Người thầy “mát tay” với đội tuyển tay nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Từng huấn luyện nhiều tay nghề thành danh, thầy đúc kết: “Sinh viên Việt Nam có cần cù, thông minh, chịu khó, ham học hỏi và khát khao chiến thắng. Do vậy, trong cuộc thi ở đấu trường quốc tế, đội tuyển chúng ta luôn rất mạnh. Song, hạn chế lớn nhất của thí sinh VN là khả năng sử dụng ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) tính chuyên nghiệp trong làm việc.

Khi hỏi về thầy những cựu sinh viên chuyên ngành ngành khách sạn và các khóa học về Bếp của trường Trung cấp nghề VIỆT GIAO chia sẻ: “Thầy là người nghiêm túc trong công việc, biết phát huy tính sáng tạo trong món ăn và luôn rèn luyện cho sinh viên được tính trung thực, cần cù, hoàn thiện và vì cộng đồng trong nghề nghiệp của mình”

Người thầy đó… là thầy Nguyễn Thanh Sơn – chuyên gia đào tạo huấn luyện hàng loạt bếp trưởng và chuyên viên Bếp tại các khách sạn như Continental, Palace, Đại Nam, Bông Sen, Tân Sơn Nhất, khu du lịch Suối Tiên…. tại TPHCM.

Trước đó, năm 1995, nghệ nhân – giảng viên Nguyễn Thanh Sơn đã tốt nghiệp loại ưu một trường danh tiếng của Pháp chuyên đào tạo kỹ thuật ẩm thực, thầy cũng là thành viên trong hội đồng thi nâng bậc và từng giữ vị trí giám sát quy trình chế biến Ẩm thực phục vụ yến tiệc cho các phái đoàn của Thủ tướng Chính phủ.

Sự trở lại lần này theo nhiều chuyên gia về Bếp tại TP.HCM cho rằng sẽ “lợi hại hơn xưa…” và là niềm phấn khởi cho các bạn trẻ, những Bếp Trưởng tương lai tự tin bước vào cuộc thi mang lại danh vọng và thành công cho nghề nghiệp đã chọn.