Tìm hiểu về những chính xác hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc

C

Hiện nay; việc tham gia các chương trình xuất khẩu lao động để tìm kiếm việc làm là con đường được không ít lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi vậy; có rất nhiều các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động ra đời nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Dưới đây là thông tin về các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc mà bạn có thể tham khảo.

Có nên lựa chọn xuất khẩu lao động tại Úc?

Cc

Có nên lựa chọn các chương trình xuất khẩu lao động tại Úc hay không? Đây là câu chuyện được rất nhiều người quan tâm khi hiện nay có rất nhiều các thị trường cần nhập khẩu lao động. Trên thực tế; việc tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Úc đem đến rất nhiều cơ hội cho chính người lao động.

Với nền tảng là một quốc gia phát triển; Úc có rất các ngành; nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội để người lao động Việt khi tới Úc có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm một công việc ổn định.

Không những vậy; mức lương tại quốc gia này cũng cực kỳ hấp dẫn. Trung bình; mỗi người có thể thu về mức lương ổn định từ 50 đến 70 triệu mỗi tháng sau khi đã trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt. Đây quả thực là một mực lương mơ ước của không ít lao động.

Những chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc

Visa dài hạn; có thể chuyển sang loại visa thường trú

Hiện nay; đối với người lao động Việt khi tới Úc làm việc có thể lựa chọn rất nhiều loại visa khác nhau và trong đó cũng có rất nhiều các loại visa dài hạn lên đến 5 năm làm việc. Đặc biệt; trong thời gian 5 năm làm việc tại quốc gia này; người lao động sẽ có cơ hội để học tập; không ngừng hoàn thiết về khả năng giao tiếp; kinh nghiệm làm việc để nộp hồ sơ xin visa thường trú. Cơ hội này sẽ giúp bạn có thể định cư lâu dài tại quốc gia phát triển này.

Hỗ trợ xuất khẩu lao động bảo lãnh người thân

Ccc

Theo thông báo mới của Cục Di trú Úc; quốc gia này hỗ trợ xuất khẩu lao động có thể bảo lãnh người thân đến sinh sống (ngoại trừ trường hợp lao động ký kết hợp đồng làm việc dạng Work and Holiday visa. Chính sách này có thể áp dụng với rất nhiều loại visa khác nhau. Đồng nghĩa rằng chỉ sau 01 năm làm viện; bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng; con cái sang cùng với mức phí bảo lãnh là 5000 AUD.

Một số chế ngộ đặc biệt

Chế độ đãi ngộ hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc cũng cực kỳ tốt. Điều này đảm bảo cho người lao động được làm việc trong một môi trường lành mạnh; tích cự. Đây cũng chính là động lực để cho lao động cố gắng làm việc tốt hơn.

Khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động; sau năm đầu tiên làm việc; bạn có thể được tăng lương; chưa kể các khoản thưởng khác. Công ty chủ quản sử dụng lao động sẽ đánh giá dựa trên năng lực cũng như hiệu quả công việc bạn làm để có thể xem xét. Tuy nhiên; không phải bất cứ công ty lao động nào cũng có chính sách đãi ngộ nên người lao động cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn chương trình đi xuất khẩu.

Bên cạnh đó; lao động xuất khẩu tại Úc cũng sẽ được đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm lao động thực hiện bởi công ty chủ quản. Chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động này nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa và sức khỏe cho lao động trong suốt quá trình làm việc. Khoản phí đã nộp trong quá trình làm việc sẽ được hoàn trả toàn bộ khi hợp đồng lao động kết thúc.

Có hỗ trợ lao động được cấp visa thường trú nhân

Cc

Cấp visa thường trú nhân cũng được đánh giá là một trong những chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tốt; mang lại thêm cơ hội cho người lao động. Chính sách này sẽ được áp dụng cho những người đã làm việc ở Úc được tối thiểu từ 2 – 3 năm. Sau khi có visa; lao động sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi; chế độ; chính sách như mọi công dân ở Úc. Đặc biệt; bạn cũng có thể bảo lãnh toàn bộ gia đình sang Australia để cùng sinh sống; học tập và làm việc rất dễ dàng.

Dựa trên những chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc có thể thấy; đây là một trong số ít những quốc gia mang lại triển vọng cực lớn cho người lao động. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho những lao động Việt đang có mong muốn làm việc; hướng đến định cư tại nước ngoài.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động tại Úc. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên của chúng tôi sẽ có thể giúp người lao động có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Trung cấp Việt Giao qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.