Có nên xét tuyển sinh trung cấp nghề điều dưỡng hay không?

Tuyển

Nghề điều dưỡng đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình đối với xã hội. Hiện nay; có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi nghề điều dưỡng; bởi nghề này mang đến cơ hội việc làm rộng mở và ổn định. Bên cạnh đó thì vẫn còn nhiều bạn không khỏi đắn đo; băn khoăn về việc có nên thi tuyển sinh trung cấp nghề điều dưỡng hay không? Vì vậy; trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành học này nhé!

Những cơ hội nhận được khi theo học nghề điều dưỡng 

Nhu cầu cần nhân lực điều dưỡng viên của xã hội cao 

Xã hội ngày càng phát triển; đời sống của người dân cũng ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng được chú trọng nhiều hơn.

Nghèe

 

Hiện nay; ngành y dược nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng tại nước ta; đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình cao làm việc. Điều này đã mở ra cho các bạn theo học ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Do đó, nếu bạn vẫn còn đang do dự hay chưa có định hướng về nghề nghiệp khác, thì bạn có thể tìm hiểu về ngành nghề và cân nhắc về việc thi tuyển sinh trung cấp nghề điều dưỡng.

Cơ hội việc làm mở rộng 

Trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng; thì việc đào tạo điều dưỡng viên theo chỉ tiêu mỗi năm đều bị giới hạn. Sau khi tốt nghiệp; các bạn có thể xin làm tại những vị trí như điều dưỡng viên ở các bệnh viện; phòng khám; trung tâm y tế;…Ngoài ra; các bạn còn có thể tự mở kinh doanh các loại dịch vụ tư vấn hay chăm sóc sức khỏe; hoặc có thể tham gia vào việc giảng dạy; đào tạo và nghiên cứu tại những cơ sở y tế.

Không những vậy; ở một số nước như Nhật Bản; Canada; Mỹ;… cũng đang dần có sự gia tăng cao về vấn đề già hóa dân số và tình trạng thiếu hụt lớn nguồn nhân lực điều dưỡng. Do đó; Chính phủ các nước đã và đang đẩy mạnh hợp tác giữa các quốc gia để có thể tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng từ họ. Nhờ đó mà sau khi đã tốt nghiệp ngành học; điều dưỡng viên sẽ có cơ hội được sang làm việc ở nước ngoài; hưởng các chế độ phúc lợi tốt với một mức lương vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ mà một cơ hội tốt nhất để cho các điều dưỡng viên nâng cao kỹ năng chuyên môn; nghề nghiệp của mình tại những đất nước có nền kinh tế phát triển; y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người phát triển.

Được đào tạo và phát triển các kỹ năng mềm 

Khi theo học nghề điều dưỡng viên; các bạn không chỉ được trang bị những kiến thức và đào tạo các kỹ năng chuyên ngành mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm. Đó là: kỹ năng giao tiếp để thể kết nối được với những bệnh nhân; tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân; kỹ năng ngoại ngữ là tiếng anh chuyên ngành điều dưỡng;… Đây đều là những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn có được nền tảng phát triển trong ngành điều dưỡng này.

Nghèee

Có cơ hội được làm việc ở nước ngoài 

Không chỉ tại Việt Nam; mà nhu cầu về nguồn nhân lực cao của ngành điều dưỡng ở nhiều đất nước đang phát triển khác cũng rất cao. Điển hình như tại Mỹ; theo nhiều nguồn tin tức cho biết rằng các bệnh viện ở đất nước này thiếu khoảng tầm 100.000 điều dưỡng viên; và còn số này sẽ còn tăng lên hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 

Hay như tại đất nước Nhật Bản; theo ước tính cứ 5 người trên 75 tuổi thì sẽ có tới 4 người không có điều dưỡng viên chăm sóc vào năm 2025. Điều này cho thấy được; các bạn sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng hoàn toàn có cơ hội được làm việc và định cự tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới; với điều kiện là bạn phải đáp ứng được những điều lệ bắt buộc tại đất nước đó.

Trung cấp Việt Giao – trường đào tạo nghề điều dưỡng chất lượng hàng đầu hiện nay 

Nghề

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên thi tuyển sinh trung cấp nghề điều dưỡng ở trường nào đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo; thì trường Trung cấp Việt Giao chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong đào tạo các ngành nghề; trường đã; đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều nguồn nhân lực tay nghề có trình độ cao; chuyên nghiệp; có trách nhiệm; tâm huyết và đủ bản lĩnh; năng lực để hội nhập quốc tế cho nguồn lao động Việt Nam. Khi theo học tại Việt Giao; các bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi từ các điều dưỡng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. Ngoài ra; môi trường học tập thân thiện; năng động; trang bị đầy đủ các thiết bị; phòng thực hành hiện đại đảm bảo mang đến cho các bạn học viên những giờ học tập hiệu quả nhất.

 

Trên đây là những chia sẻ về học hết lớp 9 thi trường nào mà Trung cấp Việt Giao muốn gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu theo học xin hãy liên hệ đến Trung cấp Việt Giao qua hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/