Chương trình học hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng cao

X

Các chỉ số thống kê của chính phủ cho thấy rằng ngành dịch vụ du lịch tại Việt Nam dần khẳng định vị thế quan trọng trong khối ngành kinh tế của đất nước. Cùng với sự trở lại mạnh mẽ sau dịch bệnh của du lịch Việt thì nguồn nhân lực trẻ cũng đang có xu hướng đổ dồn vào đây, điển hình là ngành học hướng dẫn viên du lịch tại các trường học, trung tâm tâm đào tạo đang rất được quan tâm và chú ý. Mục tư vấn tuyển sinh Trường trung cấp Việt Giao sẽ cung cấp đến bạn thông tin về chương trình học hướng dẫn viên du lịch ngay sau đây.

X

Ngành học hướng dẫn viên du lịch là gì ?

Hướng dẫn viên du lịch là những người dùng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách những di sản văn hóa, thiên nhiên của một vùng được các cơ quan liên quan công nhận. Nói cách khác đó là những người thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách có thêm nhiều hiểu biết về điểm đến thông qua chuyến đi và bài giới thiệu.

Hướng dẫn viên du lịch là ngành học đòi hỏi sự năng động, bởi nó bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, phân công công việc và nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để cùng nhau phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh, thiết kế các chương trình, sự kiện liên quan…

Triển vọng của ngành dịch vụ du lịch tại Việt Nam 

Chiến lược Phát triển du lịch Việt Nam cũng đã cho thấy một triển vọng tích cực của du lịch nước nhà qua những con số như: tổng thu từ du khách tăng lên 18 – 19 tỷ USD trong năm 2020, đóng góp vào chỉ số GDP tăng 6;5 – 7% với tổng cộng 42;5 tỷ USD trong việc thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Chương trình đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch

Xx

Chương trình đào tạo ngành học hướng dẫn viên du lịch bao gồm 2 phần cơ bản:

Kiến thức được học hỏi 

  • Học viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu về nghề hướng dẫn viên như đặc điểm giá trị tài nguyên và điểm du lịch, hệ thống nhà hàng, quy trình tổ chức chương trình du lịch, thuyết minh, hướng dẫn các đối tượng tham quan, xử lý tình huống phát sinh trong chuyến đi;….
  • Nghiệp vụ hướng dẫn: Hiểu biết về tổng quan du lịch, khách sạn, tâm lý du khách, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp phi ngôn ngữ, hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam, tổ chức sự kiện, lịch sử thế giới, tiến trình lịch sử Việt Nam, dân tộc Việt Nam;….
  • Cung cấp kiến thức bổ trợ các nghiệp vụ hướng dẫn như: Lữ hành, văn học dân gian, nghiệp vụ văn phòng, kinh tế, xây dựng thực đơn, văn hóa ẩm thực, nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ lưu trú, kiến thức tin học, ngoại ngữ, an ninh, an toàn trong ngành du lịch,….
  • Cung cấp những kiến thức về chính trị, pháp luật, kinh tế quốc tế, thể chất,….

Kỹ năng được đào tạo 

  • Sau khi hoàn thiện khóa học hướng dẫn viên du lịch, học viên cần tích lũy thêm những kỹ năng nghề nghiệp như: chuẩn bị, thuyết minh, tổ chức chương trình, hướng dẫn tham quan, hỗ trợ quảng cáo bán chương trình, quản lý đoàn khách, thiết lập duy trì các mối quan hệ, giải quyết vấn đề phát sinh, chăm sóc tệp khách hàng của mình,….
  • Giao tiếp bằng nhiều loại ngôn ngữ đảm bảo phục vụ hành khách.
  • Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm,ứng dụng thành thạo các kỹ thuật, công nghệ hiện đại.
  • Đạo đức, lương tâm nghề nghiệp đúng đắn, kỷ luật, tác phong tốt trong công việc, sức khỏe đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của người hướng dẫn viên du lịch

Nnnn

Du lịch Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh chóng, cụ thể đã tăng hơn 8;9% trong thập kỷ qua và gấp 1;5 lần so với thế giới. Điều này lý giải cho việc ngành học này dần dần đã có đông đảo lượng thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Thế nên cơ hội việc làm cho học viên cũng như khả năng thăng tiến trong ngành là cực kì triển vọng và tiềm năng.

Tốt nghiệp chuyên ngành bạn có thể làm ở nhiều vị trí: Hướng dẫn viên, điều hành du lịch, tổ chức sự kiện, hội nghị, thiết kế tour, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên phát triển dịch vụ du lịch, khách sạn, giám đốc điều hành, quản lý lập kế hoạch, tổ trưởng bộ phận,…

Địa điểm học nghề uy tín tại TP Hồ Chí Minh?

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những nơi đào tạo hệ trung cấp uy tín chất lượng tại TP Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, chương trình đào tạo ngành nghề vô cùng chất lượng Việt Giao chắc chắn sẽ giúp học viên rèn luyện và học hỏi được nhiều kiến thức và kĩ năng để trở thành nguồn nhân lực vàng của đất nước. Bên cạnh đó, các chuỗi tiện ích cao cấp tại Việt Giao sẽ là lợi thế lớn cho các bạn học viên thỏa sức nghiên cứu và làm việc tại đây.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: ngành hướng dẫn viên du lịch cần học gì?

Bài viết này Việt Giao đã cung cấp cho bạn thông tin về chương trình học hướng hướng dẫn viên du lịch. Hãy nhanh tay tham gia đăng ký khóa học hoặc liên hệ tư vấn cụ thể qua hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  hoặc  website: https://vietgiao.edu.vn/ ngay nhé!