Kỹ năng mềm – điều kiện tiên quyết để thành công

Kỹ năng mềm là một kỹ năng quan trọng mà chúng ta thường không được học trong nhà trường. Nó không liên quan đến kiến thức chuyên môn mà phụ thuộc chủ yếu vào cá tính của từng người. Những kỹ năng mềm sẽ quyết định bạn là ai, sẽ làm việc thế nào và nó sẽ là thước đo hiệu quả cao trong công việc! Thực tế hiện nay cho thấy rằng kỹ năng cứng sẽ tạo tiền đề và kỹ năng mềm tạo nên sự phát triển. Người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm. Nói như vậy để có thế thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm sẽ quyết định như thế nào đến với thành công của một cá nhân trong cộng đồng.

Hiện nay, rất nhiều trường học tại Việt Nam đã đưa bộ môn Kỹ năng mềm vào giảng dạy cho học sinh. Tuy nhiên, việc đào tạo bài bản và cho học sinh thấu hiểu được hết tầm quan trọng của bộ môn nay còn khá nhiều hạn chế, làm cho chất lượng giảng dạy và đầu ra không như mong đợi. Trước tình hình đó, Trường trung cấp nghề Việt Giao đã mạnh dạn đưa chương trình đào tạo Kỹ năng mềm vào trong chương trình giảng dạy, với mục tiêu đề ra là hơn 90% sinh viên sẽ đạt được những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Các bạn sinh viên Việt Giao đang hứng thú tham gia lớp kỹ năng giải quyết vấn đề

Tại Trường trung cấp Việt Giao hiện đang kết hợp giảng dạy các môn kỹ năng mềm vào trong chương trình học như: Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ trong môi trường làm việc, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng giải quyết than phiền – phàn nàn, Kỹ năng sinh hoạt múa hát tập thể, Kỹ năng ca hát và Kỹ năng truyền thông. Đây là chương trình học không bắt buộc, tuy nhiên Trường trung cấp nghề Việt Giao nhận thấy được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm nên xây dựng chương trình này và đưa vào giảng dạy. Việc giảng dạy các kỹ năng mềm, Trường trung cấp nghề Việt Giao sẽ không thu học phí của sinh viên, nên các bạn có thể an tâm theo học để trang bị cho mình những kiến thức thật sự quan trọng và cần thiết.

Kỹ năng nhảy múa – ca hát là một trong những buổi học tạo được rất nhiều tiếng cười cho các bạn sinh viên

Với các chuyên đề đào tạo kỹ năng này, các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ dễ dàng bắt kịp những chuyển động không ngừng của xã hội, từ đó giúp cho các em tự tin và vững bước trên con đường chinh phục những thử thách mới. Với nền kinh tế mở như hiện nay, việc tham gia học các kỹ năng mềm sẽ giúp cho các bạn sinh viên chủ động hơn trong công việc, khó bị đào thải trong môi trường làm việc khắc nghiệt, và điều đặc biệt là hoàn toàn làm chủ được mình khi có cơ hội giao sang các nước khác làm việc. Đây được xem là một hướng đi mới cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

 

Ngoài ra, định kì hàng tháng Trường trung cấp nghề Việt Giao còn phối hợp với các diễn giả hàng đầu Việt Nam hiện nay để tổ chức đào tạo kỹ năng cho sinh viên. Và trong tháng 8 này, 1 trong top 10 diễn giả Việt Nam – Chuyên gia tâm lý – đạo diễn Lê Văn Hiển sẽ trực tiếp chia sẻ tại trường Trung cấp Việt Giao với chuyên đề “Thiết lập mục tiêu và tạo động lực”. Đây chắc hẳn sẽ là một trong những chương trình mang lại sự hứng thú cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

Trường trung cấp Việt Giao đi đầu trong việc đào tạo nguồn lực cho quản trị nhà hàng – khách sạn

 Trường trung cấp Việt Giao là đơn vị chuyên đào tạo các chuyên ngành có tỉ lệ tuyển dụng cao bậc nhất hiện nay theo nhu cầu của xã hội như quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, quản trị bếp và ẩm thực… Nhiều ý kiến cho rằng, việc học các trường trung cấp sẽ không chất lượng cũng như đầu ra không đảm bảo bằng các hệ cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Tỉ lệ đầu ra và chất lượng việc làm của sinh viên hệ trung cấp được đánh giá rất cao. Và liên tục những năm gần đây, Trường trung cấp Việt Giao được biết đến là một trong những đơn vị rất thành công khi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên có đủ năng lực để đáp ứng cho xã hội.

Hướng dẫn Du lịch là một ngành rất cần kỹ năng nói chuyện trước đảm đông

Hình thành và phát triển hơn 15 năm, Trường trung cấp nghề Việt Giao tự tin là một điểm đến tri thức cho các sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên khắp cả nước. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm và yêu nghề, chắc chắn sẽ mang lại những kiến thức vô cùng quý giá cho các thế hệ học trò. Những nỗi lo, băn khoăn của học sinh cũng như gia đình khi con em mình bị ngắt quãng trên con đường học tập sẽ được Trường trung cấp Việt Giao giải tỏa, khi mà tại trường có chương trình song song vừa đào tạo văn hóa, vừa đào tạo nghề một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất.