Lớp chuyên gia làm bánh – Bước đệm chinh phục ước mơ và đam mê!

Hiện nay, bánh là một món ăn có hình dáng bắt mắt, hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng, làm bánh ngày càng tăng lên. Các lớp chuyên gia làm bánh dần dần được hình thành, đóng vai trò như bước đệm giúp nhiều bạn trẻ chinh phục ước mơ và đam mê. Nếu đang chưa biết định hướng như thế nào, hãy đến Trường Trung cấp Việt Giao để được hướng dẫn, thực hành thực tế nhé!

Động lực tham gia lớp chuyên gia làm bánh

Khi bước sang tuổi 18, chúng ta sẽ phải làm quen với việc tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình. Nếu vẫn còn mông lung, lạc lõng và chưa xác định rõ nên chọn con đường nào; bạn hãy thử nghĩ đến việc tham gia lớp chuyên gia làm bánh xem nhé!

Thỏa mãn, đam mê chuyện làm bánh

Tham gia lớp chuyên gia làm bánh là giải pháp toàn diện dành cho những ai có sở thích, đam mê với việc làm bánh. Giây phút thư giãn được tự mình nhào bột, tạo khuôn hay ngửi mùi thơm khi bánh từ lò nướng ra khiến ta cảm thấy thích thú đến biết bao. Nếu thuộc tuýp người này, lớp học làm bánh chính là con đường ngắn nhất giúp bạn theo đuổi đam mê, ước mơ đó.

Cơ hội việc làm, tạo nguồn thu nhập

Với sự hội nhập quốc tế, những chiếc bánh trở nên đa dạng; phong phú về cả kiểu dáng lẫn kích thước, màu sắc. Chưa kể, nhu cầu, sở thích ăn bánh của người Việt là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải ai cũng làm bánh giỏi. Chính vì vậy, các vị trí cho nghề làm bánh lương trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/tháng còn rất nhiều nên cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Nếu không muốn trở thành trưởng bếp bánh Âu, bánh Nhật…, bạn có thể tự mình kinh doanh, mở cửa hàng riêng cho mình. Với kiến thức thực hành từ cơ bản tới nâng cao trong lớp chuyên gia làm bánh; bạn sẽ có đủ kỹ năng để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt. Đây là một hình thức tạo thu nhập hàng tháng cho gia đình được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đối với người bình thường, chỉ cần 1 – 2 tháng sau khi tham gia lớp chuyên gia làm bánh là có thể tự thực hành. Nếu thuộc top đặc biệt, bạn sẽ trở thành những trưởng bếp bánh cao cấp; thậm chí là chuyên gia làm bánh thực thụ. Khi đó, bạn có thể truyền cảm hứng, giúp định hướng con đường nghề nghiệp tương lai và cơ hội từ việc làm bánh cho thế hệ trẻ.

Trường Trung cấp Việt Giao – Đào tạo lớp chuyên gia làm bánh chất lượng

Nổi tiếng là đơn vị đào tạo lớp chuyên gia làm bánh chất lượng; Trường Trung cấp Việt Giao được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những ưu điểm như:

• Đội ngũ giáo viên giỏi, kinh nghiệm dày dặn trực tiếp hướng dẫn và đứng lớp chuyên gia làm bánh
  • Trang bị cơ sở vật chất hiện đại; đầy đủ giúp bạn tiếp cận những phương pháp làm bánh mới, đảm bảo chất lượng
  • Môi trường học tập linh hoạt: kết hợp giảng dạy tại lớp; và thực hành thực tế bằng dụng cụ làm bánh.
  • Cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng nhiều chuyên gia làm bánh nổi tiếng để trau dồi kiến thức; và học hỏi kinh nghiệm
  • Cấp chứng chỉ làm bánh chỉ sau một thời gian ngắn tham gia lớp học
  • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp tại nhà hàng; khách sạn cao cấp với mức lương, đãi ngộ hấp dẫn
  • Hỗ trợ học viên trong quá trình tự kinh doanh, mở cửa hàng làm bánh tại nhà…
  • Cam kết 100% học viên sau khi tham gia lớp chuyên gia làm bánh có thể tự thực hành, làm bánh

Giới thiệu chương trình đào tạo lớp chuyên gia làm bánh

Tại Trường Trung cấp Việt Giao, học viên sẽ tham gia lớp chuyên gia làm bánh theo hình thức kết hợp lý thuyết và thực hành. Các nội dung cụ thể bao gồm:

Về lý thuyết, học viên được nghiên cứu:

• Lịch sử hình thành và tầm ảnh hưởng của các món bánh tại Việt Nam.
  • Một số nhóm bánh phổ biến ưa chuộng và hướng dẫn cách chọn nguyên liệu tương ứng cho từng loại.
  • Các vật dụng, phụ gia, thiết bị cần dùng làm bánh
  • Hướng dẫn sử dụng vị, máy trộn bột, lò nướng để chế biến các món bánh
  • Cách tổ chức nhân sự và bố trí thiết bị trong bếp bánh
  • Nguyên tắc an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm

Về phần thực hành, giảng viên đứng lớp chuyên gia làm bánh trực tiếp hướng dẫn học viên các dòng bánh Á và Âu. Đồng thời tổ chức thi kết thúc bánh Âu căn bản để đánh giá năng lực từng bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của Trường Trung cấp Việt Giao về lớp chuyên gia làm bánh. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn, định hướng nghề nghiệp. Nếu cần cung cấp thêm thông tin lớp học, hãy liên hệ ngay với Trường Trung cấp Việt Giao qua hotline 0979 668 868 hoặc truy cập website https://vietgiao.edu.vn/ để được nhà trường tư vấn chi tiết nhất về các chương trình đào tạo nhé.