“Cẩm Nang” Nhiệt Huyết Với Nghề Từ Nàng MC VTV – ThS.Hoàng Thị Phương Thảo

Img 3411

Buổi sinh hoạt chuyên đề của ThS.Phương Thảo như “đánh thức” trong suy nghĩ của các bạn tân học sinh tại Việt Giao, là nền tảng bổ ích để về con đường nghề nghiệp mà mình sắp đi phía trước.

Với bất kỳ một ngành nghề nào, trong chính bản thân của mỗi người cần đặt 100% năng lượng để theo đuổi. Vậy đối với những người có định hướng nghề nghiệp sớm, đặc biệt các bạn học sinh tại Việt Giao cần phải làm gì để giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề cho mình? 

Img 3448
Cô hoa khôi sinh viên, MC VTV trở thành giảng viên trẻ của trường Trung Cấp Việt Giao

Hiểu được tâm lý đó, vừa qua giảng viên ThS.Hoàng Thị Phương Thảo đã có buổi sinh hoạt với chuyên đề: “Lòng nhiệt huyết với ngành nghề” dành cho các bạn tân học sinh tại trường Trung cấp Việt Giao. Chuyên đề sinh hoạt gần gũi và thú vị nên các bạn học sinh tại Việt Giao không quá khó để nói ra những suy nghĩ của mình. 

Img 3390
ThS.Phương Thảo lắng nghe chia sẻ của từng bạn trong lớp

Đồng hành cùng trường Trung cấp Việt Giao những năm qua với vai trò là một cô giảng viên trẻ, ThS.Phương Thảo với phong cách tự tin, gần gũi đã mang đến nhiều chia sẻ thú vị. Mở đầu buổi sinh hoạt, giảng viên Phương Thảo cho các bạn có cơ hội nói về nghề, ước mơ của chính bản thân mình. Các bạn cũng cởi mở hơn khi chia sẻ suy nghĩ xoay quanh những vấn đề như: “Lòng nhiệt huyết là gì?”, “Vì sao cần phải có lòng nhiệt huyết?”, “Làm sao để xây dựng lòng nhiệt huyết với nghề mình đã lựa chọn?”. Từ đó thấy được, lòng nhiệt huyết với ngành nghề được xem là “cẩm nang” rất quan trọng đối với các bạn để định hướng nghề nghiệp. 

Img 3428
Bầu không khí sinh hoạt giữa giảng viên và học sinh trở nên gần gũi, mang nhiều tiếng cười

Bên cạnh đó, ThS.Phương Thảo cũng bày tỏ suy nghĩ của cô về sự nhiệt huyết trong cả công việc lẫn cuộc sống chính mình, cách để vượt qua những khó khăn mà bản thân gặp phải. Cô tâm niệm, để mỗi bạn học sinh có thể “tỏa sáng” thì người giảng viên phải biết đánh thức “kho” năng lực và năng lượng trong mỗi người. Và điều đó đã thành công minh chứng bởi việc các bạn liên tục đặt những câu hỏi, chủ động chia sẻ những thắc mắc của mình. 

Img 3428
Tân học sinh Việt Giao viết ra những suy nghĩ của mình về chủ đề buổi sinh hoạt

Không thể phủ nhận, buổi sinh hoạt với chuyên đề: “Lòng nhiệt huyết với ngành nghề” chắn hẳn rất phù hợp và thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn tân học sinh ngay thời điểm hiện nay tại Việt Giao. Định hướng nghề từ sớm, việc tham gia buổi sinh hoạt với chuyên đề này sẽ giúp cho các bạn tân học sinh tại Việt Giao có cái nhìn khách quan hơn về con đường nghề mà mình sắp đi phía trước. 

Việt Giao – Trường Uyên