Đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn – sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn chinh phục đam mê

Đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có đam mê với lĩnh vực khách sạn – nhà hàng. Vậy, các khóa học ngắn hạn này có gì đặc biệt? Có thực sự được đảm bảo về chất lượng như những thông tin được đăng tải? Tất cả những thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lễ tân khách sạn là gì?

Lễ tân khách sạn là một vị trí không thể thiếu trong bộ máy nhân sự của mỗi đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú. Người làm việc tại vị trí lễ tân phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết liên quan đến công việc, từ cơ bản đến nâng cao như: chào đón và phục vụ khách; thực hiện quy trình check-in/ check-out cho khách; tư vấn và bán dịch vụ; thực hiện các thủ tục thanh toán và giải đáp các thắc mắc của khách hàng…

Bên cạnh đó, lễ tân cũng cần có thể một số các kỹ năng mềm khác như có khả năng ngoại ngữ; giao tiếp, có thể thuyết phục khách hàng; độc lập trong việc xử lý sự cố, nhận điện thoại… Một nhân viên lễ tân khách sạn giỏi phải đảm bảo luôn làm vui lòng khách đến; vừa lòng khách đi ở mức độ cao nhất.

Những thông tin cần biết khi tham gia các khóa học đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Mục tiêu đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Mục tiêu đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn

Đối với các khóa đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn luôn xác định mục tiêu chính là trang bị đầy đủ cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết về chuyên môn nghiệp vụ. Về kiến thức, học viên sẽ được trang bị các kỹ năng liên quan đến chuyên môn; như cách thức tổ chức, phục vụ và đón tiếp khách hàng; đáp ứng được cả yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị thêm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực dịch vụ khách sạn, tâm lý và kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt là những kiến thức liên quan đến giải quyết sự cố.

Về kỹ năng, sau khi hoàn thành các khóa đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn người học sẽ được trang bị đầy đủ các nhóm kỹ năng liên quan đến việc tổ chức, đón tiếp cũng như phục vụ khách tại các khách sạn dưới nhiều hình thức phục vụ khách nhau. Không những vậy, các kỹ năng như làm việc nhóm và làm việc độc lập; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ vào công việc hay tác phong công nghiệp,… cũng sẽ được rèn luyện kỹ lưỡng. 

Thời gian đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Thời gian đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn

Thông thường, thời gian đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn thường kéo dại khoảng 03 tháng, trong đó có 2/3 thời gian chương trình là nội dung đào tạo nghiệp vụ để người học có điều kiện cọ sát với các tình huống trong thực tế và tự trang bị thêm các kỹ năng mềm cần thiết, trở thành hành trang tốt nhất cho học viên sau khi kết thúc khoá học và trở thành nhân viên chính thức trong các khách sạn.

Nội dung của các khóa học lễ tân khách sạn sẽ bao gồm các môn liên quan đến lĩnh vực như tổng quan khách sạn; Quy trình thực hiện các bước tiếp đón, check-in và check-out cho khách lưu trú; Cách sử dụng các phần mềm liên quan đến quản lý khách sạn; Kiến thức liên quan đến việc tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt phòng; Kiến thức về việc hướng dẫn khách về phòng; Tâm lý khách du lịch; Một số những mẹo nhỏ liên quan đến nghệ thuật giải quyết than phiền và bán hàng hiệu quả,….

Kết quả đạt được sau khi tham gia các khóa đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Sau khi hoàn thành đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sơ cấp về lễ tân khách sạn có giá trị trên toàn quốc. Đồng thời, các học viên cũng có cơ hội được đi thực tập trong các khách sạn lớn; và được các trung tâm đào tạo giới thiệu cơ hội việc làm tại khách sạn có tên tuổi.

Trường Trung cấp Việt Giao – địa chỉ đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Trường Trung cấp Việt Giao - địa chỉ đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Trường Trung cấp Việt Giao tự hào là địa chỉ, là điểm đến tin cậy được rất nhiều học viên có nhu cầu theo học các khóa đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn lựa chọn. Khi đến với chúng tôi, học viên sẽ có cơ hội:

  • Được tiếp cận với mô hình đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn chuyên nghiệp.
  • Nội dung đào tạo chú trọng thực hành giúp người học trang bị được tất cả những kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc thực tế.
  • Có cơ hội thực hành tại các khách sạn liên kết trực tiếp với trung tâm; mà không cần tự tìm kiếm cơ sở thực tập.
  • Có cơ hội được giới thiệu nghề nghiệp vào các khách sạn lớn; nếu có thành tích đào tạo xuất sắc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các khóa học đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về Trung cấp Việt Giao tại địa chỉ hotline: 0979 66 88 68; hoặc qua website: https://vietgiao.edu.vn/