Tìm hiểu học nghề đầu bếp có khó không?

Bạn đang cần một nghề ổn định tương lai? Bạn đang muốn theo đuổi nghề đầu bếp và không biết học nghề đầu bếp có khó không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Một nghề nghiệp ổn định, thu nhập khá là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nghề đầu bếp cũng là một trong những nghề có thể đem lại cuộc sống khá tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng học nghề đầu bếp có khó không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết.

Tương lai và mức lương của nghề đầu bếp

Thực tế, 100% học viên theo nghề đầu bếp đều sẽ có việc làm khi tốt nghiệp. Đây là nghề khá dễ kiếm việc nhưng đòi hỏi sự kiên trì, đam mê với nghề.

Dự kiến trong 10 -15 năm tới, nghề đầu bếp sẽ nằm trong top những nghề nghiệp có tương lai sáng, nhiều triển vọng. Ở nước ta, nghề đầu bếp được đánh giá là lương tốt, cân bằng cuộc sống hiệu quả. Nghề này được đánh giá là có nhiều triển vọng phát triển. Tùy thuộc vào kinh nghiệm, cấp bậc mà mỗi nơi sẽ trả mức lương khác nhau cho đầu bếp. Tuy nhiên, nhìn chung, nghề này đã và sẽ phát triển rất tốt trong tương lai. Đây là nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi và yêu thích.

Học nghề đầu bếp có khó không?

Đầu tiên, trước khi quyết định theo nghề. Bạn cần chủ động khám phá xem bnả thân có phù hợp với nghề không. Hãy phân tích thật thực tế, dựa vào năng lực để quyết định. Đây là yếu tố cốt lõi.

Nghề đầu bếp sẽ dễ với những ai có chí cầu tiến. Bạn cần không ngại khó khăn, chịu khó tìm tòi và học hỏi. Còn nếu nói khó, nghề sẽ không phù hợp cho những bạn thích việc nhàn lương cao. Nghề đầu bếp, nói khó không khó và nói dễ cũng không hoàn toàn đúng. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Điều kiện để có thể theo học nghề đầu bếp

 

Nghề đầu bếp có những tiêu chuẩn riêng, đòi hỏi người học phải đáp ứng được. Các tiêu chí này sẽ giúp bạn xác định được học nghề đầu bếp có khó không.

Điều kiện tuổi và sức khỏe

Học nghề đầu bếp, trước hết bạn phải đủ 14 tuổi trở lên. Đây là quy định tuân theo Theo Khoản 1, Điều 61 của Bộ Luật lao động năm 2012. Bên cạnh đó, bạn cần có thể lực tốt, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da,..

Có đam mê, quyết tâm và lòng yêu nghề

Đầu bếp hay bất kỳ ngành nghề nào cũng có cường độ và áp lực công việc lớn. Cứ tưởng tượng bạn phục vụ hàng trăm, hàng nghìn khách hằng ngày. Mỗi người sẽ có nhu cầu sở thích khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, sự quyết tâm thật sự. Chỉ khi có đam mê, lòng yêu nghề. Thì bạn mới vượt qua các khó khăn, thử thách của công việc.

Không ngừng nổ lực và học hỏi

Nghề đầu bếp được tiếp thu theo dạng nghề dạy nghề. Nên bạn cần chủ động để học hỏi và không ngừng nổ lực để đạt thành tựu mong muốn. Có kiến thức, tài năng chưa đủ. Đầu bếp giỏi cần phải cố gắng mọi lúc để tích lũy kinh nghiệm. Một món ăn ngon không chỉ nhờ hương vị. Nó còn phụ thuộc vào cái tâm của người chế biến, sự cầu tiến của họ.

Học nghề đầu bếp mất bao nhiêu thời gian?

Mỗi nơi dạy nghề đầu bếp sẽ có thời gian học khác nhau. Đối với Trường Trung cấp Việt Giao, chúng tôi cung cấp 2 hệ học nghề để bạn theo đuổi nghề bếp. Đó là hệ chính quy và hệ ngắn hạn.

Hệ chính quy ( 2-3 năm)   

Sau 2-3 năm học tại Trường Trung cấp Việt Giao, bạn sẽ có thể theo nghề đầu bếp thuận lợi. Sau khóa học, bạn sẽ thành thục chế biến các món ăn đa dạng từ món chay đến món mặn, món Việt đến món Âu. Bên cạnh đó, còn thực hiện được các kỹ thuật trang trí, cắt tỉa, pha chế. Bạn không chỉ tự tin đứng bếp mà còn tự tin xây dựng, tổ chức quản lý bếp. Tất cả các môn học đều sẽ được giảng dạy bởi giảng viên chuyên nghiệp. Học viên sẽ được trực tiếp học và thực hành để ra nghề làm được ngay.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội công việc rộng mở. Chắc chắn, bạn sẽ có mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Hệ ngắn hạn (3 tháng)

Các khóa học ngắn hạn tại Trường Trung cấp Việt Giao được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn sẽ được học một trong các kỹ năng liên quan Bếp Việt, Bếp Âu – Á, Bếp trưởng, Bếp bánh, Pha chế rượu,.. Khóa học sẽ giúp bạn có được tay nghề chuẩn hóa, đạt hiệu suất công việc cao. Từ đó, đủ sức hội nhập, đảm đương vị trí đầu bếp ở mức cơ bản. Dù là ngắn hạn nhưng khóa học được những người đầu ngành trong nghề, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Biết được học đầu bếp có khó không chắc chắn bạn sẽ quyết định đi học ngành này ngay. Bởi nghề này cần có đam mê, nhiệt huyết và sự bản lĩnh của bạn. Hãy liên hệ với Trường Trung cấp Việt Giao để bắt đầu quá trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành, biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.