Trường nào đào tạo nghiệp vụ buồng phòng tốt tại TP.HCM?

Sự ra đời của nhiều khách sạn, nhà nghỉ kéo theo nhu cầu tuyển dụng vị trí buồng phòng khách sạn ngày càng tăng cao và dần trở thành một nghề “hot” hiện nay. Tuy nhiên, để có được cơ hội việc làm và trúng tuyển dễ dàng; đòi hỏi ứng viên phải được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ buồng phòng. Vậy trường nào đào tạo nghiệp vụ buồng phòng tốt nhất tại TP.HCM? Hãy để Trung cấp Việt Giao giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Đào tạo nghiệp vụ buồng phòng là gì?

Đầu tiên, nghiệp vụ buồng phòng tại khách sạn là chỉ những quy trình công việc; thao tác phục vụ khách hàng nhằm mang lại trải nghiệm lưu trú tốt nhất. Công việc sẽ được trải đều cho từng giai đoạn từ khách chưa nhận phòng; khách đang ở tại phòng đến khách trả phòng với nhiều mục đích khác nhau.

Đào tạo nghiệp vụ buồng phòng là gì?

Cụ thể, đào tạo nghiệp vụ buồng phòng sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng như:

 • Chuẩn bị giường, sắp xếp chăn gối và bố trí đồ dùng gọn gàng cho khách;
 • Chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ cần thiết theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn;
 • Giữ phòng sạch sẽ và thông báo các nội quy, quy định, hỗ trợ các vấn đề khác nếu khách có nhu cầu;
 • Giải quyết các trường hợp khẩn cấp như: khách muốn đổi phòng, khách mất tài sản;…

Ngoài ra, bạn còn cần phải nắm được các khái niệm về bộ phận buồng phòng; bao gồm: cơ cấu tổ chức và vai trò của bộ phận; mối quan hệ với các khu vực khác, các thuật ngữ thông dụng,… Đó là lý do tại sao bạn nên tìm đến một đơn vị đào tạo nghiệp vụ buồng phòng tốt. Nhằm xây dựng một nền tẳng vững chắc để phục vụ công việc trong tương lai.  

Cơ hội việc làm sau khi tham gia đào tạo nghiệp vụ buồng phòng

Cơ hội việc làm sau khi tham gia đào tạo nghiệp vụ buồng phòng

Vị trí buồng phòng là nơi có nhiều nhu cầu tuyển dụng cao; và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Học viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ buồng phòng có thể dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí nhân viên bộ phận buồng phòng tại các nhà hàng, khách sạn. Đồng thời nhận được nhiều đãi ngộ tốt như: được đóng bảo hiểm; hỗ trợ cơm, nhà ở, tiền thưởng lễ, tip từ khách,… 

Không chỉ thế, những nhân viên buồng phòng có kinh nghiệm; kỹ năng tốt sẽ được nhận vào những khách sạn lớn với mức lương rất hấp dẫn; nhiều cơ hội phát triển. Khi không ngừng nỗ lực và gia tăng nghiệp vụ chuyên môn; bạn còn có thể được đề bạt lên các vị trí cao hơn như: giám sát, quản lý, trưởng bộ phận,…

Đối tượng tham gia đào tạo nghiệp vụ buồng phòng

Với thời gian ngắn và không yêu cầu khắt khe trong quá trình tuyển sinh như những khóa chính quy, đào tạo nghiệp vụ phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu. Dưới đây là những trường hợp thường phù hợp với nghiệp vụ buồng phòng:

 • Các học sinh THPT, THCS, cao đẳng, đại học hay đã tốt nghiệp tại các trường chuyên; hoặc không chuyên về lĩnh vực lễ tân khách sạn cần phát triển thêm kiến ​​thức và kỹ năng buồng phòng.
 • Các cán bộ, tổ chức có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ buồng phòng để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên đều có thể tham gia khóa học này.
 • Nhân viên phục vụ buồng phòng tại khu nghỉ dưỡng và khách sạn, cần bổ sung chứng chỉ nghề,…

Nên tham gia đào tạo nghiệp vụ buồng phòng khách sạn ở trường nào tại TPHCM?

Nên tham gia đào tạo nghiệp vụ buồng phòng khách sạn ở trường nào tại TPHCM?

Để có được nghiệp vụ giỏi, trước hết bạn phải tìm được địa chỉ giảng dạy uy tín; và các khóa học chất lượng cao. Trường Trung cấp Việt Giao tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các khóa đào tạo nghiệp vụ buồng phòng sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm tại TPHCM. 

Với chương trình giảng dạy soạn thảo bài bản, thường xuyên đổi mới với 90% thực hành. Kết hợp với không gian phòng học chân thật nhất; được thiết kế như một phòng khách sạn thực với đầy đủ giường ngủ, phòng tắm,… Giúp học viên thực tập trên lớp sẽ dần quen với không gian này; và không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường thực tế tại nơi làm việc.

Ngoài ra, Trung cấp Việt Giao còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học viên như:

 • Cấp chứng chỉ sơ cấp nghiệp vụ buồng phòng có giá trị toàn quốc; và hỗ trợ việc làm cho học viên sau khóa học;
 • Học viên tại Việt Giao được tặng áo thun đồng phục và tài liệu học tập;
 • Cam kết mang đến phòng học chất lượng với trang bị máy lạnh; và sĩ số tối đa 10 học viên;
 • Giáo viên giảng dạy có nền tảng kiến thức vững chắc, giàu kinh nghiệm và tận tâm;
 • Cung cấp mức học phí tốt nhất và cam kết không tăng học phí suốt khóa học;
 • Mang đến nhiều chính sách ưu đãi và giảm học phí cho học viên tại Việt Giao.

Trên đây, Trung cấp Việt Giao đã chia sẻ đến bạn những thông tin về đào tạo nghiệp vụ buồng phòng cũng như gợi ý đơn vị giảng dạy uy tín. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này; cũng như lựa chọn được địa chỉ đào tạo tốt nhất. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0979 668 868 hoặc website: http://www.vietgiao.edu.vn nhé.