Sinh viên Việt Giao tranh tài tại hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2019”

12 sinh viên trường Việt Giao đã tham gia tranh tài ở hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2019” trong tổng số gần 300 thí sinh đến từ 30 doanh nghiệp và 25 trường đào tào du lịch và một số tỉnh, thành khác như Cần Thơ, Lâm Đồng, Đà Nẵng…

12 sinh viên trường Việt Giao tham gia tranh tài tại hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP.HCM mở rộng năm 2019”

Ngày 16-10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai mạc và vòng bán kết Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019”, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó giám đốc sở du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc hội thi

Đây là hoạt động thường niên của  ngành du lịch TP.HCM nhằm tuyên truyền, giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TP Hồ Chí Minh và cả nước, góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch. Đồng thời, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch tại cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận. Thông qua hội thi, ban tổ chức sẽ tuyển chọn những hướng dẫn viên du lịch giỏi để tham gia hội thi cấp toàn quốc.

Các sinh viên trường Việt Giao rạng rỡ tranh tài tại vòng bán kết của hội thi

Tại vòng bán kết của hội thi, các sinh viên trường Việt Giao sẽ cùng nhau tranh tài với gần 300 đối thủ để chọn ra 24 gương mặt xuất sắc nhất bước vào Vòng chung kết của cuộc thi.

Khung cảnh các thí sinh thực hiện phần thi tại vòng bán kết

Vòng chung kết hội thi dự kiến sẽ tổ chức ngày 30-10 tại Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh với sự tranh tài của 24 thí sinh (mỗi bảng chọn 8 thí sinh đạt kết quả cao nhất vòng bán kết). Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích cho mỗi bảng và các giải phụ với tổng giá trị giải thưởng gần là 400 triệu đồng.