Các doanh nghiệp đã chọn văn bằng Trung cấp nghề là “giấy thông hành” để tuyển dụng…

Mặt khác cho thấy thị trường lao động hiện có nhiều biến đổi rõ rệt khi các doanh nghiệp bắt đầu nhận tuyển dụng, thậm chí ưu tiên cho những văn bằng từ các trường trung cấp nghề. Theo ông Trần Phát – Phó Tổng Giám đốc công ty Truyền thông Giải trí Việt Nam – Đối tác tuyển dụng của trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “Tôi rất thích việc nhà trường xây dựng chương trình khung với giờ thực hành lên tới hơn 70%”.

Lý giải điều này, giảng viên Trần Văn Trắng chia sẻ:  Nói tới “nghề” là nói tới sự thành thạo và khả năng vận dụng. Các doanh nghiệp bao giờ cũng đòi hỏi kinh nghiệm nhưng với sinh viên mới ra trường, điều đó rất khó. Riêng trường nghề, do đặc thù được thực hành, cọ xát thực tế nhiều, theo thời gian sẽ tích lũy thành kinh nghiệm cho sinh viên, trở thành ưu thế khi xin việc.

Theo nhận định của một chuyên gia giáo dục, việc được đào tạo tay nghề cao là điều kiện tiên quyết để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng. Cái quan trọng là sinh viên phải lựa chọn được những cơ sở giáo dục có uy tín. Nếu được đào tạo bài bản, sinh viên trường nghề không lo thất nghiệp.

Trung cấp Việt Giao là đơn vị đào tạo tay nghề cao hiện nay ở các ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực tại TP.HCM, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn trẻ lập nghiệp trong hơn 14 năm qua. Đây là con đường phù hợp dành cho những người đã bỏ dở việc học muốn quay lại trường để nâng cao tay nghề và kiến thức.

Trong khuôn khổ nâng cao tay nghề đạt chuẩn khu vực ASEAN, trường Việt Giao có chính sách ưu đãi học phí 50% các khóa học 3 tháng (Bếp Âu ÁBếp BánhQuản lý nhà hàngLễ tân khách sạn quốc tế…) đến hết ngày 31/03/2014 dành cho mọi đối tượng.