Khóa học quản trị khách sạn hot nhất hiện nay

Nhu cầu học quản lý nhà hàng, quản trị khách sạn ngày càng tăng cao bởi đây là ngành có nguồn nhân lực chất lượng cao cùng mức thu nhập đáng ghen tị. Do đó, đã có rất nhiều khóa học quản trị khách sạn ra đời. Nó đi sâu vào nghiệp vụ các mảng nhà hàng, tiền sảnh, buồng phòng; kỹ năng quản lý và tạo cho bạn nền tảng vững chắc nhất. Vậy khóa học này cung cấp cho ta những kiến thức và kỹ năng gì? Sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc như thế nào? Và những ai có thể tham gia khóa học? Cùng vietgiao.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Thế nào là khóa học quản trị khách sạn? 

Khóa học quản trị khách sạn là học cách quản lý và tổ chức, điều hành các hoạt động kinh doanh của khách sạn một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao. Khóa học này sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu; về quy trình điều hành khách sạn; những kỹ năng sắp xếp nhân sự, báo cáo kết quả tài chính và các bản thu chi; lập đề án kinh doanh ẩm thực, sự kiện hay xây dựng chiến lược marketing chăm sóc khách hàng. 

Khóa học quản trị khách sạn cung cấp những kiến thức và kỹ năng gì? 

Kiến thức

Kiến thức

Khóa học quản trị khách sạn sẽ giúp mô tả vị trí, vai trò của khách sạn trong ngành du lịch cũng như đặc trưng của hoạt động khách sạn tác động đến kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường. Các bộ phận trong khách sạn có cơ cấu tổ chức, vị trí, vai trò, chức năng; nhiệm vụ như thế nào và mối quan hệ giữa các bộ phận đó. Tiếp theo đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn. 

Học được quy trình nghiệp vụ cơ bản của khách sạn như nghiệp vụ lễ tân; nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng hay chế biến món ăn; liệt kê các trang thiết bị dụng vụ chủ yếu có trong khách sạn và công dụng của chúng. Quy trình nâng cao như lập kế hoạch, tổ chức thực hiện; kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả công việc của các bộ phận tại khách sạn. 

Trình bày nguyên lý, quá trình quản trị con người, tài sản, tài chính và marketing. Ngoài ra còn nêu được những tiêu chuẩn và cách thức đánh giá chất lượng dịch vụ khách sạn. Cuối cùng là nguyên tắc đảm bảo an ninh, an toàn trong khách sạn; giải thích lý do phải tuân thủ các quy định đó; nhờ vậy mà nhận diện được những rủi ro và đề xuất các biện pháp phòng trừ. 

Kỹ năng 

Kỹ năng 

Người học không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên môn; mà còn có được các kỹ năng thực hành nghiệp vụ cơ bản như lễ tân; nhà hàng, ăn uống, phục vụ tiệc, hội nghị, hội thảo,…..

Bên cạnh đó, khóa học còn trang bị cho người học đạo đức; lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật tự giác, phong cách chuyên nghiệp; và xây dựng được tính tự tin, nhạy bén xử lý công việc và sự cố bất ngờ có thể xảy ra. 

Cơ hội làm việc của học viên khi kết thúc khóa học quản trị khách sạn? 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học quản trị khách sạn sẽ có cơ hội đảm nhận những công việc sau: 

  • Quản lý hoặc là chuyên viên các bộ phận tiền sảnh, lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính, kế toán, tiếp thị, tài chính, marketing,… trong các khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, resort hoặc khu vui chơi giải trí. 
  • Đảm nhận các vị trí giám sát khách sạn nhỏ, vừa và lớn nếu có cơ hội thăng tiến 
  • Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính trong các cơ quan nghiên cứu; kinh doanh, khu du lịch trong nước và ngoài nước. 
  • Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo người học có thể làm việc độc lập; hoặc làm việc theo nhóm trong bộ phận lưu trú, ăn uống, hội nghị hội thảo. 

Những đối tượng nào nên học quản trị khách sạn?

Những đối tượng nào nên học quản trị khách sạn?

Khóa học quản trị khách sạn sẽ dành cho những đối tượng sau đây: 

  • Là học viên yêu thích ngành về nhà hàng, khách sạn; có nhu cầu mong muốn được tìm hiểu và nâng cao kiến thức chuyên môn. 
  • Các nhân sự đang làm việc tại khối F&B, buồng phòng, tiền sảnh, hay quản lý cấp trung muốn trau dồi kiến thức quản lý, hệ thống hóa quy trình tiêu chuẩn, nâng cao kỹ năng, năng lực giám sát để có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn. 
  • Những người bận rộn không có thời gian; và điều kiện đi học thì có thể lựa chọn hình thức học online; để có thể chủ động học quản trị khách sạn ngay tại nhà. 

Đọc xong bài viết; có lẽ chúng tôi đã gỡ rối cho bạn phần nào những thắc mắc về khóa học quản trị khách sạn rồi phải không nào. Nếu có nhu cầu thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học này tại Trường Trung cấp Việt Giao. Liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn; hoặc hotline: 0979 668 868 để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất nhé!