Sinh viên Việt Giao đạt 03 giải hội thi “gói nấu bánh chưng” lần thứ 3 – năm 2021.

Hơn 30 sinh viên trường Trung cấp Việt Giao chia làm 3 đội tham gia hội thi “gói nấu bánh chưng” lần thứ 3 – năm 2021.
Chiều 18.4 tại sân Hội – Đền Tưởng niệm các Vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc, P. Long Bình, TP. Thủ Đức), cuộc thi gói – nấu bánh chưng dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương chính thức diễn ra với các đội thi đến từ nhiều địa bàn của TP.HCM.
Hơn 30 sinh viên trường Trung cấp Việt Giao chia làm 3 đội tham gia hội thi “gói nấu bánh chưng” lần thứ 3 – năm 2021.
Mỗi đội thi phải gói, nấu tất cả 19 cái bánh chưng theo quy định của ban tổ chức để sau cùng, bánh của đội thắng cuộc được chọn để dâng cúng tổ Quốc tổ Hùng Vương tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.
Hội thi gói – nấu bánh chưng lần thứ 3 năm 2021 là một trong các hoạt động do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM phối hợp Sở Du lịch TP.HCM, UBND TP.Thủ Đức và Ban quản lý công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Giỗ tổ Quốc tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch).
Tham gia hội thi là dịp để sinh viên trường Việt Giao cùng với 41 đơn vị khác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc gói và nấu bánh chưng, đồng thời nhắc nhớ mọi người hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống yêu nước của ông cha cũng như bảo tồn các giá trị bền vững của dân tộc, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ghi nhớ công lao to lớn của các vị Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
Hội thi gói – nấu bánh chưng diễn ra từ 14 giờ chiều 18.4 đến ngày 19.4. Kết thúc hội thi, 03 đội Việt Giao gồm K19, K20, K21 đạt 03 giải khuyến khích.