Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn sau ra trường?

Nghề Nghiệp

Du lịch nước ta ngày càng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng nên thu hút được nhiều nhân lực. Do đó; để đáp ứng thực tế này, ngành quản trị khách sạn tại các trường đào tạo đã tăng số lượng chỉ tiêu đào tạo. Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực du lịch có triển vọng việc làm nhất hiện nay. Vậy định hướng nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn rau ra trường là gì? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay bài viết này.

Giới thiệu về nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán,

Nghề Nghiệpp

Ngành học này cực kỳ phù hợp với những bạn có tính cách năng động; nhạy bén và linh hoạt, có khả năng quan sát nắng bắt tâm lý khách hàng, xử lý tốt mọi tình huống và đặc biệt có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn sau khi ra trường?

Sau khi hoàn thành khóa học ngành quản trị khách sạn; các bạn sinh viên có thể đảm nhận được nhiều vị trí làm việc, cụ thể như sau:

 • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị, yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, marketing… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, …
 • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
 • Nhân viên bộ phận F&B, Bartender, giám sát, bán hàng… hoặc các vị trí quản lý cấp cơ sở tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các mô hình kinh doanh dịch vụ khác.

Những kiến thức cần có và kỹ năng đạt được khi học ngành Quản trị khách sạn

Với 3 – 4 năm học ngành Quản trị khách sạn, những kiến thức và kỹ năng phải đạt được khi học ngành Quản trị khách sạn, cụ thể như sau:

Nghề Nghiệppp

 • Mô tả được vị trí, vai trò của khách sạn trong ngành Du lịch và đặc trưng của hoạt động khách sạn, tác động của nó về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường.
 • Trình bày được cơ cấu tổ chức, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong khách sạn; mối quan hệ giữa các bộ phận trong khách sạn và đề xuất được các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn.
 •  Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản của khách sạn: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng và chế biến món ăn.
 • Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ chủ yếu tại khách sạn và công dụng của chúng.
 • Trình bày được nguyên lý, quá trình quản trị nói chung, quản trị con người, tài sản, tài chính, quản trị marketing khách sạn nói riêng.
 • Trình bày được tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ khách sạn và cách thức đánh giá chất lượng.
 • Mô tả được quy trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, kiểm tra và đánh giá kết quả công việc tại các bộ phận của khách sạn.
 • Trình được các nguyên tắc bảo đảm an ninh, an toàn, giải thích được lý do phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong khách sạn để nhận diện được các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa.
 • Xây dựng được tính tự tin trong xử lý công việc.

Tại sao nên học ngành quản trị khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao?

Trung cấp Việt Giao là một trong những cơ sở đào tạo hệ trung cấp có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Ngay từ những ngày thành lập; nhà trường đã đặt ra mục tiêu nghiêm túc và quy trình học tập hết sức chặt chẽ. Quy trình học tập được xây dựng từ những kiến thức đến kỹ năng đều được nhà trường lựa chọn hết sức kỹ càng; bàn bản dưới sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên đầu ngành của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nghề Nghiệpp

Chương trình học ngành Quản trị khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao được thiết kế chuyên sâu và chi tiết với mục đích trang bị cho người học nghiệp vụ chuyên môn tốt, hướng tới đạt chuẩn tối đa và giúp người học hiểu hơn về phạm vi của ngành học cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Điều nhà trường, phụ huynh hài lòng khi kết thúc ngành học này là đã khơi dậy và tạo dựng được sự tự tin, bản lĩnh nghề nghiệp của bản thân học viên. Do đó, với sự bản lĩnh, quyết tâm, lòng yêu nghề hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình con đường học vấn, ngành nghề phù hợp với khả năng và trường TC Việt Giao sẽ giúp đỡ để biến ước mơ của bạn sớm thành hiện thực.

Xem thêm: Nên học nghề quản lý khách sạn nhà hàng ở đâu uy tín?

Trên đây là những thông tin cần thiết về định hướng nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn mà trường Trung cấp Việt Giao cung cấp cụ thể, chi tiết. Nếu còn những vướng mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.