Hai năm để ước mơ trở thành hiện thực

Ngành – nghề “hot”

Sự tăng trưởng của các loại hình dịch vụ trong đó có du lịch kéo theo sự phát triển của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán bar. Điều này đã làm tăng nhu cầu nhân lực của nghề bếp. Nghề bếp nhờ đó trở thành dịch vụ không thể tách rời.

Thực tế chúng ta có thể bắt chước các công thức chế biến món ăn trên sóng truyền hình hay Internet, nhưng đó cũng chỉ là những món ăn giản dị hình thức và không quá cầu kỳvề nội dung. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu thị hiếu và đòi hỏi chính đáng của thực khách thì sự quyến rũ của hình thức và hấp dẫn của nội dung trong từng món ăn là điều trăn trở khôn nguôi cho những ai lỡ theo nghề đầu bếp.

Có nhiều yếu tố để đánh giá món ngon song người đầu bếp được xem là nhân tố quyết định hàng đầu. Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản từ khâu chế biến, sơ chế theo đúng công thức, đảm bảo yêu cầu. Các môn học chuyên sâu của ngành – nghề này là: các món ăn truyền thống của đất nước; vùng miền, Á; Âu, bảo quản thực phẩm; trang thiết bị nhà bếp… Với phương châm “học đến đâu thực hành đến đấy”, giúp học viên có thể nắm bắt ngay được kiến thức vừa học và áp dụng ngay trong phần thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất của trường.

Ngoài ra, học viên còn được tiếp nhận những phương pháp; thủ thuật chuyên biệt, phức hợp của văn hóa ẩm thực các nước Á, Âu mà sáng tạo trong nghề bếp. Có thể nói trường TCN Việt Giao xứng danh là “Rồng đất Việt” trong công tác đào tạo nghề đầu bếp với các chương trình đào tạo từ sơ cấp đến nâng cao, kèm theo đó là các lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý cho các chuyên ngành bếp, khách sạn, nhà hàng, bếp trưởng… với học viên đông đảo ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các bạn được hướng dẫn học cách sơ chế; chế biến món ăn đúng kỹ thuật, đúng phương pháp và điều quan trọng hơn là người học sẽ lĩnh hội, khám phá được nét tinh tế; sự khéo léo, từ đó tự bản thân học viên mày mò sáng tạo làm nên tính độc đáo trong phong cách làm bếp thể hiện ẩm thực.

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ”, một nghệ thuật có sự quyện xe của các giác quan và của tinh thần sáng tạo. Sự cần cù, ham học hỏi thêm vào đó là tố chất nghệ sĩ sẽ là những yếu tố cần thiết làm nên sự thành công của nghề đầu bếp. Và vì thế các bạn cần có một môi trường tốt để các đức tính đó được phát huy.


Do được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn đầy đủ nên khi học viên tốt nghiệp đều đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của hệ thống
nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú du lịch… Mặt khác, học viên có được sự năng động, tay nghề vững chính là nhờ lĩnh hội được các kỹ năng mềm tiếp nhận được từ chương trình đào tạo tiên tiến của trường do đó mà cơ hội tìm việc ngày càng rộng mở. Giáo trình học được trường thường xuyên cập nhập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và là những đầu bếp hàng đầu được mời từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.Nghề hấp dẫn các nhà tuyển dụng

Chính những yếu tố trên đã giúp học viên có được chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa cuộc đời khi tốt nghiệp. Ở Việt Giao, những gì tốt nhất sẽ dành chongười học,nhưng điều cốt yếu vẫn là ở chính bản thân các bạn. Trường TCN Việt Giao tin rằng nếu có ý chí, bạn sẽ có nhiều con đường để lựa chọn. Nghị lực cùng sự tâm huyết sẽ đưa các bạn đến thành công và thành đạt trong nghề, trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết về ngành nghề tuyển sinh xem tại www.vietgiao.edu.vn hoặc địa chỉ: Trường Trung cấp nghề Việt Giao – 193 Vĩnh Viễn, P.4, quận 10, TP.HCM, ĐT: (08) 3927 0278, 3834 8832, 3834 9893.