Chương trình dạy thi chứng chỉ hướng dẫn du lịch tại Trung cấp Việt Giao

X

Nhiều bạn trẻ hiện nay thích trở thành hướng dẫn viên vì muốn được đi nhiều nơi; công việc năng động; mối quan hệ rộng mở. Thật may mắn rằng ngành du lịch tại Việt Nam nói chung ngày càng có tiềm năng lớn trong nền kinh tế. Môi trường học tập; kỹ năng giảng dạy của đội ngũ chuyên môn chất lượng lập tức trở thành lợi thế của Trung tâm Việt Giao khi càng ngày càng có nhiều học viên tham gia theo học. Chương trình dạy thi chứng chỉ hướng dẫn du lịch Việt Giao có gì nổi trội? Cùng giải đáp thắc mắc qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Mm

Khái niệm về chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch cùng với phôi bằng chứng chỉ là các loại giấy tờ được cấp cho học viên ngay sau khi hoàn thành khóa học du lịch ngắn hạn. Đây được coi là loại giấy tờ cần thiết để được cấp thẻ hướng dẫn viên dành cho đối tượng người không học chuyên ngành du lịch nhưng muốn làm nghề hướng dẫn viên.

Chứng chỉ nghiệp vụ du lịch có mấy loại cơ bản?

Hiện nay; chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch được phân chia thành 2 loại; mỗi loại phù hợp với những đối tượng khác nhau; bao gồm những loại sau:

 • Chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch nội địa: Cấp cho những học viên đã tốt nghiệp từ TCCN muốn làm hướng dẫn viên nội địa. Sử dụng tiếng Việt để hướng dẫn cho khách du lịch trong nước. Là chứng chỉ dùng làm điều kiện đổi thẻ Hướng dẫn viên nội địa.
 • Chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Cấp cho học viên đã tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên muốn làm hướng dẫn viên quốc tế. Sử dụng ngoại ngữ để hướng dẫn cho khách du lịch nước ngoài. Là điều kiện để đổi thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

Đối tượng học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch bao gồm những ai?

Ttt

Khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hiện nay có điều kiện theo học đơn giản; bao gồm:

 • Chứng chỉ nghiệp vụ du lịch nội địa cần những đối tượng có bằng trung cấp trở lên không thuộc ngành du lịch.
 • Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa cần những đối tượng có bằng cao đẳng trở lên không thuộc ngành du lịch
 • Những ai đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ngành du lịch mà không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên.

Những quy định thiết yếu về chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Học viên cần nắm rõ những quy định về đào tạo; hành nghề chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch cùng với những quy định cấp; đổi thẻ hướng dẫn viên như sau:

Quy định hành nghề hướng dẫn viên: Chiếu theo khoản 3 Điều 58 Luật Du lịch hiện hành; để được hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế; hướng dẫn viên hiện nay buộc phải đáp ứng ba điều kiện sau đây:

 1. Cần phải sở hữu thẻ hướng dẫn viên du lịch
 2. Ký kết hợp đồng lao động với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành và những đơn vị kinh doanh dịch vụ hướng dẫn viên. Trường hợp không có hợp đồng với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc doanh nghiệp lữ hành; hướng dẫn viên phải là thành viên nằm trong tổ chức xã hội nghề nghiệp hướng dẫn viên. Ngoài ra; hướng dẫn viên du lịch còn có quyền được tham gia vào tổ chức xã hội nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ hướng dẫn du lịch và hướng dẫn viên có quyền lựa chọn bản thân được là thành viên của doanh nghiệp hoặc nhóm.
 3. Những người có hợp đồng hướng dẫn viên với các bên doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc phân công; bố trí hướng dẫn viên bằng văn bản theo từng hành trình.

Chương trình đào tạo chứng chỉ du lịch tại Việt Giao

Nội dung chương trình học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch giúp học viên trang bị các kiến thức và kỹ năng về giao tiếp; xử lý tình huống; thuyết trình… Hỗ trợ học viên rèn luyện; đi thực tế tại các địa điểm du lịch; danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền tổ quốc. Cụ thể như sau:

Xx

 • Module chung của chương trình: Đào tạo về Chính trị; pháp luật; giáo dục thể chất; giáo dục quốc phòng; ngoại ngữ; tin học
 • Module bắt buộc trong chương trình: Tổng quan du lịch và khách sạn; Tâm lý và kỹ năng ứng xử với khách du lịch; Ngoại ngữ chuyên ngành; Văn hóa Việt Nam; Hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam; Địa lý du lịch Việt Nam; Nghiệp vụ lữ hành; Nghiệp vụ hướng dẫn; Các dân tộc Việt Nam; Lịch sử văn minh thế giới; Tiến trình lịch sử Việt Nam; Nghiệp vụ thanh toán; Văn hóa ẩm thực; Môi trường an ninh – an toàn trong du lịch; Thực tập chuyên sâu; Nghiệp vụ lưu trú.
 • Các môn kỹ năng liên quan đến chuyên ngành…

Địa điểm học nghề uy tín tại TPHCM

Trung cấp Việt Giao hiện nay được biết đến là nơi đào tạo ngành nghề chất lượng top đầu. Học viên của trường sẽ được học hỏi vô vàn kiến thức bổ ích và kĩ năng đa dạng để có thể tự tin theo đuổi ước mơ  hành nghề trong tương lai.  Cùng với việc sở hữu tiện nghi sinh hoạt cao cấp; môi trường học tập thân thiện; Việt Giao xứng đáng là nơi gửi gắm ước mơ của thế hệ trẻ.

Trên đây là thông tin về việc dạy thi chứng chỉ hướng dẫn du lịch dành cho bạn trẻ cần biết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học qua hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  hoặc  website: https://vietgiao.edu.vn/ để có những trải nghiệm tốt đẹp tại đây.