Học Nghề Tại Việt Giao: Nhiều Ngành ‘Hot’ Để Học Sinh Lựa Chọn

Co Hoi~1

Học sinh không vào lớp 10 công lập nếu chọn hướng học nghề sẽ có những lợi thế như tiết kiệm thời gian, chi phí; sớm tham gia thị trường lao động với thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng, trong khi lúc đi học chỉ phải đóng 500.000 đồng/tháng.

Thông tin tuyển sinh khóa mới >> TUYỂN SINH LỚP 10 – TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO – NHẬP HỌC THÁNG 7/2023

Những năm qua, thị trường lao động luôn thiếu hụt lực lượng lao động qua đào tạo ở bậc trung cấp và CĐ, trong đó rất nhiều ngành học có nhu cầu nhưng người học còn ít, hoặc người học chưa nắm rõ thông tin để đăng ký. Đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật, du lịch, dịch vụ…

ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao, cho biết: “Ngành du lịch, khách sạn nhà hàng, bếp, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện… đang rất “hot”, lúc nào doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng do phải bổ sung nhân lực cho những lao động đã dịch chuyển sau dịch Covid-19”.

Khss
Ngành Quản trị khách sạn

“Trong đó, ngành Quản trị bếp – ẩm thực hằng năm có từ 600 – 1.000 học sinh theo học các hệ ngắn hạn và trung cấp tại trường, đào tạo tất cả kiến thức về nấu ăn, marketing, các kỹ năng bếp Âu, Á, bếp chay, bếp công nghiệp… để ra trường làm việc được ngay và hướng đến vị trí bếp trưởng, bếp phó. Đào tạo những ngành này, trường còn chú trọng đào tạo tiếng Pháp và tiếng Anh vì đây là hai ngôn ngữ rất cần cho nghề này”, Thạc sĩ Trần Phương chia sẻ.

355615573 640697368116330 1508746292449342098 N
ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao

Học nghề gì, làm việc ở đâu mà lương không dưới 100 triệu đồng/tháng?

Học nghề có việc làm ngay, không những thế còn có thu nhập cao nếu như học chương trình do nước ngoài đặt hàng.

Dương Phương Nghi, học sinh ở Q.Tân Bình (TP.HCM) đặt câu hỏi: “Em là người vui vẻ, thích hoạt náo nhưng không cao ráo nên không cảm thấy không tự tin. Vậy em có thể học ngành Hướng dẫn du lịch không? Cơ hội việc làm ngành này ra sao?”.

ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao, giải đáp: “Có 2 ngành mà em có thể đăng ký là hướng dẫn du lịch và quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện. Nếu học làm hướng dẫn viên, các em vẫn có thể làm việc văn phòng tại công ty lữ hành, văn phòng thương mại về du lịch… Còn ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện sẽ giúp các em trở thành những nhà truyền thông, phát triển các show, tổ chức chương trình biểu diễn, xây dựng nội dung, kịch bản cho sự kiện…”.

Theo ThS. Trần Phương, tất cả ngành học ở bậc trung cấp, sau khi học sinh tốt nghiệp và hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT do Bộ GD – ĐT quy định, thì học sinh đều có thể liên thông lên CĐ, ĐH.

3
Ngành Hướng dẫn du lịch

 

Nhiều hỗ trợ của Nhà nước cho người chọn học tại Trung cấp Việt Giao

Theo ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Trường trung cấp Việt Giao cho biết thêm: “Học sinh tốt nghiệp THCS nếu chọn học nghề ngay sẽ được nhà nước hỗ trợ học phí từ 20 – 50 triệu đồng/khóa tùy ngành học, theo quy định Nghị định 81 của Chính phủ”

“Các trường sẽ có nhiệm vụ cung cấp hồ sơ chứng từ để học sinh về các phòng LĐ -TB – XH của quận huyện nhận lại khoản học phí theo quy định mà các em đã đóng khi nhập học. Chưa kể tại Trường trung cấp Việt Giao các em còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi nếu nhập học sớm. Tính ra, trung bình mỗi tháng các em chỉ phải đóng 500.000 đồng học phí nhưng khi ra trường thu nhập khởi điểm lên tới trên dưới chục triệu/tháng tùy từng ngành nghề”.

 

Xem thêm >> Trung Cấp Việt Giao Tuyển Sinh Lớp 10 – 11 – 12 Học Phí Chỉ Còn 500.000 Mỗi Tháng

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 22 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê năm 2022 của nhà trường, đã thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, năm nay, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Việt Giao –  Nguồn báo Thanh Niên