BẾP CHÍNH BẾP NHẬT

  • Thời gian học:
  • 49 buổi (hơn 4 tháng)
    • Học phí (VND): 
    Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
    Đợt 1 Đợt 2  
    Trọn khoá

    22.800.000

    ·       Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 10% tổng học phí

     

    2 đợt đóng 12.000.000 10.800.000

    Ghi chú:

  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục bếp,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
  • Nội dung khóa học:
NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
PHÀN I: KIẾN THỨC ẨM THỰC NHẬT BẢN 3
1.     Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản Ø  Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

Ø  Phương pháp trình bày, trang trí món ăn

Ø  Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

Ø  Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

Ø  Cách bảo quản vật liệu cho món sống

Ø  Vệ sinh an toàn thực phẩm

1
2.     Kỹ năng Ø  Kỹ năng sử dụng dao, kéo để cắt thái: dưa leo, củ cải, cà rốt

Ø  Kỹ năng bằm, cắt hạt lựu: dưa leo, củ cải, cà rốt, xóc chảo: rau củ ,chiên trứng.

 

2
Phần II: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT CĂN BẢN 29
·       1. Các món Maki

·        

Ø  Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu cali (California maki)

Ø  Cơm sushi cuốn dưa leo (Kappa maki)

Ø  Cơm sushi cuốn bơ trái (Abokado maki)

Ø  Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô (Ika shiso maki)

Ø  Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua (Kani kama te maki)

Ø  Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonaise (Tuna Mayone maki)

Ø  Cơm sushi cuốn trứng chiên (Tamago maki)

Ø  Cơm sushi cuốn cá hồi (Sake maki)

4
·       2. Các món Sushi Ø  Cơm sushi nắn cá hồi (Sake Sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với mực (Ika sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với trứng chiên cuộn (Tamago sushi)

Ø  Cơm sushi nắn cá ngừ sốt mayone (Tuna Mayone sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với đậu bắp (Okura sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với tôm (Ebi sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với thanh cua (Kani kama sushi)

Ø  Cơm sushi nắn với bơ trái(Abokado sushi)

4
·       3. Các món Sashimi Ø  Kỹ năng décor

Ø  Kỹ năng phi lê cá

Ø  Cá ngân ăn sống (Aji Sashimi)

Ø  Cá hồi ăn sống (Sake Sashimi)

Ø  Cá bống mú ăn sống (Kue sashimi)

Ø  Mực ăn sống (Ika sashimi)

3
·       4. Các món Khai Vị Ø  Trứng chiên cuộn kiểu Nhật (Dashi maki Tamago)

Ø  Đậu hủ lạnh (HiYaYaKo)

Ø  Tôm sốt mayonaise (Ebi Mayone)

Ø  Salad cơ bản (Yasai Sarada)

Ø  Salad hải sản (Seafood Sarada)

Ø  Sup (súp)

Ø  Bánh xèo Nhật Bản (Okonomi Yaki)

Ø  Đậu hủ chiên sốt mì lạnh (Age Doshi Tofu)

Ø  Salad khoai tây (Age Doshi Tofu)

Ø  Thịt bò cuốn nấm kim châm sốt teri (Gyuniku Enoki maki)

Ø  Trứng hấp hải sản (Chawan mishi)

Ø  Cải bó xôi luộc (Horenso Ohitashi)

4
·       5. Các món Chiên Ø  Chiên thập cẩm tempura (Tempura moriawase)

Ø  Rau củ chiên (Kakiage)

Ø  Gà chiên giòn (Tori karaage)

Ø  Tôm chiên xù (Ebi furai)

Ø  Chiên xù thập cẩm (Mix farai)

Ø  Thịt heo chiên xù (Tonkatsu)

2
·       6. Các món nướng Ø  Cá thu nhật nướng muối (Sanma Shio Yaki)

Ø  Thịt gà xiên hành nướng sốt teri (Tori negima teri yaki)

Ø  Sốt teri yaki (Sốt teri yaki)

2
·       7. Các món Kho Ø  Cá sapa kho miso (Sasa miso Ni)

Ø  Rau củ kho nước tương (Yasai moriawase nistuke)

Ø  Gà kho sốt tương cà (Tori Rosuni)

2
·       8. Các món Mì nóng và lạnh Ø  Mì udon hải sản (Nake yaki udon)

Ø  Mì udon xào (Yaki udon)

Ø  Mì udon nấu trứng gà (Tsukimi udon)

Ø  Mì lạnh Soba (Zaru soba)

Ø  Mì ramen ăn lạnh (Hiyashi chuka)

Ø  Tempura ăn kèm mì soba lạnh (Tenzaru soba)

3
·       9. Các món Lẩu Ø  Lẩu rau (Yutofu)

Ø  Lẩu hải sản (Yosenabe)

Ø  Lẩu Miso(Chanko miso)

Ø  Lẩu bò (Sukiyaki Nabe)

2
10. Các Set Cơm Ø  Cơm thịt gà sốt trứng (Oyakodon)

Ø  Cơm thịt heo chiên xù sốt trứng (Katsudon)

Ø  Cơm tempura (Tendon)

Ø  Cơm chiên bọc trứng (Omurice)

Ø  Cơm phần (Bento)

Ø  Cơm chiên hải sản kiểu Nhật (Chanan)

 

 

3

 

Phần III: THI GIỮA KỲ 1
Phần IV: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT NÂNG CAO 16
·       1. Kỹ thuật chế biến các món SASHIMI (hải sản)

·        

Ø  Kĩ thuật chế biến & phi lê cá hồi nguyên con

Ø  Kĩ thuật chế biến & phi lê cá ngừ

Ø  Kĩ thuật chế biến & phi lê cá bống mú lớn

2
2. Kỹ thuật chế biến các món MAKI (cuộn) Ø  Maki tôm tempura, Tempura tôm cuộn maki, Lươn Nhật quấn cơm sushi

Ø  Kỹ năng quấn cơm nhiều lớp, Maki rau củ, Maki thịt heo sốt miso

3
3. Kỹ thuật chế biến các món SUSHI Ø  Kỹ thuật ngâm dấm cá

Ø  Kỹ thuật ép khuôn

Ø  Kỹ thuật quấn định hình

1
4. Kỹ thuật chế biến các món Nitsuke (món kho) Ø  Đầu cá bống mú kho

Ø  Cá ngừ kho với củ cải

Ø  Thịt heo kho kiểu Nhật

1
5. Kỹ thuật chế biến các món Yakimono(sốt nướng) Ø  Cách làm sốt ichiyaboshi, Cá ngân nướng, Cá hường nướng, Cá lù đù nướng 2
 

6. Kỹ thuật chế biến các món Age mono(món chiên ngâm dầu)

Ø  Thịt heo xào trộn khoai tây chiên xù, Thịt heo xiên que chiên xù

Ø  Cách làm sốt Taru Taru, Củ sen nhân thịt chiên tempura, Gà chiên xù

1
7. Kỹ thuật chế biến các món Otsumami(món ăn chơi) Ø  Bò ăn tái kiểu Nhật, Tôm sốt ớt kiểu Nhật, Gan xào giá hẹ 1
8. Kỹ thuật chế biến các món Lẩu Ø  Lẩu shabu, Lẩu đầu cá hồi 1
9. Kỹ thuật sản xuất và chế biến các món Mì ramen Ø  Soyu ramen ( mì ramen nước tương),

Ø  Tonkotsu ramen ( mì ramen phổ thông

Ø  Tantan men (mì ramen thịt bò xào)

 

1

PHẦN V: THI TỐT NGHIỆP 1