“Con đã chọn đúng nghề”

 

12 4 chung ket hssv gioi nghe 5

Niềm đam mê với ngành Hướng dẫn du lịch đã giúp Lan Hương kiên định đi theo con đường học trung cấp nghề

Khi chia sẻ về thành tích đáng nể này, Lan Hương bộc bạch chính niềm đam mê với nghề hướng dẫn và quyết định đúng đắn khi chọn con đường học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS đã giúp em sớm thành công với nghề hướng dẫn du lịch. Lan Hương nhớ lại: “Qua thông tin trên báo chí, em biết được học sinh lớp 9 học trung cấp nghề có rất nhiều lợi ích và mang lại cơ hội việc làm ổn định hơn nên em quyết định học trung cấp nghề thay vì THPT. Khi đó, ba mẹ em phản đối dữ lắm, nhất là mẹ em, mẹ giận em mấy ngày liền và cũng khóc rất nhiều nhưng em cứ cố gắng thuyết phục ba mẹ. Hiểu ra, ba quay sang ủng hộ con gái, rồi cuối cùng mẹ cũng tôn trọng quyết định của em”.

Nhận ra được những lợi ích thiết thực của việc học trung cấp nghề như: giúp rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm hiệu quả chi phí và nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, ba mẹ Lan Hương và rất nhiều bậc phụ huynh huynh đã ủng hộ con mình học trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp THCS. Tìm hiểu kỹ càng về nhiều trường Trung cấp nghề, ba và con gái quyết đinh chọn trường Trung cấp nghề Việt Giao.

sv viet giao chung minh tay nghe 6

 Sau 2 năm học tại Việt Giao, cô gái nhỏ nhắn đã dần cứng cáp  với nghề Hướng dẫn du lịch

Giờ đã là sinh viên năm 2, Lan Hương cảm thấy may mắn khi chọn đúng trường: “Chương trình đào tạo của trường luôn cho em cảm giác thích thú vì rất sát với thực tế. Học tại trường tụi em không phải lo thất nghiệp vì luôn được thầy cô định hướng nghề nghiệp rõ ràng và tạo điều kiện thuận lợi để tụi em được thực hành với nghề. Bên cạnh đó, tụi em được học với rất nhiều thầy cô không những giỏi chuyên môn mà còn rất tận tình. Việt Giao đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của em”

Mới đây, Lan Hương dự thi ngành Hướng dẫn du lịch và giành giải nhưng điều cô gái nhỏ nhắn này vui nhất đó là vì em đã làm được những điều mình chưa bao giờ dám nghĩ tới, “Không học ở trường Việt Giao, không được các thầy cô chỉ bảo tận tình thì em không thể nào tự tin dấn thân vào nghề và tham gia cuộc thi tay nghề của thành phố. Chính ngôi trường Việt Giao đã cho em cơ hội đạt được thành tích cao với nghề hướng dẫn”.

sv viet giao chung minh tay nghe

“Cô em út” Lan Hương đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết ngành Hướng dẫn du lịch

sv viet giao chung minh tay nghe 3

Với những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, Lan Hương đã vượt qua nhiều thí sinh đến từ các trường CĐ, ĐH khác và giành giải Tư cuộc thi nghề toàn thành 2016

sv viet giao chung minh tay nghe 5

Chỉ mới 17 tuổi, Lan Hương đã tự tin dấn thân vào nghề Hướng dẫn

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Lan Hương đã được các thầy, cô tin tưởng động viên em đăng ký thi tham gia Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề của thành phố. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Lan Hương đạt điểm số cao nhất trong 8 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Để “vượt mặt” các đàn anh, đàn chị đến từ các trường CĐ, ĐH mà đứng đầu tốp 8 là cả một quá trình em được các thầy hướng dẫn, chỉnh sửa tỉ mỉ từ dáng đứng, cách cầm mic đến cách thả hồn vào bài thuyết minh. Bên cạnh đó, suốt 2 năm học tại Việt Giao cô gái nhỏ nhắn này đã “cứng cáp” qua rất nhiều chuyến kiến tập của lớp và nhiều tour du lịch khác nhau.

Đến bây giờ, cô sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch chỉ mới 17 tuổi đã vững vàng bước vào nghề với sự tự tin và những kỹ năng nghề nghiệp thành thạo. Cô gái nhỏ nhắn đã có thể làm cho với ba mẹ rằng tự hào rằng “con đã chọn đúng nghề”.