BẾP CHÍNH BẾP CHAY

Ăn chay hiện là một xu hướng được nhiều người ủng hộ, trong đó có không ít doanh nhân, người nổi tiếng. Người ta ăn chay vì nhiều lý do khác nhau, có người ăn chay vì sở thích, có người ăn chay vì sức khỏe, có người ăn chay vì đạo, hoặc ăn vì những mục tiêu của cuộc sống như bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật…

Ăn chay thường bị hiểu nhầm như một cách gò bó thân xác bằng những món ăn đạm bạc, đơn sơ. Tuy nhiên, rất nhiều món ăn chay có giàu dưỡng chất, giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng hết sức hiệu quả.

Khách hàng càng sành ăn bao nhiêu thì Đầu bếp càng áp lực nhiều bấy nhiêu, họ phải hiểu biết về kiến thức chay, quy tắc nấu món chay, các kỹ năng chuyên nghiệp trong nấu món chay….

  • Thời gian học:
  • 34 buổi ( 3 tháng) – Tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng
  • Học phí (VND): 
Hình thức đóng Học phí Chính sách ưu đãi
Đợt 1 Đợt 2  
Trọn khoá 12.800.000   Giảm 10% – đóng 100% học phí trước ngày Khai giảng 5 ngày
2 đợt đóng 8.000.000 4.800.000
  • Ghi chú:
  • Học phí đã bao gồm chi phí đồng phục bếp,giáo trình,chứng chỉ, không bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ, đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…
  • NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
BẾP CHÍNH BẾP CHAY 34
BẾP CHAY CĂN BẢN 18
Kiến thức ẩm thực chay và k năng cơ bản  

 

3
1.   Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay
Các nguyên tắc chế biến món chay
Ø  Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay
Các nguyên tắc chế biến món chay
1
2.   Kỹ năng cắt thái, mài dao
Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)
Ø  Cải trắng, cà rốt, cải thảo
nấm (nấm bào ngư)
1
3.   Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản Ø  Sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt để thực hành 1
Phương pháp chế biến món chay   15
1.   Các món ăn sáng 1 Ø  Thực hành chế biến các món: Phở chay, Bún Huế chay. 1
2.   Các món ăn sáng 2 Ø  Thực hành chế biến các món: Bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang 1
3.   Cơm chay và các món kho Ø  Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.

Ø  Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng.

1
4.   Cơm chay và các món xào Ø  Kỹ thuật hấp cơm

Ø  Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế.

1
 5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp Ø  Ứng dụng chế biến: sốt gỏi nộm, nước chấm, ứng dụng vào món: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái

Ø  Ứng dụng chế biến các món: súp hạt sen, súp rong biển

1
6.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn Ø  Ứng dụng chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống. 1
7.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm Ø  Ứng dụng chế biến các món: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho 1
8.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên Ø  Ứng dụng chế biến các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái. 1
9.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt Ø  Ứng dụng chế biến các món:  mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý 1
10.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu Ø  Ứng dụng chế biến các món: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao. 1
11.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo Ø  Ứng dụng chế biến các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng 1
12.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng Ø  Ứng dụng chế biến các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau. 1
13.    Các món bánh 1 Ø  Ứng dụng chế biến các món: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam 1
14.    Các món bánh 2 Ø  Ứng dụng chế biến các món: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh 1
THI KẾT THÚC BẾP CHAY CĂN BẢN 1
BẾP CHAY NÂNG CAO 16
1.   Kỹ thuật chế biến món ăn sáng Ø  Bánh mì chay, cơm tấm 1
2.   Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng món ăn Ø  Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng: tàu hũ Tứ xuyên, nấm bào ngư cháy sả, canh dinh dưỡng 1
3.   Kỹ thuật nấu cơm gạo lức và ứng dụng món ăn Ø  Kỹ thuật nấu cơm gạo lức và ứng dụng: sa kê kho tộ, tàu hũ rang muối Hồng Kông, canh thực dưỡng 1
4.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi Ø  Ứng dụng: gỏi cầu vòng nhân duyên, gỏi nấm chiên, gỏi bưởi. 1
5.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp Ø  Ứng dụng: súp bí đỏ, súp bát bửu, súp miso, súp trái dừa 1
6.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 1 Ø  Ứng dụng: cuốn diếp, cuốn bía, gỏi cuốn nấm. 1
7.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 2 Ø  Ứng dụng: chả giò Hồng Kông, chả giò sandwich, nem vuông 1
8.   Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm Ø  Ứng dụng: sốt vang bánh mì, cà ri xanh, nấu lagu 1
9.       Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món chiên Ø  Ứng dụng: nấm chiên xù, tàu hũ non chiên xù, các loại rau củ chiên xù (tempura). 1
10.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào Ø  Ứng dụng: mì xào giòn, phở áp chảo, miến xào kim chi, udon xào nấm. 1
11.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt Ø  Ứng dụng: cơm chiên trái thơm, cơm chiên cẩm tú, cơm chiên hương nhu 1
12.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu Ø  Ứng dụng: lẩu tiêu xanh, lẩu kim chi, lẩu Nhật 1
13.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm Ø  Ứng dụng: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa 1
14.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món đặc biệt Ø  Ứng dụng: Cơm cháy chà bông, nấm bằm xúc bánh đa, cơm sushi, miến trộn Hàn Quốc, 1
15.    Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món bánh Ø  Bánh xèo, Bánh đúc. 1
16.     THI KẾT THÚC BẾP CHÍNH BẾP CHAY Thi chế biến 2 món ăn: 1 khai vị, 1 món chính 1

 

.
.
.
.