ, Bình Tiên, đồi cát Nam Cương, Mũi Dinh, Cà Ná, đường ven biển Bình Tiên – Cà Ná. Trong đó, vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới.

 

Xuyên suốt 05 ngày, sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch được học tập tại các địa danh: Đình Thần Thắng Tam, Thích Ca Phật Đài, Bạch Dinh, Nhà Lớn Long Sơn, trường Dục Thanh, Dinh Vạn Thủy Tú, Mũi Dinh, cụm đền tháp Chăm Po KLong Garai, Hang Rái, vườn quốc gia Núi Chúa; sinh viên ngành Quản trị Khách sạn học nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân, nhà hàng các tại khách sạn từ 3 sao trở lên: Kiều Anh, Long Thuận resort, TTC Premium resort, Novela Mũi Né…

 

Hiện nay, du lịch là ngành có tiềm lực phát triển cao nhất của Việt Nam – chiếm 8% tổng nhu cầu nhân lực. Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam dự đoán đến năm 2022, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ cần hơn 4 triệu lao động với hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp, đặc biệt tại các trọng điểm du lịch như TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ… Nhu cầu nhân lực lớn đồng nghĩa sinh viên ra trường đáp ứng tiêu chí của nhà tuyển dụng được ưu tiên nhận làm ngay.

 

Cơ hội việc làm nhiều, tuy nhiên người học nhóm ngành này cần nỗ lực chuyên nghiệp trong tổ chức, tay nghề nghiệp vụ để sẵn sàng công việc tại những môi trường sang trọng, đẳng cấp.

Thấu hiểu điều đó và đồng hành cùng các bạn sinh viên, trong nhiều năm qua, trường Trung cấp Việt Giao chú trọng xây dựng mạng lưới đối tác là các công ty tập đoàn uy tín trên khắp cả nước để xây dựng chương trình học tập, mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, sẵn sàng hội nhập với môi trường doanh nghiệp và được doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch chụp hình lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh – trường Dục Thanh

Việt Giao