BẾP CHAY

Khuynh hướng ăn chay ngày càng tăng do tín ngưỡng và tốt cho sức khoẻ. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

Tham gia khoá học bếp chay tại Trung cấp Việt Giao bạn sẽ được hướng dẫn chi tiêt, thành thạo khoảng 40 món ăn chay từ các món thông dụng cho đến các món chay đãi tiệc. Nghiệp vụ Bếp chay căn bản là khóa học thích hợp cho những ai yêu thích những món chay thanh đạm, mong muốn mở quán ăn kinh doanh hoặc các đầu bếp muốn mở rộng kỹ năng nấu món chay.

Thời gian học:

 (20 buổi) – 1 tuần học 3 buổi ( 2-4-6 hoặc 3-5-7 )

 

Học phí (VND): 

Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Trọn khoá 10.800.000

Ghi chú:

  • Học phí không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
BẾP CHAY CĂN BẢN 20
Phần 1  

Kiến thức ẩm thực chay và k năng cơ bản

 

3
1 Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Chay
Các nguyên tắc chế biến món Chay
Ø  Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay

Ø  Các nguyên tắc chế biến món chay

1
2 Kỹ năng cắt thái, mài dao
Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)
Ø  Cải trắng, cà rốt, cải thảo  nấm (nấm bào ngư) 1
3 Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản Ø  Sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt để thực hành 1
Phần 2 Phương pháp chế biến món chay   15
  Các món ăn sáng chay  
1 Các món ăn sáng 1 Ø  Thực hành chế biến các món: phở chay, bún Huế chay. 1
2 Các món ăn sáng 2 Ø  Thực hành chế biến các món: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang 1
3 Cơm chay và các món kho Ø  Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.

Ø  Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng.

1
4 Cơm chay và các món xào Ø  Kỹ thuật hấp cơm

Ø  Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế.

1
5  Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp Ø  Ứng dụng chế biến: sốt gỏi nộm, nước chấm, ứng dụng vào món: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái

Ø  Ứng dụng chế biến các món: súp hạt sen, súp rong biển

1
6 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn Ø  Ứng dụng chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống. 1
7 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm Ø  Ứng dụng chế biến các món: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho 1
8 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên Ø  Ứng dụng chế biến các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái. 1
9 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt Ø  Ứng dụng chế biến các món:  mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý 1
10 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu Ø  Ứng dụng chế biến các món: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao. 1
11 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo Ø  Ứng dụng chế biến các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng 1
12 Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng Ø  Ứng dụng chế biến các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau. 1
13 Các món bánh 1 Ø  Ứng dụng chế biến các món: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam 1
14 Các món bánh 2 Ø  Ứng dụng chế biến các món: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh 1
15 THI KẾT THÚC BẾP CHAY CĂN BẢN 3