Tham gia đào tạo hướng dẫn du lịch hệ trung cấp ra trường làm gì?

Với thế mạnh là các khu du lịch sinh thái tự nhiên, di tích lịch sử văn hóa lâu đời,… Việt Nam ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Từ đó đã mở ra cơ hội việc làm cho những bạn có yêu thích xê dịch; và mong muốn theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, cơ hội việc làm khi tham gia chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch tại các trường trung cấp luôn là băn khoăn của nhiều người. Chính vì thế, hãy cùng Trường Trung cấp Việt Giao giải đáp về vấn đề này cũng như gợi ý đơn vị đào tạo uy tín.

Tìm hiểu khái quát về ngành hướng dẫn viên du lịch

Trước khi đến với băn khoăn về cơ hội việc làm khi tham gia đào tạo hướng dẫn viên du lịch; bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về ngành học này. Theo đó, hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu; và giải thích cho khách du lịch về di sản văn hóa; và thiên nhiên của một khu vực cụ thể đã được các cơ quan hữu quan công nhận bằng một ngôn ngữ đã chọn. 

Mặt khác, bạn cũng có thể hiểu hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản đã ký trong hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch. Từ đó, giúp doanh nghiệp du lịch thu lợi nhuận kinh tế; và mang đến cho du khách những hiểu biết về điểm đến (điểm tham quan) thông qua hành trình; và lời giới thiệu. 

Với cơ hội làm việc rộng mở, môi trường năng động, ngày càng có nhiều sinh viên tham gia chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch tại các trường.

Cơ hội việc làm khi tham gia đào tạo hướng dẫn du lịch hệ trung cấp 

Các vị trí sinh viên hướng dẫn du lịch có thể đảm nhận sau khi ra trường

 

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để lựa chọn nhiều vị trí công việc hấp dẫn như:

 • Hướng dẫn viên, chịu trách nhiệm đưa đón và thực hiện các chương trình tham quan;
 • Quản lý và thiết kế du lịch (tham gia vào các hoạt động điều khiển tour du lịch liên quan như: khách sạn, nhà hàng, vận chuyển,…).
 • Tổ chức sự kiện và hội họp;
 • Trưởng bộ phận lập kế hoạch, điều phối nguồn nhân lực,…

Ngoài ra, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác gắn với nhóm ngành dịch vụ đa dạng này.

Hoàn thành chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch ra làm việc ở đâu?

Bên cạnh các cơ hội vị trí việc làm trong ngành hướng dẫn viên du lịch; môi trường làm việc trong ngành này cũng rất đa dạng. Sau khi học xong, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều cơ sở lớn trong và ngoài nước như: các công ty du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm giải trí, các công ty, đơn vị truyền thông sự kiện trên cả nước,…

Trường Trung cấp Việt Giao – Đơn vị đào tạo hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo hướng dẫn du lịch, nhưng việc lựa chọn một trường giảng dạy chuyên nghiệp và theo đúng nhu cầu của nhà tuyển dụng không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang băn khoăn trong việc lựa chọn này thì Trung cấp Việt Giao chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Được thành lập từ năm 2000; Việt Giao đã đào tạo ra nhiều thế hệ hướng dẫn du lịch có tiếng tại TP.HCM. Đồng thời, đây vẫn luôn là ngành đào tạo chủ lực của trường trong nhiều năm qua. Vì vậy, sinh viên tại Việt Giao sẽ có cơ hội việc làm cao tại đơn vị sau khi ra trường.

Nội dung cơ bản trong chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch tại Việt Giao

Sinh viên ngành HDDL trường Trung cấp Việt Giao thực hành tại điểm tham quan Trường Dục Thanh ( Phan Thiết)

Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn tham gia khóa đào tạo tại Việt Giao; chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung giảng dạy cơ bản tại trường bao gồm:

 • Kiến thức chung về địa lý, lịch sử văn hóa, đặc điểm và giá trị của tài nguyên du lịch.
 • Thực hành: Sinh viên thực hành nghiệp vụ trong phòng thực hành mô phỏng của hệ thống trường học như: hướng dẫn viên du lịch, thiết kế và điều hành tour du lịch, tổ chức các chương trình tham quan; đối phó với các tình huống khẩn cấp,…
 • Kỹ năng mềm: Kỹ năng tổ chức sự kiện; trình độ ngoại ngữ và tin học, truyền thông, ca hát, sinh hoạt tập thể,…
 • Thực tập: Sinh viên được tạo điều kiện thực tập thực tế tại các công ty du lịch.

Cam kết của Việt Giao về chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch

Nhà trường cam kết về chương trình đào tạo ngành hướng dẫn du lịch như sau: 

 • Đảm bảo đầu ra việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp;
 • Cung cấp các chương trình đào tạo với 70% thực hành; giúp người học đặt nền móng vững chắc và lâu dài cho sự nghiệp tương lai. Đồng thời cung cấp cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp; và nền tảng lý thuyết sâu sắc để có thể sáng tạo hơn; đủ sức cạnh tranh và tiến xa hơn;
 • Liên kết với các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp; nhà hàng, khách sạn 4-5 sao;
 • Cung cấp mức học phí tốt nhất hiện nay và cam kết không thay đổi suốt khóa học.

Trên đây, Trung cấp Việt Giao đã giải đáp cho bạn những thông tin về cơ hội việc làm sau khi tham gia đào tạo hướng dẫn du lịch hệ trung cấp. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, bạn có thể truy cập website: http://www.vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 668 868 nhé.